จีนสั่งแบนการออกอากาศของสื่อที่มีเนื้อหา LGBT รวมถึงเนื้อหาหยาบคาย รุนแรง ส่งเสริมความไม่รักชาติ

0
1663

เว็บไซด์อย่างเป็นทางการของ China Netcasting Services Association’s ได้เผยแพร่ถึงการควบคุมการออกอากาศเนื้อหาต่างๆ ที่ส่งผลต่อความมั่นคงของชาติ รวมถึงการออกกฎห้ามไม่ให้เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับรักร่วมเพศ พฤติกรรมทางเพศที่ผิดปกติ ความรักเกินเลยระหว่างพี่น้องและความรุนแรงทางเพศ รวมไปถึงฉากยั่วยุอย่างฉากจูบที่ดูดดื่มอีกด้วย

05 Night Flight (5)
โดยหลักเกณฑ์กำหนดว่าเนื้อหาที่จะเผยแพร่ควรถูกตรวจสอบโดยคณะกรรมการเซนเซอร์จากทางการก่อนออกอากาศ ซึ่งการสั่งแบนนี้จะมีผลต่อสื่อวิทยุ โทรทัศน์ทั้งหมด ครอบคลุมไปจนถึงสื่อออนไลน์ เว็บซีรีส์ หนังสั้น การ์ตูน และสารคดี

กลุ่ม LGBTQ ในจีนได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจากการใช้เว็บไซด์เป็นสื่อหลักในการเผยแพร่ผลงาน เช่น หนังออนไลน์และเว็บซีรีส์ ที่ล้วนแต่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งในและนอกประเทศ อินเตอร์เน็ตยังช่วยสนับสนุนให้เกิดชุมชนและการแสดงออกในด้านต่างๆ ของชาว LGBT อย่างการรวมกลุ่มกันในแชท เรียนรู้เรื่องเซ็กผ่านแอพในมือถือและแชร์เรื่องราวในชีวิตผ่านสตรมมิ่งของชาวเกย์ ทำให้หน่วยงานภาครัฐของจีนเริ่มเข้ามาตรวจสอบเนื้อหาในเว็บไซด์เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบตามวัฒนธรรมดั่งเดิมของจีน ก่อนจะมีการประกาศให้การออกอากาศทางอินเตอร์เน็ตนั้นใช้มาตรฐานเดียวกับสื่อหลักอย่างโทรทัศน์

03 Addicted (3)แฟนๆ ชาวจีนของสื่อในกลุ่ม LGBTQ ต่างก็หวังว่ากฎเกณฑ์เหล่านี้จะไม่ถูกนำมาใช้จริง เพราะมีข้อบังคับจำนวนมากในจีนที่ไม่ได้บังคับใช้อย่างจริงจัง มิฉะนั้นอาจมีวีดีโอออนไลน์จำนวนมากที่จะต้องถูกลบไปเนื่องจากมีเนื้อหาเกี่ยวกับ LGBTQ

http://chinafilminsider.com/chinas-online-multimedia-sector-bans-portrayal-homosexuality/#.WVehLMKm3tw.twitter

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้