Dude Movie Time : ดูหนังกับ Dude – A Fantastic Woman, God’s Own Country & Love, Simon

0
3565

 ห่างหายไปนานกับการแนะนำหนังดีน่าดู มาคราวนี้ Dude Adam ขอนำเสนอด้วยกัน 3 เรื่อง จาก 3 ประเทศ ขอบอกว่าแต่ละเรื่องนั้นการันตีด้วยคำวิจารณ์ไปจนถึงรางวัลต่างๆ มากมาย

            เรื่องแรกที่กำลังเข้าฉายในบ้านเราตอนนี้ก็คือ “A Fantastic Woman” หรือในชื่อไทย “แด่ผู้ชายที่รัก” เป็นหนังจากประเทศชิลี การันตีด้วยรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมครั้งล่าสุด เล่าถึงเรื่องราวของ ผู้หญิงข้ามเพศที่ชื่อว่า Marina ที่ต้องเผชิญกับความโศกเศร้าครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อแฟนหนุ่มรุ่นใหญ่ของเธอนั้น เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน ซ้ำร้ายยังถูกกีดกันจากภรรยาเก่าของแฟนหนุ่มที่กันเธอออกจากพิธีศพ และลูกชายของเขาที่พยายามจะไล่เธอออกจากอพาร์ทเมนท์ที่เธออาศัยอยู่กับแฟนหนุ่มขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่

            หนังเรื่องนี้นำแสดงโดยดาราสาวชาวชิลี Daniela Vega ซึ่งในชีวิตจริงเธอก็เป็นผู้หญิงข้ามเพศ (เธอคือ Transgender คนแรกในประวัติศาสตร์ของออสการ์ กับการทำหน้าที่ผู้ประกาศบนเวทีในปีล่าสุด) และกำกับการแสดงโดย Sebastián Lelio เข้าฉายแล้ววันนี้ในเครือ Major, Apex Lido, House RCA

Daniela Vega ขณะทำหน้าที่ผู้ประกาศบนเวทีออสการ์

ผู้กำกับ Sebastián Lelio และทีมงาน ขณะกำลังรับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม

ตัวอย่างหนัง

            เรื่องต่อมา ข้ามฝั่งมาที่ประเทศอังกฤษ กับหนังที่ชื่อว่า God’s Own Country นักวิจารณ์บางคนบอกว่านี่คือ Brokeback Mountain ในเวอร์ชั่นที่ดีกว่า หนังเล่าถึงเรื่องราวของ Johnny หนุ่มชาวอังกฤษที่ต้องยอมละทิ้งความฝันในการไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย เพื่อมาดูแลฟาร์มแกะของครอบครัวเนื่องจากพ่อแม่ของเขากำลังเจ็บป่วย จนวันหนึ่ง ครอบครัวได้หนุ่มโรมาเนียที่ชื่อว่า Gheorghe มาช่วยงาน เขาทั้งสองไปทำงานด้วยกันบนหุบเขาตามลำพังแต่แล้วความดีของหนุ่มโรมาเนียก็ค่อยๆ ทลายหัวใจที่เย็นชาของจอห์นนี่ให้รู้จักที่จะรักใครสักคน

            หนังเรื่องนี้ได้รับคำชมว่านำเสนอชีวิตของชนชั้นแรงงานของอังกฤษและนำเสนอเรื่องปัญหาผู้อพยพของคนในยุโรปได้ดี กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก แต่น่าเสียดายที่ไปไม่ถึงเวทีออสการ์ครั้งล่าสุด แต่ก็ทำให้นักแสดงนำของเรื่องอย่าง Josh O’Connor ที่รับบทเป็น Johnny Saxby และ Alec Secareanu ในบทของ Gheorghe โด่งดังในทันที หนังเรื่องนี้กำกับการแสดงและเขียนบทโดย Francis Lee เข้าฉายวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ที่ House RCA, Apex Lido

สองนักแสดงนำของเรื่อง Josh O’Connor & Alec Secareanu

ตัวอย่างหนัง

            เรื่องสุดท้ายกับ Love, Simon – อีเมลลับฉบับ, ไซมอน ในตอนแรกถูกวางโปรแกรมเข้าฉายในบ้านเราเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่กลับถูกเลื่อนฉายในที่สุด หนังเล่าถึง Simon เด็กหนุ่มไฮสคูลที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงของเขานั้นว่าเป็นเกย์กับคนอื่นๆ ซึ่งกลายเป็นปัญหากับเขาในการเข้าสังคมและเพื่อนๆ ยังดีที่เขามีเพื่อนอีกคนในโรงเรียนที่เป็นเกย์และติดต่อกันอย่างลับๆ ทางอีเมลพร้อมทั้งสืบหาคงามจริงว่าเพื่อนคนนี้เป็นใคร แต่แล้วอีเมลของเขาก็ดันหลุดออกไป จนทำให้เขานั้นต้องหาทางแก้ไขปัญหานี้โดยเร็ว

             หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีที่ชื่อว่า Simon vs. the Homo Sapiens Agenda และได้ทีมผู้สร้าง The Fault in Our Stars มาพัฒนาหนังเรื่องนี้ อีกทั้งยังเป็นหนังเกย์เรื่องแรกที่มาจากสตูดิโอใหญ่ (จากค่าย 20 th  Century Fox)

            นำแสดงโดย Nick Robinson จาก Jurassic World กับบท Simon ร่วมด้วย Katherine Langford จากซีรีย์ 13 Reasons Why, Josh Duhamel และ Jennifer Garner ในบท พ่อและแม่ของ Simon เข้าฉายวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ในเครือ House RCA, Apex Lido, Major, SF

ตัวอย่างหนัง

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้