Anderson Cooper นักข่าว GAY สุดหล่อแห่ง CNN

0
5596
 dude adam-Anderson cooper109

เกิดวันที่ 3 มิถุนายน 1967 ( ปัจจุบันอายุ 48 ปี )
เป็นคน New york , United Stated

สูง 178 เซนติเมตร

Facebook : andersoncooper
IG : @andersoncooper
Twitter : https://twitter.com/andersoncooper

 เขาเกิดมาเป็นหนึ่งในครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดและยอมรับมากที่สุดในนิวยอร์ก Anderson Cooper เป็นบุตรชายของ Gloria Vanderbilt ซึ่งเขาถือว่าเป็น โหลน (ลำดับการนับญาติแบบไทย) ของตระกูลของการขนส่งและการรถไฟ ที่มีเจ้าสัว Cornelius Vanderbilt. เป็นผู้ดูแลกิจการ

 dude adam-Anderson cooper130ในตอนเด็กเขามีโรคประจำตัวอย่างหนึ่งเกี่ยวกับสมองที่มีปัญหาด้านการจดจำลักษณะของรูปทรง รวมถึงสัญลักษณ์ต่างๆ  ด้วยบุคลิกที่โดดเด่น ทำให้เขาได้เป็นนายแบบตั้งแต่อายุ 10 – 13 ปี โดยได้ร่วมงานกับแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำอย่าง Ralph Lauren, Calvin Klein, and Macy’s.

dude adam-Anderson cooper101

เขาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเยล (Yale University) และศึกษาด้านรัฐศาสตร์และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งวิชาที่เขาเรียน ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับการเป็นนักข่าวของเขาในปัจจุบันเลย

ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ เขาเคยทำงานเป็นเด็กฝึกงานกับ CIA ด้วยนะ นอกจากนี้เขายังเคยไปเรียนภาษาเวียดนาม 1 ปี ที่ University of Hanoi

 สีผมขาวเจือเทาหม่นอันทรงสเน่ห์และสร้างการจดจำของเขา เริ่มเกิดขึ้นเมื่อเขาอายุ 20 ปี ซึ่งมีชื่อเรียกเฉพาะว่า Salt-a-pepper color

พี่ชายของเขา Carter Vanderbilt Cooper ฆ่าตัวตายเมื่ออายุ 23 โดยการกระโดดจากระเบียงชั้นที่ 14 จากห้อง Penhouse ของแม่เขา โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 1988 นี่คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาเริ่มหันมาสนใจด้านวารสาร และการทำข่าว เขาอ้างอิงว่า  “การสูญเสียเป็นสิ่งที่ทำให้ผมคิดมาก และมันก็มาเป็นส่วนหนึ่งในงานของผม ผมจินตนาการว่าหากว่าคุณได้มีประสบการณ์เกี่ยวกับการสูญเสียครั้งหนึ่งแล้ว คุณจะมีคำถามเกี่ยวกับการอยู่รอด…ว่าเหตุใด คนบางคนถึงสามารถทนต่อแรงกดดันในสถานการณ์ที่ใครหลายคนไม่สามารถทนต่อมันได้  และนั่นเป็นการตั้งคำถามครั้งสำคัญสำหรับผมว่า ผมจะสามารถอยู่รอดต่อไปได้หรือไม่ในโลกของตัวผมเอง “

คูเปอร์กลายเป็นนักข่าว สำนักข่าว ABC ในปี 1995 จากนั้นก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง co-anchor ณ วันที่ 21 กันยายน 1999

 ในปี 2000 คูเปอร์ตัดสินใจว่าเขาจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตารางข่าว ให้น่าตื่นเต้นมากขึ้น เมื่อเขาได้รับตำแหน่งผู้ดูแลรายการ The Mole ถึงสองซีซั่น ก่อนที่จะนำกลับมาออกอากาศอีกครั้ง

ในปี 2001 คูเปอร์ ได้เข้ามาร่วมงานในฐานะผู้ประกาศข่าว กับ CNN ซึ่งทำให้เขาได้เข้าร่วมอ่านข่าวกับ Paula Zahn ในรายการ American Morning

ในปี 2002 กลายเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการ CNN’s weekend prime-time และมีรายการของตัวเองอย่าง Anderson Cooper 360 ในปี 2013

ในปี 2005 เขามีผลงานที่หลากหลายและสำคัญมากขึ้น อย่างความเสียหายที่เกิดจากสึนามิในประเทศศรีลังกา การปฏิวัติซีดาร์ ในเบรุต ประเทศเลบานอน การตายของสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่สอง รวมถึงการจัดงานแต่งงานของเจ้าชายชาร์ลส์และคามิลล่าปาร์คเกอร์โบว์ลส์

 ในเดือนพฤษภาคมปี 2006 เขาได้ตีพิมพ์ไดอารี่ “คูเปอร์ฮาร์เปอร์คอลลิน” ที่รวบรวมประสบการการทำงานของเขาในปรเทศ ศรีลังกา, แอฟริกา, อิรักและหลุยเซียน่า  ซึ่งส่วนหนึ่งของรายได้จากหนังสือนี้เขาได้มอบให้แก่การกุศล ใน

ต้นปี 2007 คูเปอร์เซ็นสัญญาระยะยาวกับ  CNN ซึ่งจะช่วยให้เขาทำงานในตำแหน่งผู้ประกาศข่าวที่มีเวลาการออกอากาศถึง 60 นาที ซึ่งนั่นทำให้เงินเดือนของเขาเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า จาก $ 2,000,000 ต่อปี  เป็น $ 4,000,000 ต่อปีเลยทีเดียว  (ประมาณ 140 ล้านบาท)

เขาถูกจัดอัยดับว่า เป็น “เกย์มีอิทธิพลมากที่สุดในอเมริกา” โดยนิตยสารออกในเดือนพฤษภาคม 2007 ทำให้ คูเปอร์ออกมายอมรับต่อสาธารณชนว่าเขาเป็นรักร่วมเพศมากขึ้น

เขาได้รับโหวตว่าเป็นนักข่าวที่เซ็กซี่ที่สุด จากหลากหลายสื่อ
คว้าอันดับที่ 3 ของนิตยสาร Playgirl  ในปี 2014
คว้าอันดับที่ 2 ของสถานีข่าว Fox News  ทางรายการ Sean Hannity
และอันดับที่ 1 จาก MSNBC’s Keith Olbermann.

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้