ย้อนความฟินกับซีรีส์วายไทยอันดับหนึ่งเทรนโลก “TharnType the Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ” 

0
1319

ย้อนความฟินกับซีรีส์วายไทยอันดับหนึ่งเทรนโลก “TharnType the Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ” 

ไทป์ (กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์) นักศึกษาปีหนึ่ง ที่มีเรื่องราวบางอย่างทำให้เขาเกลียดเกย์เข้าไส้ชนิดที่ไม่ขออยู่ร่วมโลก แต่คำกล่าวที่ว่า “เกลียดแบบไหนจะได้แบบนั้น” มักเป็นจริงอยู่เสมอ เมื่อไทป์ต้องมาเป็นรูมเมทกับ ธาร (มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) นักศึกษาหนุ่มรูปหล่อ พ่อรวย เล่นดนตรีเก่ง และที่สำคัญเป็นเกย์ เมื่อไทป์ไม่อยากอยู่ร่วมกับเกย์แต่ก็ไม่ยอมย้ายออก เพราะไม่อยากแพ้ และธารก็ไม่ยอมย้ายออก เพราะคิดว่าถ้ายอมย้ายออกแสดงว่าการเป็นเกย์เป็นความผิด การอยู่ด้วยกันแบบตาต่อตาฟันต่อฟันจึงเกิดขึ้น

ธารไทป์ เดอะ ซีรีส์ เป็นละครที่มีครบทุกอารมณ์ ทั้งรักหวาน ๆ ทะเลาะ หึงหวง ง้องอน ดราม่า หรือแม้กระทั้งฉากเลิฟซีนสุดฟิน ซึ่งนักแสดงที่เล่นดีอย่างไม่น่าเชื่อ ถึงแม้บางคนจะเป็นนักแสดงที่ไม่เคยผ่านงานแสดงมาเลยก็ตาม ทำให้ใครต่อใครหลงรักเรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ความลงตัวของทั้งนักแสดงนำที่สุดจะเข้ากั้นเข้ากัน เนื้อเรื่องที่เข้มข้น การดำเนินเรื่องเร็ว ทำให้มีแฟนคลับทั้งไทยและต่างประเทศ ถึงขนาดเคยติดอันดับ 1 เทรนโลกในทวิตเตอร์มาแล้ว

ด้วยความที่ฉากเลิกซีนค่อนข้างแรง ทำเอาหลายคนตีความว่าเป็นซีรีส์วายที่เน้นขายฉากอย่างว่าแต่ประเด็นที่สอดแทรกเข้ามาในเรื่องนี้กลับน่าสนใจเอามาก ๆ ทั้งการลวนลาม Sexual Harassment การแสดงออกที่ทำให้เหยื่ออึดอัดของสังคมไทย การเปิดรับความหลากหลายทางเพศ ซึ่งประเด็นต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนแต่สร้างความขัดแย้งให้ผู้ชมสามารถถกเถียงถึงการกระทำของตัวละครได้ ทำให้เรื่องนี้เป็นซีรีส์วายไทยอีกเรื่องที่พลาดไม่ได้ และล่าสุดผู้จัดได้ประกาศทำภาค 2 อย่างเป็นทางการซึ่งคาดว่าจะได้ชมกันภายในปีนี้อย่างแน่นอน

ไทป์ รับบทโดย กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

Instagram & Twitter: @gulfkanawut

ธาร รับบทโดย มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์

Instagram: mewsuppasit & Twitter: @Msuppasit

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้