เพิ่มน้ำตาลในเลือด…ไปกับหนังเกย์ -ซีรีส์เกย์ 6 เรื่อง 3 สัญชาติ

0
63368

ช่วงนี้บ้านเรามีทั้งหนังและซีรีส์เกย์ออกมามากมายก่ายกอง จนบางทีก็คิดว่าจริงๆ แล้วสังคมเปิดกว้างแล้วหรือเป็นแค่กระแสกันแน่เพราะอะไรหลายๆ อย่าง (เช่น กฎหมาย) ยังไม่ชัดเจนสักอย่าง อย่าเพิ่งกดปิด!! วันนี้เราไม่ได้ดึงเครียดแต่จะขอแหวกแนวมาชวนดูหนังและซีรีส์เกย์จากประเทศแถบเอเชียอย่าง ญี่ปุ่น-จีน-เกาหลี ซิว่าจะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง จะแตกต่างจากของบ้านเราหรือเปล่า เลยเลือกเรื่องที่เคยดูมาแนะนำพอกรุบกริบกันสักหน่อย แต่นานๆ จะแวะมาละแวกบ้านทั้งทีก็จัดเต็มไปกับ 6 เรื่องราวจาก 3 ประเทศ เอาให้น้ำตาลขึ้นกันไปข้าง ใครเคยดูเรื่องไหน ชอบ-ไม่ชอบยังไงมาเมาท์มอยกันได้เลย

JAPAN

セブンデイズ / Seven Days (2015)

ญี่ปุ่นโด่งดังเรื่องมังงะ(หนังสือการ์ตูน) อยู่แล้ว และการ์ตูนสาย Yaoi หรือ BL (Boys’ love) ก็มีพีคๆ หลายเรื่อง เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่เนื้อเรื่องสนุกจนมีการจับมาทำเป็นหนัง เรื่องนี้จะแบ่งเป็น 2 ภาคคือ MONDAYTHURSDAY และ FRIDAYSUNDAY

01 Saven Days (6)

01 Saven Days (1)

รุ่นพี่ชมรมยิงธนูผู้สง่างาม ชิโนะ ยูซุรุ” รับบทโดย ยามาดะ เจมส์ ทาเคชิ” แต่ด้วยนิสัยที่ขัดกับภาพลักษณ์ ไม่ว่าจะคบกับใครเขาจะโดนทิ้งทุกครั้งด้วยเหตุผลที่ว่า เขาไม่เหมือนกับที่คาดหวังไว้ และ เซเรียว โทจิรับบทโดย ฮิโรเสะ โทโมกิ” หนุ่มฮ็อตที่มีข่าวว่าเขาจะตกลงคบกับทุกคนที่มาสารภาพรักตนเองเป็นคนแรกในวันจันทร์เป็นเวลา 1 อาทิตย์ เมื่อยูซุรุเกิดไปขอคบกับเซเรียวขึ้นมา ความสัมพันธ์ภายใน 1 อาทิตย์ของพวกเขาจึงเริ่มขึ้น เนื้อเรื่องที่นำเสนอความเป็นไปในแต่ละวันของทั้งคู่นั้นทำให้เราลุ้นไปด้วยว่าความสัมพันธ์จะพัฒนาไปแบบไหน ทั้งบทและตัวละครที่น่ารัก เผลอแป๊บเดียวก็ดูจบไปทั้งสองภาคแล้ว


01 Saven Days (2)01 Saven Days (3)01 Saven Days (4)01 Saven Days (5)

どうしても触れたくない / I won’t touch you anyway (2014)

เป็นเรื่องที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูน BL ที่โด่งดังของอาจารย์ Yoneda kou ถ้าใครเคยดูหนังญี่ปุ่นจะรู้ว่าหนังญี่ปุ่นไม่ใช่หนังที่ดูแล้วฟินจิกหมอนขาดหรือหวือหวาอะไรมากมาย แต่จะโดดเด่นในเรื่องบทที่ดีและบรรยากาศของหนังที่ใครได้ดูก็จะรู้ได้ทันทีว่านี่แหละหนังญี่ปุ่น และเรื่องนี้ก็มีเสน่ห์ของหนังญี่ปุ่นเต็มๆ

02 won't touch you anyway (5)

02 won't touch you anyway (3)

“ชิมะ” รับบทโดย “โคสุเกะ โยเนะฮะระ” พนักงานใหม่ของแผนกที่มีความประทับใจแรกที่ไม่ดีเท่าไหร่กับ “โทงะวะ” รับบทโดย “มาซาชิ ทานิกุชิ” หัวหน้าแผนกผู้ติดบุหรี่แถมยังดื่มหนัก เมื่อเวลาผ่านไปก็ทำให้ทั้งคู่มีความรู้สึกพิเศษให้กันแต่เรื่องราวความสัมพันธ์ก็ไม่ได้ราบรื่นเท่าไหร่ มี ‘ปม’ บางอย่างที่ต้องลองค้นหาไปพร้อมๆ กับชิมะและโทงะวะ ซึ่งมันทำให้เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ฟินแล้วจบ ทั้งเรื่องราว บรรยากาศของหนังทำให้เรื่องนี้ยังติดอยู่ในใจแม้จะดูจบไปแล้วก็ตาม ถ้าใครถามถึงหนัง BL เราจะแนะนำเรื่องนี้เป็นลำดับแรกๆ เลย

02 won't touch you anyway (1)02 won't touch you anyway (2)
02 won't touch you anyway (4)
CHINA

Addicted / ร้ายนัก รักเสพติด (2016)

อย่างที่รู้กันว่าจีนเข้มงวดเรื่องสื่อมาก หนังและซีรีส์เกย์จึงไม่มีทางเลยที่จะได้ฉายบนจอโทรทัศน์ ซีรีส์ออนไลน์หรือที่เรียกกันว่า เว็บซีรีส์ จึงเป็นทางเลือกที่ดีของเหล่าผู้สร้างซีรีส์เพศทางเลือกทั้งหลาย  และ “Addicted ร้ายนัก รักเสพติด” ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บซีรีส์ที่โด่งดังไม่เฉพาะแค่ในจีนแต่ยังรวมถึงหลายๆ ประเทศในแถบเอเชียด้วย ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง 你丫上瘾了 (Are You Addicted?) ของ Chai Ji Dan นำแสดงโดย “สวี่เว่ยโจว” รับบทเป็น “ไป๋ลั่วอิน” และ “หวงจิ่งอวี๋” รับบทเป็น “กู้ไห่”  เรื่องราวเริ่มต้นจากความผิดหวังของกู้ไห่เมื่อพ่อของเขาแต่งงานใหม่ทันทีที่แม่เสียชีวิตเขาจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง จนได้พบกับไป๋ลั่วอิน ด้วยความที่กู้ไห่เป็นลูกนายทหารร่ำรวยชีวิตของคนจนอย่างไป๋ลั่วอินจึงดึงดูดให้พระเอกของเราเข้าไปคอยช่วยเหลือและยุ่งวุ่นวาย จนเกิดเป็นเรื่องราวน่ารักๆ  มากมาย

03 Addicted (1)
03 Addicted (3)03 Addicted (4)03 Addicted (5)03 Addicted (6) ถึงแม้ว่ากระแสจะดีขนาดไหนแต่ดราม่าของซีรีส์เรื่องนี้ก็ไม่ได้มีแค่ในละคร เรื่องจริงก็ดราม่าจนแฟนๆ น้ำตาตกกันเลยทีเดียวเมื่อซีรีส์โดนรัฐบาลจีนสั่งแบนไม่เพียงแค่นั้นนักแสดงนำทั้งคู่ยังถูกต้นสังกัดห้ามให้แสดงละครคู่กัน ร่วมงานกัน หรือแม้กระทั้งห้ามยืนข้างกันบนเวที และเป็นที่แน่นอนแล้วว่าเราคงจะไม่ได้เห็นภาคต่อของซีรีส์เรื่องนี้…

识汝不识/ Love is More Than a Word (2016)

คงมีใครหลายๆ คนที่ตอนเด็กๆ ชอบดูหนังจีนกำลังภายในเป็นชีวิตจิตใจ ถึงแม้ว่าจะไม่เข้มข้นถึงขนาดท่องไปในยุทธภพ แต่ซีรีส์ย้อนยุคเรื่องนี้ก็ทำเอาเราลุ้นไปกับฉากต่อสู้แบบในหนังจีนแท้ๆ ได้ไม่แพ้เรื่องอื่น เรื่องนี้สร้างมาจากนิยายของ Su You Bing โดยผู้กำกับ Chen Peng ที่เคยมีผลงานฮิตอย่าง Like Love ออกมาให้ได้ติดตามกันก่อนหน้านี้

04 Love is More Than a Word (1)

“เจี่ยงจื่อเล่อ” รับบทเป็น “เถาม่อ” นายอำเภอคนใหม่ของเมืองที่ไม่รู้หนังสือสักตัว เหยียนจื่อตง” รับบทเป็น “กู่เช่อ”  บัณฑิตหนุ่มแสนเย็นชา ด้วยความไม่ฉลาดของเถาม่อทำให้มีแต่คนจ้องจะคอยหลอกหาประโยชน์มากมาย และไม่รู้ว่าเพราะความใสซื่อแสนดีของเถาม่อหรือความสงสารที่ทำให้กู่เช่อต้องคอยเข้าไปช่วยเหลือในการตัดสินคดีต่างๆ ของเมืองทุกครั้งไป เมื่อเวลาผ่านไปสายสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มถักทอขึ้นจนเกิดเป็นความรัก นอกจากเรื่องราวความเป็นจีนโบราณจะน่าติดตามแล้ว บรรยากาศต่างๆ รวมถึงเครื่องแต่งกายของนักแสดงก็เป็นอีกสิ่งที่ประทับใจสุดๆ ว่ากันว่าแค่ดูฉาก ดูชุดก็คุ้มแล้วสำหรับซีรีส์เรื่องนี้


04 Love is More Than a Word (2)04 Love is More Than a Word (3)04 Love is More Than a Word (4)04 Love is More Than a Word (5)04 Love is More Than a Word (6)04 Love is More Than a Word (7)

KOREA
야간비  /  Night Flight (2014)

มาถึงประเทศที่เป็นเจ้าแห่งซีรีส์อย่างเกาหลีกันบ้าง ถึงแม้ว่าจะมีซีรีส์ดีๆ ออกมาให้ติดกันงอมแงมอย่างต่อเนื่องแต่ด้วยตัวประเทศที่ยังไม่เปิดกับเพศทางเลือก หนังหรือซีรีส์เกย์ของประเทศนี้จึงหาชมได้ยากยิ่งแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย หนังสะท้อนถึงชีวิตเกย์กับความไม่ยอมรับในเกาหลีใต้ของผู้กำกับ อี ซอง ฮี เป็นหนึ่งเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ลองดูกัน

05 Night Flight (7)

เรื่องนี้เล่าถึงการแสดงออกของตัวละครใน 3 บทบาทซึ่งเป็นตัวแทนของคนในสังคม คือเกย์ คนที่ปฏิเสธว่าตนเองเป็นเกย์ และคนรอบข้างของชาวเกย์ ดำเนินเรื่องด้วยตัวละครหลักซึ่งเป็นเกย์อย่าง “ยอง จู” แสดงโดย “ควัก ชี ยัง” ที่แอบชอบเพื่อนสนิทสมัยเด็กอย่าง “กี วุง” แสดงโดย “อี แจ ฮุน” ยองจูคอยช่วยเหลือจนกีวุงเริ่มหวั่นไหวแต่เขากลับไม่ยอมรับในความรู้สึกของตนเองจนตีตัวออกห่างจากเพื่อนไป รวมถึงอีกหนึ่งตัวละครเสริมเพื่อนของยองจูที่เมื่อรู้ว่าเพื่อนตัวเองเป็นชาวรักร่วมเพศท่าทีที่มีต่อเพื่อนก็เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ แม้ว่าเรื่องจะเกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมปลายแต่ก็สะท้อนถึงสังคมโดยรวมได้เป็นอย่างดี

 

05 Night Flight (4)05 Night Flight (5)05 Night Flight (6)

05 Night Flight (2)05 Night Flight (3)

05 Night Flight (1)

เรื่องนี้พอดี Dude ไปหาวิดีโอใน Youtube มาได้พอดี แต่เป็น Subtitled แปลสเปน แฟนๆ คนไหนอยากดู ลองกดปุ่ม CC ที่จะช่วยแปลภาษาอัตโนมัติดูนะครับ แล้วเลือกให้แปลเป็น อังกฤษ หรือไทย ตามแต่ความต้องการได้เลย

 

 / My Annoying Brother (2016)

Bromance มาจาก Brother+Romance เป็นคำใช้เรียกความสัมพันธ์พิเศษระหว่างผู้ชายกับผู้ชายแต่ไม่ใช่คู่รักกันอาจเป็นเพื่อนผู้ชายหรือพี่ชายกับน้องชายก็ได้ เกาหลีเป็นอีกประเทศที่มีสื่อในรูปแบบนี้ออกมามากมายทั้งหนัง ซีรีส์ หรือแม้กระทั้งรายการแนวโบรแมนซ์สามารถหาติดตามกันได้ แต่ตอนนี้เราขอแนะนำภาพยนต์แนวโบรแมนซ์หนึ่งเรื่องที่นอกจากความกวนของสองพี่น้องแล้ว เรายังได้สัมผัสกับความซาบซึ้งกินใจในความรักของทั้งคู่ด้วย

06 My Annoying Brother (1)

“โจ จอง ซอก” แสดงเป็น “โก ดู ชิคพี่ชายที่ยื่นเรื่องขอพักโทษเพื่อออกมาดูแลน้องชายอย่างโก ดู ยอง” รับบทโดย “โด คยอง ซู (D.O. แห่งวง EXO) อดีตนักยูโดทีมชาติที่ต้องมาตาบอดจากการเล่นกีฬา เป็นการพบกันระหว่างพี่ชายจอมกะล้อนกับน้องชายจอมแสบที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันมานับ 10 ปี เมื่อทั้งคู่ต้องมาอยู่ด้วยกันความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะโกรธเกลียดกันมากแค่ไหนความเป็นพี่เป็นน้องก็ตัดกันไม่ขาด ความรักความห่วงใยที่ทั้งคู่แสดงออกมาทีละนิดๆ เป็นเรื่องที่อาจจะทำให้เราหัวเราะทั้งน้ำตา

06 My Annoying Brother (2)06 My Annoying Brother (3)06 My Annoying Brother (4)

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้