Call Me Timothée Chalamet … ทิโมธี ชาลาเมต์ ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

0
8735

ก่อนหน้านี้แอด Dude เคยนำเสนอเกี่ยวกับดาราหนุ่ม Armie Hammer ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์ที่กำลังโด่งดังในตอนนี้อย่าง Call Me By Your Name มาคราวนี้แอนดี้ขอนำเสนออีกหนึ่งหนุ่มจากภาพยนตร์เรื่องเดียวกันนี้ และกำลังฮอตเป็นอย่างมาก ณ เวลานี้ และชื่อของเขาคือ Timothée Chalamet

Timothée , Timmy , Lil Timmy Tim & Sweet Tea คุณจะเรียกเขาคนนี้ด้วยชื่อไหนก็ได้

            แอนดี้จำหน้าตาของหนุ่ม Timothée Chalamet ครั้งแรกได้จากการดูภาพยนตร์เรื่อง Interstellar (ทะยานดาวกู้โลก, 2014) ซึ่งรับบทลูกชาย (ในวัยเด็ก) ของพระเอกในเรื่อง ถึงจะเป็นบทเล็กๆ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้อาชีพนักแสดงของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

            หนุ่ม Timothée เกิดและเติบโตในย่าน Hell’s Kitchen, New York ปัจจุบันอายุ 22 ปี (27 ธันวาคม 1995) คุณพ่อเป็นคนฝรั่งเศส และคุณแม่เป็นคนอเมริกันเชื้อสายยิว และยังมีพี่สาวที่เป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนด้วย นอกจากนี้ตัว Timothée เองยังสามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่วอีกด้วย

ทายสิว่า เด็ก Timothée อยู่ตรงไหน ………. เฉลย คิวปิด นั่นเอง น่าร้ากกกกกก

            ทางด้านการศึกษา ในช่วงมัธยมนั้นเขาศึกษาที่โรงเรียน Fiorello H. LaGuardia High School of Music & Art and Performing Arts ณ ที่นั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขานั้นสนใจในการแสดงมากขึ้น และได้ร่วมแสดงในละครเวทีต่างๆ มากมาย จนกระทั่งเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย (เป็นช่วงที่เขาเริ่มรับงานแสดงแล้ว) เขาได้คำแนะนำจากนักแสดงรุ่นพี่ร่วมจอ จึงตัดสินเข้าเรียนที่ Columbia University (หนึ่งในมหาวิทยาลัย Ivy League) แต่หลังจากนั้นอีกหนึ่งปี เขาได้ย้ายการเรียนไปที่ NYU Gallatin School of Individualized Study ด้วยเหตุผลที่ว่าการเรียนที่นี่ทำให้เขานั้นสามารถจัดการเรื่องเรียนและการแสดงได้อย่างลงตัว

            ความสามารถของ Timothée เริ่มฉายแววตั้งแต่เด็กๆ เริ่มต้นจากการรับงานโฆษณาหลากหลายชิ้น รวมทั้งร่วมแสดงในหนังสยองขวัญขนาดสั้นอีกสองเรื่อง จากนั้นก็เริ่มรับบทเล็กๆ ในซีรีย์ของอเมริกาอย่าง Law & Order ในปี 2009, Royal Pains ในปี 2012 และที่ทำให้เขาได้เข้าชิงรางวัลสมาคมนักแสดงของอเมริกาเป็นครั้งแรก นั่นคือซีรีย์ Homeland

จากซีรีย์เรื่อง Royal Pains

            จากนั้นในปี 2014 เขาจึงเริ่มเข้าสู่วงการภาพยนตร์ โดยประเดิมเรื่องแรกก็คือ Men, Women & Children และต่อมาในกับเรื่อง Interstellar ที่ได้ประชันกับฝีมือนักแสดงรางวัลออสการ์อย่าง Matthew McConaughey และเป็นผลงานที่ทำให้เขาเริ่มรู้จักในวงกว้างนั่นเอง นอกจากนี้เขายังเคยร่มแสดงกับสองนักแสดงระดับตำนานอย่าง Diane Keaton และ John Goodman ในภาพยนตร์ครอบครัว-เบาสมองอย่าง Love the Coopers (กับฉากจูบที่ Awkward สุดๆ)

สมัยเดินสายโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง Interstellar

            และเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา Timothée มีภาพยนตร์ที่เขาร่วมแสดงออกฉายถึงสี่เรื่อง และสองในสี่เรื่องนั้น ถูกเสนอชื่อเข้าชิงภาพยนตร์เยี่ยมในเวที Oscars ครั้งที่ 90 อีกด้วย เรื่องแรกคือ Lady Bird ซึ่งเขารับบทสมทบ และบทของเด็กหนุ่ม Elio ที่พบรักกับหนุ่มฝึกงานจากอเมริกาจากเรื่อง Call Me By Your Name ซึ่งเป็นบทนำที่ทำให้เขาโด่งดังภายในพริบตา นักวิจารณ์และผู้ชมต่างพากันชื่นชมในการแสดงของเขาเป็นอย่างมาก และทำให้ Timothée ถูกเสนอชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในเวที Oscars อีกด้วย (แต่ตัวเต็งปีนี้คือ Gary Oldman จากเรื่อง Darkest Hour) รวมทั้งรางวัลนักแสดงดาวรุ่งในอีกหลายๆ เวทีอีกด้วย (Breakthrough Performance)

“Call me by your name and I’ll call you by mine”

ฉากหน้าเตาผิงที่จะถูกกล่าวขวัญไปอีกนานแสนนาน

นักแสดงร่วม Armie Hammer // ในจอว่ารักกันมากแล้ว นอกจอยิ่งกว่า

ฟินแค่ไหนถามใจเธอดู

มีโยนหัวใจกันไปมา

            ในอนาคตจะมีภาพยนตร์อีกสองเรื่องของ Timothée ที่ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้วเตรียมออกฉาย เรื่องแรกประกบคู่กับ Selena Gomez ชื่อว่า A Rainy Day in New York แต่อาจจะเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนดเนื่องจากเหตุการณ์อื้อฉาวของตัวผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และอีกเรื่องที่น่าจับตามองนั่นก็คือ Beautiful Boy ประชันกับนักแสดงมากฝีมือ Steve Carell ในบทลูกชายผู้ซึ่งติดยา (สร้างจากเรื่องจริง)

            สำหรับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ในปีนี้ จะมีชื่อของ Timothée ขึ้นไปรับรางวัลหรือไม่ก็ตาม แอนดี้เชื่อว่าเส้นทางอาชีพนักแสดงของหนุ่มคนนี้ยังไปได้อีกไกล และเขาก็คงจะมีผลงานดีๆ อีกมากมายออกมาให้เราได้ติดตามกันแน่นอน

            สำหรับช่องทางการติดตามผลงานของหนุ่ม Timothée มีทั้ง Instagram และ Twitter ตามไปฟินกันได้ที่…

Instagram : https://www.instagram.com/tchalamet/

Twitter : https://twitter.com/realchalamet

this month’s @voguemagazine @ryanlowry @yslebasi #callmebyyourname

A post shared by Timothée Chalamet (@tchalamet) on

another shot by @craigmcdeanstudio for @interviewmag

A post shared by Timothée Chalamet (@tchalamet) on

“GQ mustachin’…”

A post shared by Timothée Chalamet (@tchalamet) on

??? @roms19

A post shared by Timothée Chalamet (@tchalamet) on

งุ้ยยยยยยยยยย เห็นแบบนี้แล้วอยากยีหัวน้อง ><

เจอยิ้มแบบนี้…ล้มเลยจ้า

ส่งท้ายกับ Rapper หนุ่ม Lil Timmy Tim

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้