สองคุณพ่อคู่รักเกย์เข้ารับอุปการะวัยรุ่นชายผ่านทาง Zoom

0
1269

อุปสรรคมากมายเกิดขึ้นนับไม่ถ้วนตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวันกันเป็นจำนวนมาก แต่กับครอบครัวของคุณพ่อคู่รักเกย์ที่ Dude Adam จะมานำเสนอนี้นั้น COVID-19 ก็ไม่สามารถขัดขวางความตั้งใจอันบริสุทธิ์ของพวกเขาได้

Credit Photo : Beanblossom Family

Chad และ Paul Beanblossom คือคู่รักที่ตอนนี้เป็นทั้งคุณพ่อและคุณปู่ของครอบครัว ทั้งคู่เพิ่งจะรับอุปการะเด็กชายวัยรุ่นอายุ 17 นามว่า Michael ซึ่งตามหลักแล้วการรับรองการอุปการะนั้นจะต้องกระทำต่อหน้าผู้พิพากษา เจ้าหน้าที่ และพยานคนอื่น ๆ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน พวกเขาทั้งสองได้รับการอนุโลมให้ทำกระบวนการทั้งหมดนี้ผ่านทาง Zoom Call 

โดยการรับอุปการะในครั้งนี้ มีสมาชิกในครอบครัวของ Chad และ Paul รวมทั้งญาติและเพื่อน ๆ กว่า 80 คน ร่วมเป็นสักขีพยาน

Credit Photo : Beanblossom Family

Paul ที่เป็นคุณพ่อของลูก ๆ สามคนที่เกิดจากการแต่งงานก่อนหน้านี้ เล่าว่า Michael นั้นสูญเสียคุณแม่ของเขาไปและทำให้เขาต้องอยู่ในการดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ระหว่างนั้นเขาได้ไปอยู่กับครอบครัวต่าง ๆ มากถึง 9 ครอบครัวในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ Michael ต้องหนีออกมา “เขาเข้ามาในชีวิตของเรา และเรารักเขาอย่างเต็มหัวใจ” Chad กล่าว

Credit Photo : Beanblossom Family

Allyson Sayne เจ้าหน้าที่บริการเพื่อครอบครัวกล่าวว่า “ทั้ง Chad และ Paul สนับสนุนและให้การดูแล Michael เป็นอย่างดี และทั้งสองเพิ่งประสบกับเรื่องร้ายในเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน หนึ่งเดือนก่อนที่จะมีการรับอุปการะอย่างเป็นทางการ แต่ทั้งสองก็ไม่ยอมให้อะไรมาขัดขวางความตั้งใจของพวกเขา”

ปัจจุบัน Michael เด็กวัยรุ่นอายุ 17 คนนี้ กลายเป็นที่รู้จักของทุกคนในชื่อ “Michael Anthony Cruz Beanblossom” สมาชิกคนล่าสุดของครอบครัว Beanblossom และกำลังจะเข้าเรียนปีสุดท้ายในโรงเรียนมัธยมปลาย

ที่มา
1. https://www.out.com/lifestyle/2020/5/18/two-dads-adopt-teen-over-zoom-proving-gays-will-find-way

2. https://www.goodmorningamerica.com/family/story/dads-adopt-17-year-zoom-80-loved-70663871

3. https://abcnews.go.com/GMA/Family/dads-adopt-17-year-zoom-80-loved/story?id=70663871

4. https://www.pinknews.co.uk/2020/05/19/gay-dads-adopt-zoom-tennessee-chad-paul-beanblossom-michael-good-morning-america/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้