5 เทคนิคเตรียมตัวออกเดท…ให้มัดใจคนพิเศษของคุณ

0
2403

ถ้าอยากชนะ…จงวางแผน นี่คือเคล็ดลับที่ทำให้เดทแรกของคุณมีผลที่น่าจะสำเร็จได้มากขึ้น เพราะจะออกเดทไปหาคนพิเศษทั้งทีจะไปโดยที่ไม่มีแผนการคงได้คว้าน้ำเหลวกลับมา วันนี้ Dude ขอเปิดเคล็ดลับการเตรียมตัวออกเดทตามแบบแผน DudeAdam กันหน่อย กับ 5 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ใครอาจละเลย กับ 5 วิธีเด็ด สไตล์ Dude First Date

1. ใส่ใจเล็บของคุณซะหน่อย 
ใครหลายคนเวลาจะออกเดททั้งทีก็มัวแต่จะดูหน้า ทำผม เลือกเสื้อผ้าใช่ม่ะ เรื่องแบบนี้เว็บไหนๆ ก็บอก แต่สำหรับ Dude นั้น ขอบอกว่าจงอย่าลืมที่จะตัดเล็บให้ดูสะอาดสะอ้าน และบำรุงบริเวณจมูกเล็บไม่ให้เป็นหนังแห้งๆ เผยออกมา

เพราะอะไรหน่ะหรอ? … สำหรับเรื่องเล็บหลายคนมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย …แต่คุณรู้หรือไม่ว่า “เล็บ” เป็นจุดละเอียดอ่อนที่มีผลต่อคะแนนการตัดสินใจออกเดทรอบ  2 เลยก็ว่าได้นะ ลองคิดสภาพออกเดทกับหนุ่มสุดเนี้ยบแต่งตัวไฮเอนท์ แต่เล็บดูไม่สะอาดเงางามดูซิ อารมณ์ของคุณก็คงเหมือนจะ เพชรเม็ดงามแต่มีตำหนิเล็กน้อย ซึ่งอาจก็จะทำให้เสียความรู้สึกไปนิดหน่อยพอจะให้ตัดสินใจซื้อ ก็จะลังเลว่าจะเอาดีมั้ย?

http://www.tazablog.com

2. ทา Hand Cream หรือ Lotion เสียหน่อย
เราเข้าใจว่าผู้ชายแมนๆ จะให้มาทาโลชั่น พก Hand Cream ก็ดูจะขัดๆใช่มะ แต่เชื่อ Dude เถอะว่า ทาไปบ้างตั้งแต่ออกจากบ้านก็ยังดี อย่างน้อยครีมหรือโลชั่นพวกนี้จะช่วยให้ผิวสัมผัสของผิวหนังของคุณดีขึ้นเมื่อต้องสัมผัส หรือสปาร์คกับคู่เดทของคุณ ยิ่งถ้าการเดทครั้งแรกถ้าคุณนัดกันไปนั่งดูหนังละก็ โอกาสที่ผิวจะได้สัมผัสกันก็มีสูงเชียว

เพราะอะไรหน่ะหรอ? … ผิวหนังของคนเราสูญเสียความชุ่มชื้นได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็จะทำให้ผิวของคุณดูแห้ง สุขภาพไม่ดี การทาครีม หรือโลชั่น จะเป็นการช่วยเพิ่มมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวของคุณ ซึ่งหากการเดทนั้นจะมีการสัมผัสกันก็มั่นใจได้เลยว่าเขาจะไม่รู้สึกถึงผิวหนังที่แห้งกร้านได้แน่นอน ปล. อย่าเลือกโลชั่นที่กลิ่นน้ำหอมฉุนเกินไปนัก และอย่าซื้อโลชั่นผู้หญิงเด็ดขาด เพราะกลิ่นมันดูจะอ่อนโยนเกินไป ถ้าไม่เลือกเป็นแบบไม่มีกลิ่น โลชั่นกลิ่นผู้ชายก็มีมากมายในตลาดให้คุณเลือก

3. อย่าลืมเรื่องช่องปาก
พกหมากฝรั่ง ยาอม ไหมขัดฟันติดกระเป๋าไว้บ้าง เราไม่รู้หรอกว่าเมนูอาหารที่จะไปเจอ หรือขนมระหว่างดูหนังอาจสร้างปัญหาทางช่องปากของเราได้

เพราะอะไรหน่ะหรอ? … พกไว้ปลอดภัยกว่า อย่าให้ปัญหาเรื่อง “กลิ่นปาก” ทำให้การเดทของคุณต้องติดลบ ไม่ว่าจะกลิ่นอาหารหรือแบคทีเรียในช่องปากทำให้คุณไม่มั่นใจ เพราะบางทีการเดทครั้งนี้ อาจมี First Kiss ตามมาด้วยก็ได้ >///<

BERNARDO VELASCO

4. ขนจมูก อย่าให้แพลม 
ส่องกระจกบ่อยครั้งเสียหน่อย ก่อนจะไปออกเดท หันซ้ายหันขวา เงยหน้า บีบจมูกบ้าง เล็งดูซิว่ามีขนจมูกแพลมออกมาบ้างมั้ย เรื่องนี้ทำให้คนตกม้าตายมานักต่อนักแล้ว Dude อยากจะบอกว่า เรื่องนี้อย่ามองข้ามเชียวนะ

เพราะอะไรหน่ะหรอ? … จากประสบการณ์ของ Dude โดยที่ไม่อิงกับผลวิจัยอะไรทั้งสิ้น บอกได้ว่า การไปออกเดท หรือพบเจอผู้คนที่มีคนจมูกแพลม จะส่งผลให้ความรู้สึกดีลดลงกว่า 50% ทันที ฮ่าๆๆ ซึ่งถ้าหากคุณไม่อยากทำให้ฝ่ายตรงรู้สึก fail หละก็ ส่องกระจกแล้วหมุนหน้า 360  องศา แล้วเล็มมันให้เรียบร้อยซะ 😛

5. อย่าเล่นโทรศัพท์ให้มันมากนัก
เข้าใจว่ายุคนี้อะไรๆ ก็ออนไลน์ไปหมด มีโน่นนี่นั่นให้ติดตามตลอดเวลา แต่มันคงไม่น่าประทับใจเท่าไหร่หรอกหากในเดทแรกคุณจะต้องเสียเวลาไปกับการเล่นโทรศัพท์อยู่ตรงหน้า ในเมื่อคุณตัดสินใจจะไปพบใครซักคนแล้ว Dude บอกและขีดเส้นใต้ไว้เลยนะว่า วางโทรศัพท์ให้ห่างจากตัว แล้วให้ความสำคัญกับคนที่อยู่ตรงหน้าให้มากที่สุด ไม่ว่าคุณจะเขิน อาย หรือไม่รู้ว่าจะพูดอะไรต่อ ก็พยายามอย่าเอามือไปหยิบโทรศัพท์ออกมาเด็ดขาดเลยนะ และปล่อยให้ทุกอย่างมันดำเนินไปโดยคนสองคน แบบไม่มีสิ่งที่เรียกว่า โทรศัพท์มาขัดขวาง

เพราะอะไรหน่ะหรอ? … ถามตัวเองให้ดี ว่าที่คุณออกมาเดทวันนี้เพราะคุณต้องการอะไร ถ้าต้องการใช้เวลาไปกับไอ้เจ้าโทรศัพท์บ้านั่น ก็อย่านัดคนที่นั่งตรงหน้าคุณออกมา Dude เป็นคนที่ให้เกียรติและจริงจังกับการให้ความสัมพันธ์มากๆ คนนึง และรู้สึก fail ทุกครั้งที่การออกมานั่งทานข้าว แล้วฝ่ายตรงข้ามมานั่งเล่นโทรศัพท์ และนั่นจะถูกตัดคะแนนความประทับใจจาก Dude ไปอย่างแน่นอน

http://freshome.com/2013/07/23/celebrating-the-ritual-of-dining/
http://www.ufunk.net/en/artistes/kai-ti-hsu/

สุดท้ายแล้วทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมา ก็เป็นเพียงไกด์ไลน์ให้คุณเตรียมพร้อมในสิ่งที่คุณมองข้ามเท่านั้น สิ่งสำคัญก็คือการเป็นตัวของตัวเองอย่าประดิษฐ์ หรือคิดว่าทำสิ่งนั้นแล้วเขาจะชอบ เพราะถ้าเกิดสิ่งนั้นไม่ได้เป็นตัวคุณ ในระยะยาวคุณเองจะเป็นฝ่ายที่ลำบาก … ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการออกเดทนะครับ … Be yourself, Your best self.

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้