สัมผัสรักมิติใหม่…กับซีรี่ย์เกย์ไทย 5 เรื่อง สำหรับชาว Dude

0
17196

ช่วงนี้ซีรีส์เกย์ในประเทศไทยสร้างกันไวยิ่งกว่ารถไฟฟ้าซะอีก แต่ก็ถือว่าเป็นทิศทางอันดีที่ซีรี่ย์ประเภทนี้ได้รับการยอมรับและมีตลาดมากขึ้น วันนี้ Dude เลยจะมาอัพเดตซีรีส์ที่กำลังฉายอยู่ รวมทั้งเรื่องที่กำลังจ่อคิวฉาย ให้ทุกคนเลือกดูกันตามอัธยาศัย ตามความแซ่บ ตามความชอบไม่ว่าจะแนวน่ารักใสๆ วัยมัธยม มหาลัย หรือจะเนื้อหาตรงใจวัยทำงาน ก็ลองติดตามกันดู มาเริ่มกันที่เรื่องแรก

1. Make it Right the series รักออกเดิน

เรื่องราวความรักใสๆ วัยเรียนที่ถูกสร้างจากนิยายชื่อดังในโลกออนไลน์ เรื่องราวของเด็กมัธยมปลายโรงเรียนชายล้วนที่กำลังเริ่มพบกับความสบสนวุ่นวายในความรักของพวกเขา ธีร์ (บูม-กฤตภัค อุมพานิช) และ ฟิวส์ (พีค-ภีมพล พาณิชย์ธำรง) เพื่อนร่วมห้องที่ความใกล้ชิดทำให้เกิดความรู้สึกพิเศษ เฟรม (โอม-ภวัต จิตต์สว่างดี) บุ๊ค (เต้ย-สิทธิวัฒน์ อิ่มเอิบปฐม) หัวหน้าห้องเด็กเนิร์ดกับนักเรียนหลังห้องสุดเจ้าชู้ นาย(บอน์น-มนภัทร เตชะกำพุ) รถถัง (บีม-บุณยกร รัตนอำนวยชัย) รองประธานนักเรียนกับรุ่นน้องสุดกวน หนุ่มๆ เหล่านี้จะมาทำให้หัวใจของคุณสดใส กระชุ่มกระชวยอีกครั้ง ใครชอบเด็กหนุ่มหน้าใสวัยมัธยมลองไปหาดูกัน เรื่องนี้เพิ่งลาจอไปไม่นานและมีข่าวว่ากำลังเตรียมทำซีซั่นสองกันอยู่คาดว่าอีกไม่นานเกินรอคงได้ดูกัน

2. SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง

ซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างจากนิยายชื่อดังในโลกออนไลน์ เรื่องราวชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของก้องภพ (สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์) เฟรชชี่คณะวิศวะกรรมศาสตร์ที่ต้องเข้าร่วมกิจกรรมรับน้อง โดยมีพี่อาทิตย์ (คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์) เฮดว้ากสุดโหดที่ใครๆ ก็ไม่กล้าสบตา แต่เฟรชชี่ที่ไม่กลัวใครอย่างก้องภพอยากจะลองดีสักหน่อยเลยทำให้เฮดว้ากสุดโหดไม่พอใจจนเกิดเป็นเรื่องราวที่น่าติดตาม ระหว่างพี่ว้ากสุดโหดและนายปีหนึ่งสุดหล่อ ความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นของทั้งคู่อาจทำให้มุมมองที่มีต่อพี่ว้ากของคุณเปลี่ยนไป พบกับเรื่องราวชวนฟินของพวกเขาได้ ทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 น. ทาง ONE 31 และ 00.00 น. ทาง LINE TV เริ่ม 20 สิงหาคมนี้

3. สงครามแย่งผู้ to be continue ตอน ความลับของหัวใจที่ไม่มีจริง

เรื่องราวภาคต่อจากซีรีส์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของผู้ฟัง Clubfriday ของบอส (พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล) เด็กหนุ่มแสนจะธรรมดาและวิน (บี้-ธรรศภาคย์ ชี) สจ๊วตผู้เพอร์เฟค ความรักของทั้งคู่จบลงไปแบบไม่ค่อยดีนักในภาคที่แล้ว แต่ภาคต่อนี้ทั้งคู่กลับมามีความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะเข้มข้นกว่าเดิม เพราะรักแรกนั้นลืมยากการแย่งชิงจึงเกิดขึ้น มาร่วมลุ้นกันว่าความสัมพันธ์ที่เกิดจากการแย่งชิงผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร รับประกันความแซ่บจากผู้กำกับฝีมือดี มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

นอกจากนั้นยังมีตอนอื่นๆ ที่อยากจะแนะนำให้ชมกัน ตอนแรกที่จบไปแล้วกับตอน ลงเอย นำแสดงโดย ตู่ (ป๊อบ -พิชฌพัฒน์ ตันทา) ปิ๊ง (ท๊อป-เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ) ณัฐ (บูม จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต) และแจน (ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์) และตอนที่กำลังจ่อคิวฉายตอน รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก นำแสดงโดย โชค (บอม-อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูล) และ แฮ็ค (โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์)

ติดตามชมซีรีส์สงครามแย่งผู้ to be continue ตอน ความลับของหัวใจที่ไม่มีจริงได้ในวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ทาง GMM 25 เริ่ม 17 สิงหาคมนี้

4.รัก ร้อน ออนไลน์ เดอะซีรีส์ ตอน Bad Romance ตกหลุมหัวใจยัยปีศาจ

ยิหวา นางเอกเป็นสาวสวย เผ็ด ดุ ได้มาเจอกับ โช พระเอกของเรื่องโดยที่ยิหว่าคิดว่า โชเป็นเกย์ ทำให้เกิดเรื่องราวสนุกๆ จากความเข้าใจผิดของเธอ ยิหวามีเพื่อนสนิทคือ กร (แม๊กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์) หนุ่มตี๋ หล่อ ประธานชมรมค่ายอาสาขวัญใจสาวๆ แต่มีเพียงเพื่อนสนิทเท่านั้นที่รู้ว่ากรมี น็อค (ตุลย์-ภากร ธนศรีวนิช) เป็นแฟนอยู่แล้ว น็อค เป็นหนุ่มขี้อ้อน ชอบการเอาใจ เฟรนด์ลี่ มีเพื่อนเยอะทำให้กรเกิดอาการหึงหวงอยู่เสมอ และยิ่งวุ่นวายเข้าไปใหญ่เมื่อน็อคไปสนิทกับโช จนกรต้องขอร้องให้ยิหวาช่วยจัดการแยกทั้งคู่ออกจากกันเรื่องราววุ่นๆ นี้จะลงเอยอย่างไรติดตามได้ ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 19.30 น. ทาง PPTV

5. GayOK Bangkok Web Series

เว็บซีรีส์เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ชม เป็นการผลิตซีรีส์เพื่อฉายเฉพาะทางออนไลน์เท่านั้น ทำให้เนื้อหาและวิธีการนำเสนอเปิดกว้างมากขึ้น และนั้นก็ทำให้ผู้กำกับของเรื่องนี้ โจโจ้-ทิชากร ภูเขาทอง เลือกทำเว็บซีรีส์นี้ขึ้นมา

สุข ทุกข์ เศร้า เหงา รัก เป็นสิ่งที่ทุกคนเจอ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตามนั้นคือสิ่งที่ผู้กำกับอยากจะเล่า GayOK Bangkok ไม่ได้นำเสนอเรื่องราวหวือหวาแบบซีรีส์กระแสหลักแต่นำเสนอ 6 เรื่องราวชีวิตธรรมดาๆ ของเกย์ในกรุงเทพฯ ที่มีทั้งเรื่องการงาน ความรัก ครอบครัว ดราม่า และความสัมพันธ์ ให้ทุกคนได้เรียนรู้และเปิดใจมากยิ่งขึ้น ว่าชีวิตของเกย์ไม่ได้มีเซ็กซ์ไปวันๆ แบบที่หลายคนเข้าใจ ใครอยากเปิดมุมมองใหม่ในการดูซีรีส์เกย์ สามารถรับชม GayOK Bangkok Web Series ได้ที่ https://www.youtube.com/user/TestBKK 

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้