4 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณแข็งแรง…ห่างไกลหวัด

0
885

ฮัดเช้ยยยย…ทำเอาใครหลายคนไม่สบายไปตามๆกัน เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงไปมาแบบนี้ วันนี้ Dude ขอหยิบเอาเทคนิคการดูแลรักษาสุขภาพง่ายๆ มาฝากกันหน่อยดีกว่า

  1. เสียเหงื่อกันหน่อย
    ในการศึกษาชิ้นหนึ่งเมื่อปี 2012 พบว่าหลังการออกกำลังเป็นประจำตามโปรแกรม 12 สัปดาห์ ระบบภูมิคุ้มกันของผู้เข้าร่วมโปรแกรมแข็งแรงกว่า ด้วยจำนวนเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่าของ T-cell (เซลล์เม็ดเลือดขาว) ที่ต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ และยังมีความแอคทีฟพร้อมที่จะต่อสู้กับการติดเชื้อมากกว่าด้วย ดังนั้นหากใครสามารถจัดสรรเวลาการทำงาน และการออกกำลังกายได้ Dude ก็ขอแนะนำให้ทำนะ
  2. เลิกรู้สึกผิด อาจฟังดูตลกแต่เมื่อนักวิจัยในอังกฤษเริ่มต้นการค้นหาว่า อะไรที่มีอิทธิพลต่อภูมิคุ้มกันของคนเรา… พวกเขาพบว่าเมื่อคนเรารู้สึกผิดต่ออะไรบางอย่าง ระดับของ Immunoglobin A หรือแอนตี้บอดี้ที่สำคัญอย่างมากสำหรับความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับความเจ็บป่วยจะลดลง ดังนั้นเมื่อถ้าเรารู้สึกไม่สบายใจ หรืออึดอัดใจอะไร ลองไปขอโทษ สารภาพผิด หรือนัดคุยไกล่เกลี่ยปัญหาดู ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณสุขภาพแข็งแรงขึ้น แต่จะช่วยให้คุณสบายใจมากขึ้นอีกทางหนึ่ง

  3. หัวเราะเยอะๆ มันเป็นนิสัยที่ดีต่อสุขภาพนะ จากการศึกษาที่พบว่า การหัวเราะนั้นเพิ่มการสร้างแอนตี้บอดี้ของร่างกาย รวมทั้งกระตุ้นเซลล์ที่ช่วยในการปกป้องตัวเองด้วย ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ชอบสังสรรค์ วิดีโอตลก หรือ รายการตลกอาจพอทดแทนได้ แต่เชื่อเถอะว่าการออกไปสังคม พบปะพูดคุยกับคนอื่น จะช่วยให้คุณมีชีวิตชีวาขึ้นเยอะเลย
  4. นอนเยอะๆ อันนี้น่าจะรู้กันดี การศึกษาชิ้นหนึ่งในพิตต์สเบิร์กในหสรัฐฯ พบว่า หลังจากเจอกับไวรัสหวัด คนที่นอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมงต่อคืนมีโอกาสมากกว่าถึงสามเท่าที่จะเป็นหวัด เมื่อเทีบกับคนที่นอนหลับคืนละ 8 ชั่วโมงเป็นประจำ

    Oh no!! My midnight #HappyNewYear kiss is still here!! ? Should I keep him? ? #2014

    A photo posted by Kyle Krieger (@kylekriegerhair) on

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้