เมื่อเหล่านักแสดงชายชื่อดัง…ลุกขึ้นมาแต่งหญิง

0
4467

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงแล้ว ไม่ว่าบทบาทไหนที่รับได้มาก็ต้องทุ่มเทให้สุดฝีมือ ถึงแม้บทนั้นจะเป็นบทที่ตรงข้ามกับชีวิตจริงของตนเองก็ตาม ที่เกริ่นมาแบบนี้เพราะแอนดี้จะขอนำเสนอเหล่านักแสดงชายชื่อดังของ Hollywood ที่ต้องแต่งหญิงในการแสดงหนังและรายการทีวีต่างๆ จะมีใครบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ

Johnny Depp จากเรื่อง Before Night Falls ปี 2000

            ก่อนจะเป็นกัปตันโจรสลัดชื่อดังนั้น Johnny Depp เคยแต่งเป็นหญิงมาแล้วในหนัง Before Night Falls ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักกวีและนักเขียนเกย์เชื้อสายคิวบานามว่า Reinaldo Arenas

1johnny-depp

Eddie Redmayne จากเรื่อง The Danish Girl ปี 2015

            ตอนที่แอนดี้เห็นตัวอย่างหนังเรื่องครั้งแรก ก็พอจะเดาได้ว่าบทบาทของ Eddie Redmayne ที่รับบทเป็น Einar Wegener หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Lili Elbe ชายที่เข้ารับการแปลงเพศคนแรกของโลกนั้นจะต้องได้เข้าชิงรางวัลทางด้านการแสดงมากมายอย่างแน่นอน และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

2eddie-redmayne

Chris Evans จากเรื่อง Playing It Cool ปี 2015

            ใครว่ากัปตันอเมริกาจะแต่งหญิงไม่เป็น เมื่อ Chris Evans ลุกขึ้นมาสวมวิกและนมปลอมในหนังตลกโรแมนติกที่ว่าด้วยชายคนหนึ่งที่ไม่เชื่อในความรัก จนเมื่อได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่จะเปลี่ยนแปลงความเชื่อของเขาไปตลอดกาล

3chris-evans

Gael Garcia Bernal จากเรื่อง Bad Education ปี 2004

            เรื่องราวของสองเพื่อนรักที่เรียนอยู่ในโรงเรียนสอนศาสนา แต่หนึ่งในนั้นถูกบาทหลวงล่วงละเมิดทางเพศ ในอเมริกาได้จัดเรตให้หนังเรื่องนี้อยู่ในหมวด NC-17 (ผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 17 ห้ามรับชม) แต่ถึงแม้จะประกอบไปด้วยเนื้อหาที่รุนแรงและเรื่องเพศ แต่ตัวหนังก็ยังได้รับคำชมอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะการแสดงที่ยอดเยี่ยมของหนุ่ม Gael Garcia Bernal

4gael-garcia-bernal

Liam Hemsworth จากรายการ Saturday Night Live

            รายการ Saturday Night Live หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า SNL เป็นรายการที่เปลี่ยนแขกรับเชิญทุกตอน และเทพเจ้าสายฟ้าอย่าง Thor หรือ Liam Hemsworth ก็เคยเป็นแขกรับเชิญมาแล้ว ดังที่เห็นในรูป สวยไม่แพ้กัปตันอเมริกาเลยจริงๆ

5liam-hemsworth

Sir Ian McKellen จากรายการ Saturday Night Live

            ท่านเซอร์เอียน แต่แอนดี้ชอบเรียกว่า ปู่เอียน ก็เคยเป็นแขกรับเชิญรายการนี้เช่นกัน โดยตอนที่ปู่เอียนได้ออกอากาศนั้น โดยปู่เอียนได้แต่งตัวล้อเลียนนักแสดงหญิงชื่อดังอย่าง Maggie Smith อีกทั้งยังจูบจริงกับพิธีกรร่วมในรายการนั่นก็คือ Jimmy Fallon

6sir-ian-mckellen

James Franco จาก Candy Magazine

            นักแสดงหนุ่มคนนี้ไม่ได้แต่งหญิงเพื่อการแสดงแต่อย่างใด แต่แต่งสำหรับการถ่ายแบบให้กับแม็กกาซีนชื่อดัง Candy Magazine ซึ่งได้ช่างภาพสุดจี๊ดของวงการอย่าง Terry Richardson มาถ่ายภาพให้ในคอลเลกชั่นนี้

7james-franco

Jude Law จากเรื่อง Rage ปี 2009

            นักแสดงหนุ่มแห่งเมืองผู้ดีคนนี้ก็เคยแต่งหญิงมาแล้วเหมือนกัน กับหนังเรื่อง Rage ในปี 2009 บอกเลยว่าดูรูปกี่รอบก็ยังนึกไม่ออกว่านี่คือ Jude Law สวยดุใช่ไหมล่ะ

8jude-law

Jared Leto จากเรื่อง Dallas Buyer Club ปี 2013

            นักร้องและนักแสดงชื่อดังคนนี้ หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตามาบ้างแล้วกับหนังเรื่องล่าสุดอย่าง Suicide Squad ในบทตัวร้ายอมตะตลอดกาล The Joker แต่เมื่อปี 2013 หนุ่ม Jared เคยแต่งหญิงเพื่อรับบทเป็นสาวข้ามเพศที่ติดเชื่อ HIV ซึ่งตัวเขายอมทุ่มทุนลดน้ำหนักตัวเองจนผอมสุดๆ จนส่งให้เขาคว้ารางวัลออสการ์นักแสดงสมทบชายมาครองได้ในที่สุด

9jared-leto

Cillian Murphy จากเรื่อง Breakfast on Pluto ปี 2005

            หนุ่มไอริชนัยน์ตาหวานคนนี้ เป็นนักแสดงที่แอนดี้คิดว่าแต่งหญิงได้สวยหวานมากที่สุด ไม่ว่าจะเสื้อผ้าหน้าผม การแต่งกาย รวมทั้งดวงตาที่มีมนต์สะกด ถือว่าสวยเหมือนผู้หญิงจริงๆ เลยทีเดียว

10cillian-murphy

Neil Patrick Harris จากละครเวที Hedwig and the Angry Inch

            นักแสดงเกย์ชื่อดังของอเมริกาที่เราคุ้นชื่อกันดี เคยแต่งหญิงเพื่อรับบทเป็น Hedwig Robinson (Hansel Schmidt) ในละครเวทีบรอร์ดเวย์ชื่อดัง Hedwig and the Angry Inch

11neil-patrick-harris

Chris Pine จากเรื่อง Surrender, Dorothy ปี 2006 (TV movie)

            ก่อนจะมาเป็นกัปตันเจ้าเสน่ห์แห่งยาน USS Enterprise ในหนัง Star Trek นักแสดงหนุ่ม Chris Pine เคยแต่งหญิงในชุดกี่เพ้าแดงสดในหนังที่ฉายทางทีวีในปี 2006 มาแล้ว

12chris-pine

Sean Bean จากเรื่อง Accused ปี 2012 (TV series)

            Sean Bean หรือที่แฟนๆ ซีรีย์เรื่อง Games of Thrones รู้จักเป็นอย่างดีในบทของ Ned Stark นั้น หลังจากเสร็จสิ้นในซีรีย์ดังกล่าว ก็วางดาบหันมาใส่ชุดเดรสสั้นสุดเซ็กซี่ในซีรีย์ Accused ต่อทันที

13sean-bean

 

Shawn Wayans และ Marlon Wayans จากเรื่อง White Chicks ปี 2004

            สองพี่น้องนักแสดงตลกผิวสีของอเมริกา นอกจากจะต้องแต่งหญิงเสริมอึ๋มเป็นการใหญ่แล้ว ยังต้องเปลี่ยนสีผิวอีก ในหนังตลกสุดฮาอย่าง White Chicks หนังเรื่องนี้คลายเครียดได้เป็นอย่างดีแอนดี้คอนเฟิร์ม

14shawn-wayans-%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%b0-marlon-wayans

Andreja Pejić

            คนสุดท้ายนี้แอนดี้แถมให้ Andreja Pejic หรือชื่อเดิมก่อนแปลงเพศ Andrej Pejić คือนางแบบชื่อดัง ที่ก่อนหน้าจะแปลงเพศจากชายมาเป็นหญิงนั้น Andreja (หรือ Andrej) ถือว่าเป็นนายแบบที่มีใบหน้าที่หวานมากๆ สามารถเดินแบบได้ทั้งแฟชั่นผู้ชายและผู้หญิงก็ได้ แต่ต่อมาเมื่อปี 2014 เธอก็ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศ และใช้ชื่อว่า Andreja Pejic นับตั้งแต่นั้นมา … IG : andrejapejic (https://www.instagram.com/andrejapejic/)

15andreja

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้