“Androgynous Model” เมื่อหญิงแท้ ถูกเข้าใจว่าเป็นสาวสอง แคมเปญนี้จึงเกิดขึ้น

0
2701

วันนี้เราจะมาแนะนำหญิงสาวที่มีใบหน้าและความสูงที่มักจะทำให้คนสับสนว่าเธอคือผู้ชายหรือสาวประเภทสองกันแน่ Rain Dove” กับโปรเจคที่น่าสนใจของเธอ โดยเธอจะสวมชุดชั้นในของ Victoria’s Secret และโพสท่าเหมือนกับเป็นนางแบบในแคทตาล็อคของแบรนด์เสื้อผ้า จากนั้นก็ใช้โปรแกรมโฟโต้ช็อปตัดต่อใบหน้านางแบบวิกตอเรียซีเคร็ตมาไว้บนรูปของเธอ เพื่อที่จะสื่อว่า ‘คุณสามารถสร้างมาตรฐานความสวยได้เองโดยที่ไม่ต้องให้ใครมาบอก’

landscape-1449686498-rain-dove-pink-lingerie-mainโดฟเป็นอีกคนหนึ่งที่เข้ามาเปลี่ยนบรรทัดฐานเกี่ยวกับเรื่องเพศ โดยทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อเธอได้รับโทรศัพท์เรียกตัวจากการไปแคสงานของ Calvin Klein มันทำให้เธอประหลาดใจมาก แต่เมื่อเธอไปพบผู้กำกับในวันต่อมาก็พบว่าพวกเขาต้องการให้เธอไปเดินแบบชุดชั้นในชายเพราะคิดว่าเธอเป็นผู้ชาย พอรู้ความจริงพวกเขาก็ทำได้แค่ปล่อยให้เธอเดินบนรันเวย์แบบไม่เต็มใจนัก นั้นเป็นจุดเริ่มต้นในเส้นทางอาชีพของเธอ

Untitled copyถึงจะดูเหมือนว่าโดฟจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่เธอก็มักจะถูกปฏิเสธเสมอเพราะลุค ‘Androgynous’ (การระบุเพศไม่ได้หรือไม่ระบุเพศ) นี้เอง เธอเล่าว่าเธอได้ตัดสินใจเริ่มทำโปรเจคนี้เพื่อโชว์ให้เห็นว่าเธอดูเหมือนผู้หญิง เพราะผู้หญิงทุกคนไม่ได้เหมือนกับนางแบบวิกตอเรียซีเคร็ต

Untitled002

เธอถ่ายภาพทั้งหมดประมาณสัปดาห์ครึ่งแต่มันก็เกือบไม่ได้ปล่อยออกมา “มีความเป็นไปได้มาก…ว่าภาพเหล่านี้อาจจะกระทบต่ออาชีพของฉัน” เธอกล่าว “แต่ฉันก็รู้สึกว่าการเคลื่อนไหวอะไรบางอย่างนั้นมันสำคัญกว่า” เธอเล่าต่อว่าจนถึงตอนนี้ผลตอบรับก็ถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง “บางคนก็บอกว่านี้แหละที่เป็นเหตุผลว่าทำไมวิตอเรียซีเคร็ตถึงไม่เอาฉันหรือผู้หญิงที่หุ่นไม่ดีมาเดินบนรันเวย์” แต่ก็มีคนมากมายที่มาหาเธอเพื่อเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการไม่ยอมรับในตัวตนเนื่องจากบรรทัดฐานความสวยของสังคม “แม้ว่าสิ่งที่คุณทำมันจะส่งผลต่อคนแค่เพียง2-3 คน ทำให้เขารู้สึกดีขึ้น คุณก็จะรู้สึกว่ามันคุ้มค่าแล้ว”

Untitled004ท้ายที่สุดแล้วโดฟแค่ต้องการแสดงให้เห็นว่าแฟชั่นเป็นศิลปะ มันต้องไม่คำนึงถึงเพศ โลกควรหยุดมองเรื่องเพศและตัดสินความงามด้วยระบบสองเพศ “ฉันมองเสื้อผ้าเป็นเสื้อผ้า มองว่ามันคืองานศิลปะที่คุณจะสามารถแสดงต่อโลกใบนี้ได้ด้วยตัวคุณเอง” เธอกล่าวปิดท้ายและยังบอกอีกว่าเธอกำลังสร้างงานที่คล้ายกันนี้ในการสื่อถึงบรรทัดฐานทางแฟชั่นในเพศชายอีกด้วย

Untitled003

gallery-1449686888-rain-dove-sports-bra

http://www.elle.com/fashion/personal-style/news/a32446/rain-dove-victorias-secret-photoshoot/

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้