“Dude with Sign – ชาย ถือ ป้าย” กับมุกสุดฮาผ่านกระดาษกล่องลัง

0
2465

           หากใครที่เล่น Instagram แล้วชื่นชอบแอคเคาท์ตลก ๆ ของต่างประเทศ น่าจะเคยผ่านตามาบ้างกับชายคนหนึ่งที่ถือกระดาษกล่องลัง พร้อมกับข้อความสุดตลกที่เรียกเสียงฮาให้กับผู้ที่พบเห็น งั้นเรามาทำความรู้จัก “Dude with Sign” กันว่าทำไมจึงมาถือป้ายประท้วงขายขำแบบนี้

            จุดเริ่มต้นของการสร้างเสียงนี้ ต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2019 ชายหนุ่มสองคนที่ชื่อ Seth Phillips และ Elliot Tebele ได้เริ่มปฏิบัติการณ์ในย่าน Soho, New York City โดยให้ Seth ถือป้ายที่มีข้อความว่า “Stop replying-all to company-wide emails” แล้วโพสต์ลงในแอคเคาท์ของ Elliot Tebele

“หยุดกด Reply-All เพื่อตอบกลับอีเมลทั่วทั้งบริษัทสักที”

View this post on Instagram

@corporateamerica

A post shared by Seth (@dudewithsign) on

            ต่อมาไม่นานก็มีโพสต์ที่สอง ด้วยข้อความที่เขียนว่า “Seinfeld is way better than Friends” แถมเพิ่มความพีคด้วยการยืนถือป้ายนี้ที่หน้าบิลบอร์ดโฆษณาของซีรีย์เรื่อง “Friends”

“ซีรีย์เรื่อง Seinfeld ดีกว่า Friends”

View this post on Instagram

@friends

A post shared by Seth (@dudewithsign) on

            ด้วยเสียงตอบรับที่เพิ่มมากขึ้น Seth และ Elliot จึงได้เริ่มสร้างแอคเคาท์ใหม่เพื่อให้สำหรับความฮานี้โดยเฉพาะ จึงเกิดเป็นแอคเคาท์ “Dude with Sign” ใน Instagram ขึ้นมาในที่สุด ซึ่งภายในสี่เดือนมีผู้ติดตามไปแล้ว 5 ล้านกว่าคน

            Seth ชายผู้ถือกระดาษกล่องลังได้กล่าวไว้ว่า “ตามมุมต่าง ๆ ของถนนมักจะเต็มไปด้วยผู้คน แล้วส่วนใหญ่ก็จะหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาเสมอ เวลาหลังจากที่ผมยืนถือกระดาษนั่นเสร็จแล้ว ก็จะมีคนเข้ามาขอถ่ายรูปถ่ายคลิปวิดีโอด้วย มันก็รู้สึกแปลกดีนะแต่ก็ตลกดีด้วยที่คนทั่วไปบอกว่าผมนั้นเป็นคนดังจากการถือกระดาษกล่องลัง”

“ใช่แล้วฮะคุณยาย ผม ยัง โสด อยู่”

https://www.instagram.com/p/B5a4e-Ulgl8/

            ประวัติคร่าว ๆ ของ Seth Phillips นั้น เขาเป็น Content Creator ของบอร์ดเกมที่ชื่อว่า “What Do You Meme” และแอคเคาท์มีมใน Instagram ที่ชื่อว่า “FUCKJERRY” โดยอยู่ภายใต้บริษัท Jerry Media ซึ่งผู้ก่อตั้งก็คือ Elliot Tebele นั่นเอง

            จากคำบอกเล่าของ Seth ไอเดียของ “Dude with Sign” ก็นำมาจากแวดล้อมในที่ทำงานและจากเพื่อนร่วมงาน “เราทำงานในที่ที่มันสนุกและโคตรสร้างสรรค์อย่างมาก หลังจากที่ได้เริ่มต้นแล้ว ไอเดียต่าง ๆ มันก็ไหลพรั่งพรูออกมาไม่หยุดหย่อนจากทีมของเรา”

            ก่อนหน้าที่จะมาเริ่มทำ “What Do You Meme” Seth ในวัย 24 คนนี้ ได้ออกไปท่องเที่ยวทั่วประเทศ Australia หลังจากจบการศึกษาที่ Midwestern State University ในสาขาการตลาด โดยตัว Seth นั้นมาจากเมืองเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า Hawley ในรัฐ Texas และเขาสนุกมาก ๆ กับเมืองใหญ่อย่าง New York

“หยุดใส่เสื้อเชิร์ตของวงดนตรีที่คุณไม่ฟังเถอะ” (ซึ่ง Seth ใส่เสื้อที่เป็นวง The Beatles)

            เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Seth ได้ไปออกรายการ The Ellen Show” ของพิธีกรตลกชื่อดัง Ellen DeGeneres ในตอนต้นของรายการ นอกจากนี้ยังถูกรับเชิญเป็นแขกแถวหน้าในแฟชั่นโชว์ของ Dolce & Gabbana” อีกด้วย

“แม่ฮะ นี่คือแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของผมฮะ”

https://www.instagram.com/p/B86TDFGqIXx/

            สำหรับอนาคตของ “Dude with Sign” นั้น Seth กล่าวว่า “ผมกำลังจะพยายามนึกถึงภาพนั้นอยู่ คงทำต่อในฐานะแอคเคาท์ตลกเรียกเสียงฮา(?) มันยังมีโอกาสที่น่าสนใจที่จะเข้ามาอีกมากมายโดยที่ผมนั้นยังนึกไม่ถึง ผมยังสนุกที่ได้ทำตรงนี้ และลองทำในสิ่งใหม่ ๆ อย่างที่ไปออกรายการ Ellen นั่นก็เป็นอะไรที่เจ๋งมาก ทำให้ผมสนใจอย่างมากว่าแวดวงทีวีมันทำให้เราโด่งดังได้ยังไง ผมกำลังเรียนรู้ พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และออกไปพบกับคนเจ๋ง ๆ  ซึ่งผมเชื่อว่าบางสิ่งที่เจ๋ง ๆ จะกลับมาหาผมในที่สุด”

 

“ไม่มีใครแคร์ว่าคุณได้ตัวละครไหนของดิสนีย์หรอกนะ”

https://www.instagram.com/p/B66YiaAlb0Q/

 

“หยุดสร้างหนังตระกูล Fast & Furious สักที”

 

Seth – “Justin โกนหนวดเถอะ” , Justin – “ไม่” (ตบท้ายด้วยการโปรโมทอัลบั้ม)

View this post on Instagram

CHANGES out Feb 14

A post shared by Seth (@dudewithsign) on

 

“จงเพิ่มวันหยุดให้กับคนโสด”

View this post on Instagram

unless @badgalriri wants to be my valentine

A post shared by Seth (@dudewithsign) on

 

“ใส่มันฝรั่งทอดเพิ่มลงไปในถุงอีก”

View this post on Instagram

@lays

A post shared by Seth (@dudewithsign) on

 

อ้างอิง

– www.forbes.com/sites/heatherleighton/2020/01/28/meet-the-creators-of-the-dude-with-sign-instagram-account/#3f1f04401d7d

– www.instagram.com/dudewithsign/

– www.instagram.com/fuckjerry/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้