หนุ่มน้อย 7 ขวบ กับการต่อต้านกฏหมายเหยียดเพศการใช้ห้องน้ำสาธารณะ “Let Them Pee”

0
1559

ถือว่าเป็นเรื่องน่ารักไม่น้อย เมื่อหนุ่มน้อยวัย 7 ขวบ จูงมือน้องสาววัย 5  ขวบ ขึ้นมาต่อต้านกระแสกฏหมายใหม่ในเมือง North Corolina เมืองที่ถือว่ามีกฏหมายที่เข้มงวดต่อการต่อต้านกลุ่มคน LGBT อย่างมาก เนื่องจากเพื่อนสนิทของเขามีภาวะเข้าข่ายบุคคลเบี่ยงเบนทางเพศ เมื่อเป็นอย่างนั้นในฐานะเพื่อนสนิท เด็กชาย McCartney จึงไม่รอช้าที่จะออกมาประท้วง

DudeAdam -Let them pee100
เนื่องด้วยกฏหมายใหม่ที่ออกมาล่าสุดคือการบังคับให้ผู้ที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบน ใช้ห้องน้ำสาธารณะให้ตรงตามเพศกำเนิดของตน ยกตัวอย่างเช่น เกิดมามีเพศสภาพเป็นชายแต่ได้แปลงเพศเป็น Transgender เป็นผู้หญิงแล้ว ก็ยังคงต้องเข้าห้องน้ำชายตามเพศกำเนิดเท่านั้น (นั่นรวมไปถึงการบังคับให้นักเรียนในโรงเรียนของรัฐต้องใช้ห้องน้ำและสาธารณูปโภคอื่นๆ ตามเพศดั้งเดิมของตนเอง ซึ่งอาจไม่สอดคล้องกับอัตลักษณ์ทางเพศที่แสดงออกของพวกเขา)

DudeAdam -Let them pee101

Janna Harris Cadenas คุณแม่ของหนูน้อยสองรายนี้ ได้ออกมาอธิบายถึงสิ่งที่ครอบครัวของตนกระทำไปเพื่อต่อต้านกฏหมายดังกล่าว ลงใน Facebook page “Have A Gay Day” ใจความว่า “เด็กในรูปนี้คือลูกของดิฉันเอง ชื่อ McCartney เขาอายุแค่ 7 ขวบและขอร้องให้ฉันช่วยในเรื่องนี้เพื่อเพื่อนรักข้ามเพศของเขา และป้ายที่ลูกชายดิฉันได้ถือกับถ้อยคำที่ปรากฏมาจากบทเพลงที่สื่อออกมานั้น McCartney เข้าใจเป็นอย่างดี และสามารถบอกเล่าทุกสิ่งอย่างให้แก่พวกคุณได้ในทุกๆ คำ

หากสังเกตุในรูปที่คุณเห็นดีดี ในรูปด้านหลังจะเห็นสุนัขอยู่หนึ่งตัว มันคือสุนัขที่บ้านเราเลี้ยง มีชื่อว่า Rigby ซึ่งเป็นตัวผู้แต่มักจะถูกเข้าใจผิดๆ มาเสมอว่าเป็นตัวเมีย ในขณะที่ลูกสาวของเรา Starkey Jude ก็ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กผู้ชาย แต่เธอก็ไม่สนใจ เพราะเธอเข้าใจตัวเธอดีว่าอะไรคือสิ่งที่เธอเป็น เดาสิว่าดิฉันโชคดีขนาดไหนที่มีลูกๆ ที่น่ารักและมหัศจรรย์เช่นนี้”

“McCartney และ Starkey Jude ทั้งคู่ยังเป็นมังสวิรัติและนักต่อต้านเพื่อสิทธิของสัตว์อีกด้วย ดิฉันมั่นใจอย่างมากว่า ดิฉันประสบความสำเร็จกับการเป็นแม่ของเด็กๆ สองคนนี้ ซึ่งหากพวกคุณมีข้อสงสัยในเรื่องการรณรงค์ สิทธิของสัตว์รวมถึงเรื่องอื่นๆ คุณสามารถไปสอบถามเขาทั้งสองได้เลยนะ ฉันเชื่อว่าลูกของฉันจะตอบคุณในๆ ทุกข้อสงสัยแน่นอน” คุณแม่กล่าวเสริม

งานนี้ Dude ขอบอกเลยว่าปรบมือให้กับคุณแม่กับทัศนคติในการเลี้ยงลูก และขอติดตามการเติบโตของพี่น้อง McCartney และ Starkey Jude อย่างแน่นอน…ไม่แน่นะในอนาคตเราอาจจะมี Opinion Leader ที่ช่วยเปลี่ยนแปลงโลกเราให้ดีขึ้นได้กว่านี้

เพิ่มเติม
ข้อความจากในป้ายที่เขียนว่า speaking words of wisdom มาจากท่อนหนึ่งของเพลง LET IT BE ของวง The Beatle ซึ่งท่อนเต็มๆ คือ speaking words of wisdom, let it be. เพื่อบอกย้ำคำนี้ที่สำคัญ “ปล่อยมันไป”

Credit : http://www.thegailygrind.com/2016/04/07/this-amazing-7-year-old-stood-up-to-transphobic-lawmakers-on-behalf-of-best-friend-who-is-trans/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้