6 หนังและซีรีย์ที่น่าจับตามอง

0
3236

Moonlight 

ตัวหนังเล่าเรื่องถึง Chiron ตั้งแต่วัยเยาว์จนถึงช่วงเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ที่ผ่านประสบการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความเจ็บปวด ไปจนถึงการเผชิญหน้ากับรสนิยมทางเพศของตนเอง หนังเรื่องนี้ใช้นักแสดงเพื่อแสดงเป็น Chiron ถึงสามคนในสามวัย ตั้งแต่วัยเด็ก, วัยรุ่น และผู้ใหญ่ ซึ่งแต่ละคนก็สามารถถ่ายทอดการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม

Other People 

            เป็นเรื่องของเกย์หนุ่มนักเขียนวัย 29 ปีที่ชื่อว่า David ที่จำต้องย้ายมาที่ Sacramento เพื่อดูแลแม่ของเค้าที่กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งและปฏิเสธการรักษา อีกทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับพ่อของเค้าเอง ที่ไม่ยอมรับในตัวเค้ามากว่า 10 ปีนับตั้งแต่เปิดเผยว่าเป็นเกย์

King Cobra 

            เป็นหนังที่สร้างและอ้างอิงมาจากเรื่องจริงในวงการหนังเกย์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่มีนักแสดงหนังเกย์ดาวรุ่ง Brent Corrigan มาเกี่ยวข้องด้วย โดยนักแสดงที่มารับบทเป็น Brent Corrigan นั้น คืออดีตดาราเด็กจากดิสนีย์ Garrett Clayton ที่มาประชันฝีมือกับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง James Franco ที่การแสดงของรายหลังได้รับคำชมพอสมควร

Feral (series) 

เป็นซีรี่ย์ที่ฉายทางเว็บไซต์ Dekkoo.com เล่าถึงความสัมพันธ์อันซับซ้อนของกลุ่มเพื่อนรักกลุ่มหนึ่งในเมือง Memphis, Tennessee ซึ่งใน Youtube Channel ของ Dekkoo.com ได้ลงคลิปของ Ep.1 สามารถรับชมได้ในลิงก์9k,นี้ครับ —> Ep.1 – https://www.youtube.com/watch?v=EEptJjM-4pA

Nocturnal Animals 

            เรื่องนี้อาจจะไม่กี่ยวกับ LGBT มากนัก แต่นักแสดงของเรื่องนี้ถือว่าฝีมือเด็ดๆ ทั้งนั้น โดยเป็นเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของอาร์ต แกลเลอรี่ ที่ได้รับนวนิยายจากอดีตสามีที่ส่งมาขอความเห็นจากเธอ แต่ความเจ๋งหนังเรื่องนี้คือจะเล่าเรื่องแบบคู่ขนานระหว่างเนื้อเรื่องในนิยายที่ชื่อว่า Nocturnal Animals เล่าการพักร้อนของครอบครัวหนึ่งซึ่งจบลงด้วยการนองเลือดและชีวิตของหญิงสาวรายนี้ ที่หวนรำลึกถึงความหลังครั้งแต่งงานและเผชิญหน้ากับความจริงอันดำมืดในตัวเอง

            หนังเรื่องนี้ได้รางวัล Grand Jury Prize เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ปี 2016 ซึ่งดารานำของเรื่องได้แก่นักแสดงสาว Amy Adams และพระเอกหนุ่ม Jake Gyllenhaal ที่เราคุ้นเคยกันดีจากเรื่อง Brokeback Mountain และพิเศษสุดคือผู้กำกับของเรื่องคือ ดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Tom Ford ที่เคยมีผลงานกำกับมาแล้วจากเรื่อง A Single Man

When We Rise (mini series)

มินิซีรี่ย์ความยาว 8 ชั่วโมง แบ่งออกเป็น 7 Episodes สำหรับฉายทางช่อง ABC ในปี 2017 เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวเรียกร้องของสิทธิเกย์ในสหรัฐอเมริกา ที่เริ่มต้นจากเหตุการณ์ Stonewall riots ในปี 1969 โดยได้นักเขียนบทมือดีอย่าง Dustin Lance Black (คู่หมั้นของน้อง Tom Daley นั่นเอง) มาเขียนบทในมินซีรี่ย์นี้ อีกทั้งยังได้ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมอย่าง Gas Van Sant มาร่วมกำกับด้วย

——–

เป็นของแถมปิดท้ายด้วยหนังที่ออกจัดจำหน่ายเป็น DVD แล้ว (แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีจำหน่ายในบ้านเราไหม)
Lazyeye 

            เป็นเรื่องคู่รักที่ไม่ได้เจอกันมานานกว่า 15 ปี แต่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในช่วงวันหยุดพักผ่อน ที่บ้านพักสุดโรแมนติกใจกลางทะเลทราย แต่เรื่องราวของทั้งคู่กลับไม่โรแมนติกอย่างที่คิด

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้