ซีรีส์วายญี่ปุ่น What Did You Eat Yesterday? ความสัมพันธ์ของคู่รักเกย์ที่ถูกเล่าผ่านมื้ออาหารเย็น 

0
2588

หากเอ่ยถึงซีรีส์วาย หลายคนก็คงนึกถึงผู้ชายน่ารักมุ้งมิ้งสองคน ที่เริ่มต้นจากการเขม่นกันแล้วค่อย ๆ พัฒนาความพันธ์จนกลายเป็นความรัก แต่กับซีรีส์วายที่ Dude Adam จะมาแนะนำในคราวนี้กลับนำเสนอในมุมมองที่แตกต่างออกไป

ซีรีส์ที่ว่าคือเรื่อง Kinou nani tabeta? หรือ What Did You Eat Yesterday? เป็นซีรีส์วายจากประเทศญี่ปุ่น โดยซีรีส์นี้จะเล่าเรื่องของ คาเคย์ ชิโระ ทนายความมาดเนี้ยบ สุดหล่อ ที่พยายามปิดบังรสนิยมทางเพศของตนเองไม่ให้ใครรู้ และ ยาบุกิ เคนจิ ช่างตัดผม สุดร่าเริง ที่ชอบเปิดเผยในทุก ๆ เรื่อง ทั้งคู่เป็นคู่รักเกย์วัยกลางคนที่อาศัยอยู่ด้วยกัน แต่ความต่างกันทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันในหลาย ๆ ครั้ง แต่ไม่ว่ายังไงตอนเย็นหลังเลิกงาน ชิโระก็จะกลับมาทำมื้อเย็นรอเคนจิ เพื่อทานอาหารเย็นด้วยกันเสมอ 

ซีรีส์วายหรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า BL (Boy’s Love) เรื่องนี้สร้างจากมังงะในชื่อเดียวกัน มีลิขสิทธิ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ โดยใช้ชื่อไทยว่า “เมื่อวานเจ๊ทานอะไร?” เป็นการเล่าเรื่องเกย์ในแบบผู้ใหญ่ที่ดูธรรมดา แต่กลับมีประเด็นหลากหลายที่ไม่ธรรมดา

Credit Photo : facebook.com/vibulkij.fanclub

ซีรีส์นำเสนอทั้งการเปิดเผยรสนิยมทางเพศกับครอบครัว เปิดเผยได้แค่ไหนแถมยังเป็นลูกชายคนเดียว การพยายามเข้าใจของพ่อแม่ที่เป็นคนรุ่นก่อน การไม่เปิดเผยในที่ทำงาน การนอกใจและเชื่อใจกัน เมื่อคนนึงเติบโตมากับกลุ่มเพื่อนเกย์ส่วนอีกคนปิดบังมาตลอดชีวิตและอีกหลาย ๆ เรื่อง ที่ถูกสอดแทรกมาอย่างแนบเนียน บรรยากาศของเรื่องเนิบช้าเรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ เรื่องราวต่าง ๆ ถูกคั่นด้วยการทำอาหารที่สุดแสนจะน่ากินและจบลงด้วยการทานข้าวด้วยกันในทุก ๆ วัน  

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ นำแสดงโดย:

คาเคย์ ชิโระ รับบทโดย ฮิเดโตชิ นิชิจิม่า (Hidetoshi Nishijima)

ยาบุกิ เคนจิ รับบทโดย เซโย อุจิโนะ (Seiyo Uchino)

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้