10 หนุ่มหล่อ เสียงดี สเปคเด็ด จากเวที Eurovision Song Contest 2017

0
1686

           การแข่งขันร้องเพลงแห่งทวีปยุโรปหรือ Eurovision Song Contest เป็นการแข่งขันที่เริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 1956 ถือว่าเป็นรายการแข่งขันร้องเพลงที่เก่าแก่รายการหนึ่งของโลกก็ว่าได้ (ซึ่งในปี 2015 ได้เพิ่มประเทศออสเตรเลียเข้ามา)

            โดยในปีล่าสุดกับ Eurovision Song Contest 2017 ก็เป็นอีกปีที่มีนักร้องเสียงดีจากทั่วทวีปยุโรปมาประชันกัน และเพิ่งจะได้ผู้ชนะไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา … แอนดี้เลยขอคัดนักร้องเสียงดีและหล่อลากกระชากใจ พร้อมทั้ง IG ของพวกเขาเหล่านี้มาให้ได้ Follow กัน

Israel – Imri Ziv

Resting ? #3days

A post shared by IMRI (@imriziv) on

            นักร้องเสียงดีจากอิสราเอลคนนี้ อายุ 25 ปี เคยร้องเป็น Backing Vocal ให้กับตัวแทนประเทศใน Eurovision ปี 2015 และ 2016 ก่อนจะถูกรับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศ และแข่งขันในบทเพลง I feel alive (จบการแข่งในอันดับที่ 23)

1. Israel - Imri Ziv

 Austria – Nathan Trent

            ตอนที่ดูคนนี้ร้องในรอบ Final เล่นเอาแอนดี้เคลิ้มจนยิ้มไม่หยุดเลย ทั้งเสียงที่เพราะและหน้าตาออกแนวขี้เล่น นักร้องหนุ่มจากออสเตรียวัย 25 ปีคนนี้จึงได้ใจแอนดี้ไปเต็มๆ และในการแข่งขันที่ผ่านมาจบในอันดับที่ 16 กับบทเพลง Running on air

2. Austria - Nathan Trent

 Moldova – SunStroke Project

            บอยแบนด์วงนี้มีสมาชิกด้วยกัน 3 คน ได้แก่ Sergei Yalovitsky (ร้องนำ), Anton Ragoza (ไวโอลิน) และ Sergey Stepanov (แซกโซโฟน) ซึ่งเคยเข้าร่วมรายการร้องเพลงนี้เมื่อปี 2010 มาแล้ว (ร่วมกับนักร้องหญิง Olia Tira) และพวกเขาทั้งสามได้ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศอีกครั้งในปีนี้กับบทเพลงจังหวะสนุกสนาน Hey Mamma พร้อมท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ จนคว้าอันดับ 3 มาได้ในที่สุด

3. Moldova - SunStroke Project

Italy – Francesco Gabbani

            หนุ่ม(ไม่)น้อยที่ทั้งทะเล้นและขี้เล่นวัย 34 ปีจากอิตาลีคนนี้ เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่คาดว่าจะชนะในปีนี้ และก่อนแข่งขันในรอบ Final ก็สามารถคว้ารางวัลเพลงขวัญใจสื่อ (และขวัญใจแอนดี้ด้วย อิอิ) แต่สุดท้ายก็ทำได้เพียงอันดับที่ 6 เท่านั้น ซึ่งเพลงที่ใช้ประกวดเป็นเพลงที่ใช้ภาษาอิตาลีที่ชื่อว่า Occidentali’s Karma

4. Italy - Francesco Gabbani

 Cyprus – Hovig Demirjian

Can't wait to get back on that stage for the big #Eurovision final.

A post shared by Hovig (@hovigmusic) on

             นักร้องจากไซปรัสวัย 28 ปี เคยเข้าแข่งขันในรายการ The X Factor Greece และจบในอันดับที่ 7 ของฤดูกาลนั้น ก่อนหน้านี้เคยลงแข่งขันเพื่อเป็นตัวแทนของประเทศในปี 2010 และ 2015 ก่อนจะประสบความสำเร็จได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศในปีนี้ (จบในอันดับที่ 21) และเพลงที่ใช้แข่งขันคือ Gravity

5. Cyprus - Hovig Demirjian

 Bulgaria – Kristian Kostov

            หนุ่มหน้าหวานอายุเพียง 17 ปี เป็นตัวแทนของประเทศบัลแกเรียในปีนี้ และเป็นรองแชมป์ในปีนี้อีกด้วย ก่อนที่จะมาแข่งขันใน Eurovision หนุ่มหน้าหวานคนนี้เคยเข้าร่วมแข่งขันทั้ง The Voice Kids Russia และ The X Factor Bulgaria อีกด้วย ส่วนเพลงที่ทำให้เขาได้ตำแหน่งรองแชมป์นั้นคือเพลง Beautiful Mess

6. Bulgaria - Kristian Kostov

 

Australia – Isaiah Firebrace

super proud ❤

A post shared by I S A I A H (@isaiahfirebrace_official) on

            หนุ่มอายุ 17 จากออสเตรเลีย (ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในทวีปยุโรป แต่ก็ได้ถูกรับเชิญเข้ามาแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2015) Isaiah มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ในรายการ The X Factor Australia ใน Season 8 และต่อมาก็ได้เป็นตัวแทนประเทศมาเข้าร่วมแข่งขัน ในบทเพลง Don’t Come Easy และจบการแข่งขันในอันดับที่ 9

7. Australia - Isaiah Firebrace

  Sweden – Robin Bengtsson

            หนุ่มสวีเดนวัย 27 ปี เคยเข้าแข่งขันเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนของประเทศในปี 2016 แต่ก็ต้องอกหักไป ก่อนจะมาสมหวังในปีนี้ โดยเพลงที่เขาใช้ในการแข่งขันก็คือ I Can’t Go On ซึ่งถ้าได้ดูคลิปการแข่งขันแล้ว ทำให้นึกถึง Justin Timberlake เลยทีเดียว และเขาจบการแข่งขันในอันดับที่ 5

8. Sweden - Robin Bengtsson

 Spain – Manel Navarro

Second rehearsal done! And so happy about it!

A post shared by Manel Navarro Music (@manelnmusic) on

            หนุ่มผมยาวอายุ 21 ปีจากสเปน เริ่มต้นการเป็นนักร้องเมื่อปี 2014 เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง รวมทั้งเล่นกีตาร์อีกด้วย โดยใน Eurovision เขาได้ใช้เพลง Do It For Your Lover ในการแข่งขัน แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ประทับใจคนในทวีปยุโรปสักเท่าไหร่ เพราะเข้าคว้าอันดับที่ 26 จากนักร้องทั้งหมด 26 คนในรอบ Final

9. Spain - Manel Navarro

Portugal – Salvador Sobral

            ปิดท้ายด้วยผู้ชนะ แชมป์ Eurovision 2017 จากประเทศโปรตุเกส หนุ่ม Salvador อายุ 27 ปีคนนี้ เก่งในบทเพลงแนวแจ๊ซและบัลลาด ด้วยเสียงไพเราะของเขานี่เองที่ทำให้คว้าแชมป์ กวาดคะแนนไปอย่างท่วมท้น โดยเพลงที่ใช้ในการแข่งขันก็คือ Amar Pelos Dois ซึ่งใช้ภาษาโปรตุเกสทั้งเพลง ฟังแล้วเคลิ้มเลยล่ะ

10. Portugal - Salvador Sobral

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้