Henry Cavill – จาก Fat Cavill สู่นักแสดงชื่อดังของวงการ

0
5827

           สำหรับคนที่ชื่นชอบดูภาพยนตร์หรือซีรีย์ น้อยคนคงไม่มีใครไม่รู้จัก Henry Cavill นักแสดงชื่อดังจากเกาะอังกฤษ ที่ตอนนี้ผลงานมากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทสมทบในภาพยนตร์แฟนตาซี Stardust เมื่อปี 2007, การรับบทบาทครั้งสำคัญในภาพยนตร์ Man of Steel ที่ส่งให้ความดังของเขาพุ่งถึงขีดสุด, การผันมารับบทตัวร้ายประกบ Tom Cruise ใน Mission: Impossible – Fallout และการกระโดดมารับบทนำในซีรีย์ของ Netflix – The Witcher แต่กว่าที่ Henry จะประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงขนาดนี้ เขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคหลายอย่างเช่นกัน

            Henry William Dalgliesh Cavill เกิดและเติบโตท่ามกลางพี่น้องทั้งหมด 5 คน (เขาเป็นลูกคนที่ 4 ของครอบครัว) คุณพ่อทำงานเป็นโบรกเกอร์ส่วนคุณแม่ทำงานธนาคาร โดยในวัยเด็กเขาเข้าร่วมทีม Cricket ของโรงเรียน St Michael’s Prep School ใน Jersey, ประเทศอังกฤษ ถึงแม้จะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของโรงเรียน แต่เขาก็ยังถูกเพื่อน ๆ ล้อเลียนรูปร่างของเขาในตอนนั้น ถึงขั้นตั้งฉายาว่า Fat Cavill หลังจากนั้นได้ย้ายเข้ามาศึกษาต่อที่โรงเรียน Stowe School ณ ที่นั่น ชีวิตของเขาไม่ค่อยราบรื่นนัก เพราะ Henry นั้นเกิดอาการ Homesick ทำให้เขาร้องไห้และต้องโทรกลับไปหาพ่อแม่ถึงวันละสามครั้งด้วยกัน

            เส้นทางในแวดวงบันเทิงของเขาเริ่มต้นในปี 2001 ในภาพยนตร์ Laguna แล้วสั่งสมประการณ์เรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นภาพนตร์ฟอร์มเล็กฟอร์มใหญ่ ภาพยนตร์สำหรับฉายทางทีวี หรือแม้กระทั่งซีรีย์ทางทีวี ก่อนจะพลิกผันครั้งสำคัญในการรับบทเป็นบุรุษเหล็ก Superman ในภาพยนตร์ Man of Steel ในปี 2013 เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาเกือบจะพลาดรับบทนี้ไป เพราะมั่วเล่นเกม World of Warcraft อยู่ และพลาดรับสายโทรศัพท์จากผู้กำกับ Man of Steel – Zack Snyder ครั้งหนึ่งเจ้าตัวถึงกับเคยเอ่ยปากว่า “เล่นเกมสนุกกว่าการออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกซะอีก” ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกทาบทามให้รับบท Geralt of Rivia ในซีรีย์แฟนตาซีของ Netflix – The Witcher

 

            ในด้านอื่น ๆ ของ Henry นั้น เขาเป็นทูตให้กับ Durrell Wildlife Conservation Trust องค์กรที่ช่วยเหลือชีวิตสัตว์ป่าจากการสูญพันธุ์ และทูตของ The Royal Marines Charity ส่วนทางด้านชีวิตรักนั้น ครั้งหนึ่งเคยหมั้นหมายกับ Ellen Whitaker นักขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง เมื่อปี 2011 แต่แล้วก็เลิกรากันไป และครั้งหนึงเคยเดตกับสาวมหาวิทยาลัยวัย 19 ปี (ซึ่งในตอนนั้น Henry อายุ 32 ปี) นอกจากนี้เขายังเลี้ยงสุนัขพันธุ์ American Akita หนึ่งตัว ตั้งชื่อว่า Kal ตามชื่อจริงของตัวละคร Superman

เกร็ดเพิ่มเติม

            – Henry ได้รับเลือกให้เป็น “World’s Sexiest Man” โดยนิตยสารอังกฤษ “Glamour”

           – ติดอันดับที่สามใน “The 100 Sexiest Movie Stars 2013” ของนิตยสาร Empire

            – ในช่วงที่มีการส่งต่อ Ice Bucket Challenge ตัว Henry ได้ทำ Challenge นี้ขณะสวมชุด Superman อยู่

            – ในปี 2018 Henry เริ่มฝึกศิลปะการต่อสู้ที่ชื่อว่า Brazilian jiu-jitsu

            – เขามีช่องทางการติดต่อและติดตามผลงานทั้ง Facebook (Page): facebook.com/henrycavill และ Instagram: instagram.com/henrycavill

 

Henry Cavill กับบทบาท Superman

 

ออกไปเซอร์ไพรส์เหล่าทีมนักแสดง Suicide Squad

 

Workout Time

 

มุมตลก ๆ รั่ว ๆ ก็มีให้เห็น

 

ล้อเพื่อนนักแสดง Jason Momua จากภาพยนตร์เรื่อง Aquaman

 

Kal the Dog สุนัขสุดรักของ Henry

 

กับบทบาท Geralt of Rivia ในซีรีย์ The Witcher

View this post on Instagram

Gwynbleidd #TheWitcher

A post shared by Henry Cavill (@henrycavill) on

 

กับภาพสุดร้อนแรงที่เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลก จนมี Meme ล้อเลียนในที่สุด

อ้างอิง

– people.com/bodies/henry-cavill-talks-being-bullied-about-his-weight-as-a-kid/

– dailymail.co.uk/tvshowbiz/article-3193580/Henry-Cavill-teased-overweight-teenager.html

– bbc.com/news/world-europe-jersey-28688408

– mirror.co.uk/tv/tv-news/superman-star-henry-cavill-32-7617919

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้