นักฟันดาบเหรียญเงินโอลิมปิก Ryo Miyake กับการทำงานปั่นจักรยานส่งอาหารในช่วง COVID-19

0
1376

ในปี 2020 ถือเป็นปีที่จะมีการจัดมหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติ Olympic Games อีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้ประเทศญี่ปุ่นรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในชื่อ Tokyo 2020 แต่แล้วด้วยโรคระบาด COVID-19 ทำให้มหกรรมกีฬานี้ต้องเลื่อนการจัดออก 1 ปี

ซึ่งล่าสุดได้เลื่อนไปจัดในระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม 2021 แน่นอนว่านักกีฬาหลาย ๆ คนก็โดนผลกระทบไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งการแข่งขันที่ต้องเลื่อนออกไป การฝึกซ้อมที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย รวมทั้งสภาพการเงินของนักกีฬาอีกด้วย

หลายคนจึงหาทางออกเพื่อให้ตัวเองมีสภาพร่างกายที่ฟิตพอกับการแข่งขันในปีหน้า รวมทั้งการเงินที่ต้องเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว และด้วยเหตุนี้ นักกีฬาฟันดาบของประเทศญี่ปุ่น Ryo Miyake จึงตัดสินใจมาปั่นจักรยานส่งอาหาร เพื่อเลี้ยงดูตัวเองรวมทั้งรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตพร้อมไปในตัว

Credit Photo : Reuters

Ryo เป็นนักกีฬาฟันดาบที่ได้เหรียญเงินในมหกรรมกีฬา Olympic Games – London 2012 ที่ล่าสุดผันตัวมารับปั่นจักรยานส่งอาหารผ่านทาง Uber Eats ส่วนหนึ่งเขานั้นไม่ต้องการที่จะรับเงินจากสปอนเซอร์ในช่วงที่เขาว่างเว้นจากการแข่งขัน

Credit Photo : Reuters
Credit Photo : Reuters

รายได้จากการปั่นจักรยานรับส่งอาหารนั้น เขามีรายต่อวันอยู่ที่ 2000 เยน หรือราว ๆ 595 บาท ซึ่งเขาบอกว่ามันก็เพียงพอสำหรับการดำรงชีพ อีกทั้งยังไม่ต้องนำเงินเก็บออกมาใช้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือการปั่นจักรยานนั้นช่วยให้เขาได้รักษาสภาพร่างกายให้พร้อมอยู่ตลอดเวลา เพื่อพร้อมสู้ศึกในการแข่งขันปีหน้าอีกด้วย

Credit Photo : Reuters
Credit Photo : Ryo Miyake Facebook Page

ที่มา
1. https://www.indiatoday.in/sports/other-sports/story/japanese-fencer-ryo-miyake-tokyo-olympics-2021-uber-eats-1677412-2020-05-13

2. https://news.abs-cbn.com/sports/05/13/20/waiting-on-olympics-japanese-fencer-turns-to-uber-eats-for-fitness-money

3. https://web.facebook.com/ryo.miyake.fencing/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้