4 เกย์คนดังผู้ประสบความสำเร็จระดับโลก

0
4258

ความสำเร็จถือเป็นความปรารถนาอันดับต้นๆ ที่มนุษย์ต้องการนะครับ วันนี้ Dude เลยขอหยิบเหล่าคนดังในวงการที่หลายคนอาจรู้จักมาเล่ากันหน่อยดีกว่า ว่าเขาเหล่านั้นทำอะไรและประสบความสำเร็จอะไรบ้าง  ว่าแต่มีใครกันบ้างเราไปดูกันดีกว่า

1.David Geffen

dudeadam-gay-successful

  หนุ่มใหญ่ผู้เป็นผู้อำนวยการเพลง โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์ละครเวที ทำงานอยู่ในวงการเพลงและหนังมาตลอดทั้งชีวิต ไม่แปลกถ้าคนส่วนใหญ่จะไม่รู้จักตัวเขา แต่รู้จักผลงานที่เขาทำมากกว่า เช่น เขาคือผู้ค้นพบและปลุกปั้นวงดนตรี The Eagles และ Aerosmith ให้ดังสะท้านโลก

dudeadam-gay-successful-002

  เขาคือผู้ค้นพบชายหนุ่มสุดหล่อที่ชื่อว่า Tom Cruise พระเอกแนวหน้าของฮอลีวู้ด และจับมือร่วมกับเพื่อนซี้ สตีเว่น สปีลเบิร์ก และเจฟฟรี่ แคตเซนเบิร์ก ก่อตั้งสตูดิโอชื่อดังนามว่า DreamWorks SKG. มีหนังดังมากมายจากค่ายนี้ นอกจากทำงานหาเงินเก่งแล้ว ยังใจบุญบริจาคเงินให้การกุศลต่างๆ รวมมากกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐอีกด้วย คนนี้มีเงินเท่าไหร่ นับได้กลมๆคือ 6.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ และสถานะปัจจุบันก็ยังโสดอยู่

epa000476240 David Geffen Co-founder of Dreamworks Studio's is seen at at Allen and Company's 23rd Annual Media Conference in Sun Valley Idaho, Thursday 07 July 2005. EPA/PETER FOLEY

 2.Tim Cook

dudeadam-gay-successful-tim-cook-002

  ชายผู้แบกบริษัทเปลี่ยนโลกไว้บนบ่า  เข้าร่วมงานกับแอปเปิลในปีพ.ศ. 2541 จัดว่าเป็นคนทำงานเก่ง ทำงานไว ทำงานหนัก และทำงานฉลาด เติบโตจากสายปฎิบัติการอะไรที่ต้องผลิต เขาดลบันดาลให้สิ่งที่เป็นความฝันของเจ้านายให้กลายเป็นจริงได้เสมอ จนได้รับความไว้วางใจให้ก้าวขึ้นมาเป็นแม่ทัพเบอร์ 1 ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนปัจจุบันของบริษัทแอปเปิล

dudeadam-gay-successful-tim-cook-003

  แม้จะเป็นถึงผู้บริหารบริษัทชื่อดังที่ทุกคนรู้จัก เขาก็กล้าเปิดเผยตัวตน บอกว่า I’m proud to be gay, and I consider being gay among the greatest gifts God has given me.” รวย ทำงานเก่ง ถึงจะไม่ใช่เจ้าของธุรกิจแต่เป็นลูกจ้างมืออาชีพไต่เต้าเติบโตได้รับค่าตอบแทนเป็นเงินมหาศาล ทั้งเงินเดือน ทั้งโบนัส และได้รับสิทธิ์ถือครองหุ้นบริษัท นับรวมเงินได้กว่า 700 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็ยังมีจิตใจงามควักเงินบริจาคการกุศลไปร่วม 100 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่รายนี้ได้ข่าวว่า ไม่โสดซะแล้ว

3.Peter Thiel

dudeadam-gay-successful-peter-thiel-002

    หนุ่มใหญ่วัยกลางคนผู้นี้มีดีกรีได้ชื่อว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลของซิลิคอนวัลเลย์ในยุคนี้ ได้มาเพราะเขาคือผู้ก่อตั้งระบบรับส่งเงินออนไลน์ รายแรกๆของโลก และยังใช้มาถึงทุกวันนี้ในชื่อ Paypal สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1998 ขยายธุรกิจจนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพทย์ขายหุ้นให้ประชาชนในปี ค.ศ. 2002 ต่อมาถูก ebay เข้าเทคโอเวอร์ จ่ายค่าซื้อบริษัทเปินเงิน 1,500 ล้านเหรียญสหรัฐ ตอนนั้นเขามีหุ้นอยู่ 3.7% ก็ได้เงินเข้ากระเป๋าไปเบาๆ 50-60 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ใช่ว่าจะหยุดแค่นี้

dudeadam-gay-successful-peter-thiel-001

    ปี 2004 เขาใจกล้าควักเงิน 500,000 เหรียญสหรัฐมอบให้น้องมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เป็นทุนตั้งต้นทำ facebook แลกกับหุ้น 10.2% ในวันที่ยังไม่มีอนาคตอะไรเลย นอกจากความเชื่อมั่นว่ามันน่าจะโตได้ จากวันนั้นถึงวันนี้เงินหลักแสน กลายเป็นมูลค่ามากกว่า 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐไปแล้ว และยังไม่จบเท่านี้เขายังก่อตั้ง Thiel Fellowship องค์กรที่มอบเงินให้นักศึกษาที่มีความฝัน ปีละ 20 คนๆละ 100,000 เหรียญสหรัฐ เอาไปใช้ฟรีๆเลยถ้าไอเดียดี เงินไม่ต้องห่วงพี่จ่ายให้เอง เขายังเปิดบริษัทลงทุนชื่อ Founders Fund ที่ร่วมลงทุนในสตาร์ตอัพรุ่นหลังอย่าง Spotify, Lyft, Oculus, Airbnb และ SpaceX (คนที่เคยดูหนัง The Social Network มีบทของเขาโผล่มาด้วยนะ) ล่าสุดก็เขียนหนังสือชื่อ ZERO to ONE ขายดีไปทั่วโลก ทำขนาดนี้มีเงินเท่าไหร่หล่ะ สิริรวมนับได้ราว 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พอใช้มั้ยจ๊ะ

dudeadam-gay-successful-peter-thiel-003

    4.Chris Hughes

dudeadam-gay-successful-chris-hughes-004

     ปิดท้ายด้วยน้องเล็กหนุ่มหน้าใสวัย 33 ปี แม้ไม่ค่อยดังแต่เขานี่แหละคือหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง facebook จากการเป็นเพื่อนร่วมห้องหอพักเดียวกับมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ร่วมหัวจมท้ายตั้งแต่วันแรกๆ ช่วยทดสอบระบบ ช่วยให้คำแนะนำการพัฒนาเว็บไซต์ ขณะนั้น facebook ยังให้บริการแค่ภายในนักศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเท่านั้น เขานี่แหละบอกว่า เฮ้ย พวกเราน่าจะใจกว้างเปิดระบบให้นักศึกษามหาวิทยาลัยอื่นมาร่วมใช้ด้วยสิ น่าสนุกมากกว่าเล่นกันเองนะ เท่านั้นแหละ ชีวิตเปลี่ยนเลย คนมากมายแห่กันมาสมัครใช้เว็บไซต์ และเขาก็ได้รับตำแหน่ง Facebook Spokesperson แต่สิ่งที่ทำให้เขาเป็นที่พูดถึงไปทั่วคือในปีค.ศ. 2008

dudeadam-gay-successful-chris-hughes-005

    เขาออกจาก facebook เพื่อมารับภารกิจระดับชาติคือ เป็นผู้ดูแลการทำการตลาดออนไลน์ให้กับผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา (Obama’08) เขาทำให้เว็บของ Obama มีชีวิตชีวาที่สุดเมื่อเทียบกับเว็บของผู้สมัครคนอื่นๆ มีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ตลอดเวลาทั้งวิดีโอ ภาพ และลูกเล่นต่างๆ เช่น เสียงริงโทน และอะไรต่างๆ ที่สามารถดึงดูดให้ผู้สนับสนุน Obama อยากเข้ามาที่เว็บบ่อยๆ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในเว็บ ผู้อ่านสามารถสร้าง Blog ของตัวเองก็ได้ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับนโยบายของ Obama หรือเสนอความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายต่อทีมหาเสียงได้โดยตรง หรือจะตั้งกลุ่มระดมทุนย่อยๆ ก็ได้

dudeadam-gay-successful-chris-hughes-002

     แม้กระทั่งจะใช้เบอร์โทรศัพท์ที่มีการรวบรวมไว้บนเว็บเพื่อทำโพลด้วยตัวเองก็ย่อมได้ ลองคิดดูสิ ตอนนั้นเขามีอายุเพียง 24 ปีเท่านั้นเองนะ ตั้งใจทำมาหากินขนาดนี้ มีเงินเท่าไหร่ค่ะลูก ก็ราวๆ 450 ล้านเหรียญสหรัฐเอง สาวๆคนไหนหวังจับ ต้องบอกว่าเสียใจด้วย เขาแต่งงานกับแฟนหนุ่มในคฤหาสน์หลังงามมูลค่าถึง 5 ล้านเหรียญไปเรียบร้อยแล้วจ้า ไม่เชื่อมีหลักฐาน ดูซะ

dudeadam-gay-successful-chris-hughes-006dudeadam-gay-successful-chris-hughes-007dudeadam-gay-successful-chris-hughes-001

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้