10 หนังรักเกย์โรแมนติก สำหรับเติมความหวานในคืนเงียบเหงา

0
34450

หากค่ำคืนเดตของคุณยังหวานไม่พอหรือไม่รู้ว่าจะไปออกเดตที่ไหน การดูหนังชิลๆ ด้วยกันที่บ้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยนะครับ ซึ่งในปัจจุบันก็มีบริการดูหนังออนไลน์ที่สะดวกสบายมากขึ้นด้วย (อย่างเช่น Netflix)

แอนดี้ก็เลยมีตัวเลือกมาฝากกับ 10 หนังรักที่จะมาเพิ่มความหวานให้ถึงขีดสุด (ดูจบไม่จบค่อยว่ากันอีกเรื่องนะครับ ฮาๆๆ) จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปดูกันเลย

  1. The Way He Looks (มอง เห็น รัก)

DudeAdam - 1. The Way He Looks

หนังรักใสๆ ไร้พิษภัยสัญชาติบราซิลเรื่องนี้ ได้รับการต่อยอดจากหนังสั้นในปี 2010 ที่ชื่อว่า I don’t want to go back alone (Eu Não Quero Voltar Sozinho) เป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อยตาบอดลีโอ ที่มีเพื่อนสาวคนสนิทจีโอวานาแอบชอบเค้าอยู่ แต่เรื่องก็พลิกผันเมื่อมีเพื่อนใหม่สุดหล่อนามว่าเกเบรียล ย้ายเข้ามาเรียนที่โรงเรียนเดียวกันกับพวกเค้า หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัล Teddy Award สำหรับหนังที่เกี่ยวกับ LGBT และรางวัลที่ 2 Panoroma Audience Award จากเทศกาลหนังเบอร์ลิน และอื่นๆ อีกหลายรางวัลจากหลายเทศกาล

     

  1. Boys (Jongens)

DudeAdam - 2. Boys (Jongens)

Jongens หรือที่แปลได้ว่า Boys นั้น เป็นหนังจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ติดตามชีวิตของ Sieger วัย 15 ปี ที่เข้าร่วมชมรมวิ่งผลัด ทำให้เค้าได้พบกับ Marc และสานสัมพันธ์กันอย่างลับๆ ซึ่งในตอนแรก Sieger ก็ปฏิเสธว่าตนนั้นไม่ใช่เกย์ แต่ต่อมาก็ยอมรับและเรียนรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ของตัวเอง

  1. Weekend

DudeAdam - 3. Weekend

“A smart, sensitive, perceptive film.” คือคำชมที่ Roger Ebert ได้ให้ไว้กับหนังเรื่องนี้ โดยหนังจากประเทศอังกฤษเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสองหนุ่มนามว่า Russell และ Glen กับที่ทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันในสุดสัปดาห์หนึ่ง ก่อนที่ Glen จะต้องจากประเทศนี้ไป

  1. Beginners

DudeAdam - 4. Beginners

หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ ผสมกับดราม่าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายที่ชื่อว่า Oliver ที่ต้องรับมือกับความจริงที่ว่า Hal พ่อของเค้านั้นกำลังเผชิญกับช่วงสุดท้ายของชีวิต และยิ่งไปกว่านั้นคือการเปิดเผยตัวเองว่าเป็นเกย์ในช่วงวัยชรา และกำลังปลูกต้นรักกับชายหนุ่มที่ชื่อว่า Andy

หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของตัวผู้กำกับ Mike Mills เอง ที่คุณพ่อของผู้กำกับนั้นได้เปิดเผยว่าเป็นเกย์ และดารามากฝีมืออย่าง Christopher Plummer ที่รับบทเป็นคุณพ่อนั้นก็สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเวที Oscar ไปครองได้อีกด้วย

  1. Boy Culture

DudeAdam - 5. Boy Culture

เป็นหนังที่ดัดแปลงจากหนังสือของ Matthew Rettenmund ในชื่อเดียวกันนี้ เล่าเรื่องของความสัมพันธ์อันชุลมุนของชายหนุ่มคนหนึ่งและกับรูมเมทของเค้าอีก 2 คน พร้อมทั้งชายแก่ลึกลับอีกหนึ่งคน

ตัวหนังการรันตีด้วยรางวัลบทหนังยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนัง Outfest ใน Los Angeles (เทศกาลหนังเกย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก)

  1. Big Eden

DudeAdam - 6. Big Eden

เมื่อ Henry ศิลปินผู้มีชื่อเสียงแห่งนิวยอร์กต้องกลับบ้านเกินในแถบชนบทเพื่อดูแลคุณตา อดีตเก่าๆ ก็หวนกลับมาหาเค้าอีกครั้ง เมื่อได้เจอหน้ากับเพื่อนชายสมัยมัธยมที่เค้าเคยแอบชอบ แต่ตัว Henry นั่นก็มีคนที่แอบชอบเค้าอยู่แล้วเหมือนกัน

เป็นหนังที่น่ารักมากๆ อีกเรื่องหนึ่ง รับประกันด้วยรางวัลจากเวทีต่างๆ อาทิเช่น Outfest, San Francisco International Lesbian ฿ Gay Film Festival รวมถึง Seattle Lesbian & Gay Film Festival

  1. North Sea Texas

DudeAdam - 7. North Sea Texas

หนัง coming-of-age เรื่องนี้เกี่ยวกับ Pim หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่กับแม่ที่มีปัญหา และเค้าดันไปตกหลุมรักกับเพื่อนที่ชื่อว่า Gino เว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes ให้คะแนนหนังเรื่องนี้ที่ 81% เลยทีเดียว

  1. Rag Tag

DudeAdam - 8. Rag Tag

นี่เป็นหนังลูกผสมระหว่างอังกฤษและไนจีเรีย เล่าเรื่องของเพื่อนวัยเด็กสองคนที่ชื่อว่า Raymond (เพื่อนๆ มักจะเรียกว่า Rag) และ Tagbo (เรียกสั้นๆ ว่า Tag) หลังจากที่ต้องห่างไกลกันไปหลายปี ก็ได้กลับพบกันและสานสัมพันธ์ให้เดินหน้าไปอีกขั้น

  1. In the Grayscale

DudeAdam - 9. In the Grayscale

หนังดราม่าจากประเทศชิลีเรื่องนี้ ติดตามชีวิตของ Bruno สถาปนิกหนุ่มที่เพิ่งรากับภรรยาสาว และค้นพบว่าตัวเองเป็น bisexual หลังจากนั้นเค้าก็ได้ติดใจเข้ากับเสน่ห์ของครูหนุ่มสอนวิชาประวัติศาสตร์ที่ชื่อว่า Fer

  1. Pit Stop

DudeAdam - 10. Pit Stop

เรื่องนี้มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา พูดถึงเกย์หนุ่มสองคนในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งของรัฐ Texas หลังจากที่ทั้งคู่พบกันที่สถานีเติมน้ำมันแห่งหนึ่ง และเริ่มต้นความสัมพันธ์นับจากนั้น แต่เรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของทั้งคู่มีมากกว่านั้น ยังไงก็ลองไปติดตามดูนะครับ

ที่มา:: http://www.pride.com/netflix/2016/5/19/10-romantic-gay-movies-netflix-date-nights

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้