YoongThong-Free Copy นักศึกษา…ว่าด้วยเรื่อง “SEX ISSUE”

0
2381

วลีที่ชอบกล่าวหาว่าคนไทยอ่านหนังสือแค่ปีละ 8 บรรทัด มันช่างทำร้ายจิตใจกันเสียเหลือเกิน วันนี้ Dude จะลบคำครหาเหล่านั้นด้วยการแนะนำหนังสือดีๆ ที่สำคัญเป็นฟรีก็อปปี้! ให้อ่านกัน กับ YoongThong หรือ ยูงทอง ฉบับที่ 52 เล่มนี้ Dude เจอด้วยความบังเอิญ สายตาเหลือบไปเห็นหน้าปกซึ่งสะดุดตามาก ก่อนจะลองเปิดดูเนื้อหาคร่าวๆ และอดไม่ได้ที่จะหยิบติดมือกลับมาอ่าน พออ่านแล้วก็พบว่าไม่แนะนำต่อไม่ได้จริงๆ

Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 01“ปัญหาโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ที่เราเห็นอยู่ทุกวัน หรือการที่ประเทศไทยครองแชมป์ท้องไม่พร้อมสูงเป็นอับดับที่ 2 ในอาเซียน อาจกำลังบอกเราว่าแท้จริงเราแตะต้องมันไม่มากพอ และการไม่พูดเรื่องเซกซ์เป็นการปล่อยให้วัยรุ่นลองผิดลองถูกกันเองโดยขาดข้อมูลและความเข้าใจที่ถูกต้อง” ศุภาวรรณ คงสุวรรณ์ บรรณาธิการบริหาร ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการเลือกเรื่องเซกซ์มาเป็นเมนหลักของนิตยสารฉบับนี้ไว้อย่างน่าสนใจทีเดียว ใช่แล้ว เนื้อหาหลักๆ ของเล่มนี้ว่าด้วย SEX ISSUE แต่ไม่ใช่เรื่อง 69 กระบวนท่า หรือการมีเซ็กแบบปลอดภัยที่เห็นกันบ่อยจนเอียน เนื้อหานั้นหลากหลายแบบที่คุณอาจคิดไม่ถึง

Teach Me a Better SEX Lession  เพศศึกษา : เรียนอย่างไรให้ ‘รู้สึกดี’ ทั่วทั้งชาติ

เนื้อหาเล่าเรื่องราวของการสอนเรื่องเพศศึกษาในประเทศเนเธอแลนด์กับหลักสูตร ‘เพศวิถีศึกษา’ (Sexuality Education) ซึ่งรัฐบาลได้บังคับใช้ตามกฎหมายกับโรงเรียนประถมศึกษาทั่วประเทศ โดยครอบคลุมประเด็นทางเพศที่หลากหลายไม่ใช่แค่เรื่องอวัยวะเพศหรือเซกซ์ แต่ยังสอนถึงเรื่องของความรัก มิตรภาพระหว่างเพื่อน การมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย ความหลากหลายทางเพศ การกระทำรุนแรงทางเพศ ซึ่งจะช่วยให้เด็กเข้าใจถึงทั้งด้านบวกและลบ

A Toy of Joy
บทสัมภาษณ์หญิงสาวผู้เปิดเผยตัวว่าตนเองนั้นชื่นชอบ Sex Toy อย่างไม่เขินอาย รวมถึงงานอดิเรกของเธอคือการรีวิว ‘เซกซ์ทอยสำหรับผู้หญิง’ โดยการพูดคุยนั้นถามถึงประเด็นตั้งแต่ทำไมถึงชอบ ประโยชน์ของมัน สายตาจากคนรอบข้าง การที่เซกซ์ทอยผิดกฎหมาย รวมไปถึงการเลือกของเล่นสำหรับมือใหม่

Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 108Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 109

Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 02
My tastes are very ‘singular’ รสนิยมไม่ธรรมดาที่เรียกว่า ‘BDSM’

ข้อมูลเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศแบบ BDSM ที่มีอะไรมากกว่า ‘Fifty Shades of Grey’ โดยเรื่องราวเล่าจากประสบการณ์จริงของผู้ที่หลงใหลในรสนิยมนี้ ทั้งเรื่องของจุดเริ่มต้นที่ค้นพบรสนิยมของตัวเอง การศึกษาหาข้อมูล จนถึงเรื่องที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงมาก่อนอย่างความปลอดภัยที่จะต้องรัดกุมถึงขนาดต้องมีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร และต้องมี เซฟเวิร์ด (Safeword) กันเลยทีเดียว

Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 105Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 104Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 04นอกจากที่แนะนำกันไปข้างต้นแล้วยังมีเรื่องราวทั้งในด้านวิทยาศาสตร์ สังคม วัฒนธรรมอีกมากมาย อย่างเช่น วิวัฒนาการของเซกซ์ รักร่วมสายเลือด การช่วยตัวเอง พิพิธภัณฑ์เซกซ์  LGBT สัมภาษณ์ผู้กำกับภาพยนตร์ กอล์ฟ ธัญญ์วารินทร์  ไขข้อข้องใจเรื่องเพศกับ อ.นพ.ดลลชา รวมถึงเรื่องไทยๆ อย่าง ศิวลึงค์หรือปลัดขิก เพลงลูกทุ่งที่มีเนื้อหาสองแง่สองง่าม ฉากอัศจรรย์ในวรรณคดีไทย ยาดองยาโด๊ป และอีกหลายเรื่อง ซึ่งชวนให้สงสัยว่ากองบรรณาธิการได้หลับได้นอนกันบ้างรึเปล่า ทำไมเนื้อหาช่างอัดแน่นและหลากหลายได้ขนาดนี้

Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 106

Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 107Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 03Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 103Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 102

เนื้อหาที่แปลกใหม่ทว่าเจาะลึก ไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นฝีมือของน้องๆ นักศึกษาเท่านั้นเอง เราไม่อยากจะโดนหาว่าไทอิน เลยจะแอบใบ้ว่ามาจากมหาวิทยาลัยแถบชานเมือง ที่ขึ้นต้นด้วยธรรม ลงท้ายด้วยศาสตร์  เอ่อ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นั้นหละ เด็กเป็นอนาคตของชาติและยิ่งเด็กที่ทำผลงานดีๆ ออกมาเราก็ต้องสนับสนุนกันหน่อย จะได้มีเรื่องราวดีๆ แตกต่าง หลากหลาย ออกมาเพิ่มพูนความรู้ให้กับคนในสังคมกันต่อไป

Dudeadam-Free Copy ดีๆ กับเรื่องราวว่าด้วย “SEX TSSUE” 101อ่านออนไลน์ได้ที่ http://www.ookbee.com/Shop/Magazine/YT52
ติดตามข้อมูลข่าวสารและจุดแจกได้ที่ https://www.facebook.com/yoongthong49/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้