พบกับหนูน้อย “Wyatt Morgan Cooper” ลูกชายคนแรกของนักข่าวชื่อดัง “Anderson Cooper”

0
1348

นักข่าวชื่อดังจาก CNN “Anderson Cooper” ได้กลายเป็นคุณพ่อมือใหม่แล้ว หลังจากประกาศข่าวดีผ่านรายการของเขาและ Instagram ส่วนตัว ว่าลูกชายคนแรกของเขานั้นได้ถือกำเนิดจากการ Surrogate หรือ การอุ้มบุญ

ลูกชายของนักข่าวชื่อดังรายนี้มีชื่อเต็ม ๆ ว่า “Wyatt Morgan Cooper” โดยชื่อ Wyatt มาจากชื่อของคุณพ่อของเขาเอง ส่วนชื่อกลาง Morgan นั้น มาจากนามสกุลทางฝั่งของคุณแม่ของ Anderson โดยหนูน้อย Wyatt เพิ่งจะลืมตาดูโลกเมื่อ 27 เมษายนที่ผ่านมา

View this post on Instagram

I want to share with you some joyful news. On Monday, I became a father. This is Wyatt Cooper. He is three days old. He is named after my father, who died when I was ten. I hope I can be as good a dad as he was. My son's middle name is Morgan. It's a family name on my mom's side. I know my mom and dad liked the name morgan because I recently found a list they made 52 years ago when they were trying to think of names for me. Wyatt Morgan Cooper. My son. He was 7.2 lbs at birth, and he is sweet, and soft, and healthy and I am beyond happy. As a gay kid, I never thought it would be possible to have a child, and I’m grateful for all those who have paved the way, and for the doctors and nurses and everyone involved in my son's birth. Most of all, I am grateful to a remarkable surrogate who carried Wyatt, and watched over him lovingly, and tenderly, and gave birth to him. It is an extraordinary blessing – what she, and all surrogates give to families who cant have children. My surrogate has a beautiful family of her own, a wonderfully supportive husband, and kids, and I am incredibly thankful for all the support they have given Wyatt and me. My family is blessed to have this family in our lives I do wish my mom and dad and my brother, Carter, were alive to meet Wyatt, but I like to believe they can see him. I imagine them all together, arms around each other, smiling and laughing, happy to know that their love is alive in me and in Wyatt, and that our family continues.

A post shared by andersoncooper (@andersoncooper) on

Anderson Cooper ที่ได้ประกาศข่าวนี้ผ่านทางรายการของเขา โดยในตอนต้นเขาได้กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ และอีกมากมายที่จะตามมาอีกในอนาคต นี่คือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราทุกคนได้เก็บเกี่ยวช่วงเวลาแห่งความสุขและความปีติท่ามกลางวิกฤตนี้ ถึงแม้ในยากโศกเศร้าจากการสูญเสียบุคคลที่เรารัก แต่เรายังสามารถยินดีกับชีวิตใหม่และความรักครั้งใหม่ได้ ผมเลยอยากจะใช้โอกาสนี้แชร์เรื่องราวความสุขของผมเอง”

Anderson ยังกล่าวต่ออีกว่า “ในตอนเด็ก[gay kid] ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าผมจะมีลูกได้ ผมขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก ที่คอยช่วยเหลือมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ พยาบาล และคนอื่น ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผมขอขอบคุณผู้หญิงอุ้มบุญคนนี้ที่คอยฟูมฟัก Wyatt ขณะอยู่ในครรภ์ ดูแลเขาด้วยความรักและความอ่อนโอน จนเขาได้ถือกำเนิดขึ้นมา นี่คือสิ่งที่วิเศษอย่างมากที่ผู้หญิงคนนี้และอีกหลาย ๆ คนได้ทำเพื่อครอบครัวที่ไม่สามารถมีลูกได้”

“สำหรับผู้หญิงอุ้มบุญคนนี้เธอมีครอบครัวที่น่ารัก มีสามีที่คอยให้การสนับสนุน รวมทั้งลูก ๆ ของเธอ ผมซาบซึ้งและขอบคุณเป็นอย่างมากกับความช่วยเหลือที่พวกเขาได้มอบให้กับ Wyatt และตัวผม ครอบครัวผมยินดีอย่างมากที่ได้พวกเขามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเรา”

ในช่วงหนึ่งของวิดีโอดังกล่าว ขณะที่ Anderson กำลังบรรยายถึงลูกชายตัวน้อยอยู่นั้น เขาหยุดนิ่งไปชั่วครู่ พร้อมกับรอบยิ้มบนใบหน้า เป็นรอยยิ้มที่รู้ได้ทันทีว่าเขานั้นภาคภูมิใจมากแค่ไหนในการได้เป็นพ่อคน การได้หนูน้อย Wyatt เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนั้น ทำให้คำ ๆ นี้ความหมายกับเขามากขึ้นอีกหลายเท่า

“ผมอยากให้คุณพ่อ คุณแม่ และพี่ชายของผม[Carter] ยังคงมีชีวิตอยู่และได้พบกับหนูน้อย Wyatt คนนี้ แต่ผมเชื่อว่าพวกเขารับรู้ได้ ผมวาดภาพเอาไว้ว่าพวกเขาทั้งหมดได้อยู่ด้วยกัน โอบกอดด้วยกัน ยิ้มและหัวเราะไปด้วยกัน มองดูเราทั้งสองคนจากข้างบนนั้น และมีความสุขกับการที่ได้รับรู้ว่าความรักจากพวกเขานั้น ยังคงไหลเวียนอยู่ในตัวผมและหนูน้อย Wyatt และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ครอบครัวของเรายังคงดำเนินต่อไป” Anderson ได้กล่าวไว้ในช่วงท้าย

ที่มา
1. https://www.out.com/celebs/2020/4/30/anderson-cooper-just-revealed-hes-dad-newborn

2. https://www.youtube.com/watch?v=N6syRt9baBM

3. https://www.instagram.com/p/B_oKGL9BYs1/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้