“คุณแม่จำเป็น” เติมเต็มความฝันให้งานแต่งของคู่รัก LGBTQ+

0
915

งานแต่งงานโดยทั่วไปแล้วก็จะประกอบไปด้วยเจ้าบ่าวเจ้าสาว และพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายที่จะต้องมาปรากฏตัวในพิธี แต่สำหรับคู่รักเพศเดียวกันหรือที่เป็นกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) แล้ว พ่อแม่บางคนถึงกับปฏิเสธที่เข้าร่วมพิธีที่สำคัญนี้ เนื่องจากรับไม่ได้ที่ลูกของตนนั้นเป็นกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ

แต่กับหญิงสาวที่ชื่อว่า Sara Cunningham เธอมีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะเติมเต็มความฝันให้กับคู่รัก LGBTQ+ ที่ถูกปฏิเสธจากพ่อแม่แท้ ๆ ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้ลงประกาศใน Facebook ส่วนตัวของเธอ เสนอตัวที่จะเป็น “คุณแม่จำเป็น” ให้กับคู่รักทุกคู่ที่ต้องการคุณแม่ในงานแต่งของพวกเขา

PSA. If you need a mom to attend your same sex wedding because your biological mom won't. Call me. I'm there. I'll be your biggest fan. I'll even bring the bubbles.

โพสต์โดย Sara Cunningham เมื่อ วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2018

หลายคนจึงมีคำถามว่าเหตุใดเธอถึงตั้งใจทำเช่นนี้ ย้อนกลับไปในตอนแรกสุด มาจากการที่ลูกชายของเธอที่ชื่อว่า Parker เมื่อตอนที่เขาอายุ 21 ปี ได้เปิดใจกับเธอว่าเขานั้นเป็นเกย์ และกำลังคบกับคน ๆ หนึ่งอยู่ จึงอยากให้เธอโอเคกับสิ่งที่เขาเป็น ซึ่งนั้นทำให้เธอยอมรับว่าลำบากใจมาก ๆ กับสิ่งที่ลูกชายของเธอนั้นเป็น เพราะในตอนนั้นเธอคือคุณแม่ที่เคร่งครัดในศาสนาอย่างมาก

ในช่วงแรก ๆ นั้นเธอต่อต้านและสวดภาวนาให้ลูกของเธอนั้นกลับมาเป็นชายแท้เหมือนเดิม แต่แล้วเธอก็ต้องเลือกระหว่างความศรัทธาและลูกชายของเธอ และแน่นอนว่าเธอนั้นเลือกลูกชายของเธอ ในปี 2014 เธอและสามีจึงเข้าร่วมงาน Pride Parade เมือง Oklahoma เคียงข้างลูกชายของเธอ และนั่นทำให้ความคิดของเธอที่มีต่อชุมชนคนหลากหลายทางเพศเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล และในปี 2015 เธอจึงกลับมาที่งานนี้อีกครั้ง พร้อมกับเข็มกลัดของเธอที่มีข้อความว่า “Free Mom Hugs”

Sara Cunningham และลูกชายของเธอ Parker (คนที่สองนับจากทางซ้าย) ในงาน Pride Parade ปี 2014

หลังจากการเข้าร่วมงาน Pride Parade เธอได้ทำงานและช่วงเหลือกับกลุ่มคน LGBTQ+ ต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งก่อตั้งองค์กรที่ชื่อว่า “Free Mom Hugs” เพื่อช่วยเหลือแก่กลุ่มคน LGBTQ+ ที่มีปัญหากับทางครอบครัว นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ทำพิธีในงานแต่งกับคู่รัก LGBTQ+ อีกด้วย

เธอบอกว่าการได้ยินเรื่องราวของคู่รักหลายคู่ถูกพ่อแม่แท้ ๆ ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมในวันสำคัญของพวกเขานั้น ทำให้เธอใจสลายเป็นอย่างมาก นี่จึงเป็นที่มาของโพสต์ใน Facebook ที่สร้างกระแสได้เป็นอย่างมาก เธอได้รับข้อความมากมายที่ขอให้เธอเข้าร่วมงานแต่ง นอกจากนี้ก็มีอีกหลายคนที่ทำแบบเดียวกับเธอ เสนอตัวที่จะเป็นป้า , ยาย หรือแม้แต่เพื่อน ในงานแต่งงาน หากมีคู่รัก LGBTQ+ ต้องการ พวกเขาเหล่านั้นก็พร้อมที่จะเข้าร่วมงานทันที

Sara ในงานแต่งของคู่รักที่ชื่อว่า Tabatha และ Marlee

ทุกวันนี้ องค์กร Free Mom Hugs ก็มีผู้สนับสนุนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และ Sara ก็ยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่และช่วยเหลือกลุ่มคน LGBTQ+ อย่างเต็มกำลัง ทั้งนี้เธอได้วางแผนขยายขอบเขตการช่วยเหลือให้มากขึ้นกว่าเดิม  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสูติบัตรของคนข้ามเพศ หรือ Transgender ไปจนถึงกลุ่มคน LGBTQ+ ที่ไม่สะดวกกับการต้องอยู่ในสถานที่ของคนไร้บ้าน ทั้งหมดนี้เพื่อให้คนทั่ว ๆ ไป ได้เข้าใจและตระหนักถึงความเท่าเทียมกันของคนทุกเพศในสังคม … Thank You Sara Cunningham

ที่มา

1. https://www.womansday.com/relationships/a27229306/sara-cunningham-gay-weddings/

2. https://www.fempositive.com/woman-stands-in-as-a-mom-at-lgbtq-weddings-where-biological-moms-refuse

3. https://www.washingtonpost.com/lifestyle/2019/01/04/this-woman-offered-be-mom-any-gay-wedding-her-post-went-viral/

4. https://www.cbsnews.com/news/sara-cunningham-oklahoma-free-mom-hugs-same-sex-weddings-stand-in-mother/

5. https://www.instagram.com/saraphrased/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้