ร้อนไม่ไหว…ขอใส่กระโปรง

0
1483

                  ผลจากคลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมหลายพื้นที่ในทวีปุโรป ทำให้กิจวัตรประจำวันของเหล่าผู้ชายไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ต้องเปลี่ยนไป

                  ที่บอกว่าเปลี่ยนไปนั้นคือการแต่งกายในการไปเรียนหรือไปทำงานนั่นเอง เนื่องจากชุดยูนิฟอร์มที่ไม่เหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้เด็กนักเรียน พนักงานออฟฟิศ ไปจนถึงพนักงานขับรถโดยสาร ต้องขอเปลี่ยนจากการกางเกงขายาวมาเป็นขาสั้น หากแต่ว่าก็ยังมีอุปสรรคอยู่ไม่น้อย เนื่องจากการใสขาสั้นไปโรงเรียนหรือไปทำงานนั้นเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ เพราะขัดกับกฏของโรงเรียนและที่ทำงานของพวกเขา

DudeAdam-Hot-skirt103

ด้วยเหตุนี้เองจึงมีการใส่กระโปรงกันเป็นจำนวนมาก เปรียบเสมือนการประท้วงกลายๆ โดยที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ได้มีเด็กนักเรียนชายหลายสิบคนใส่กระโปรงมาโรงเรียนแทน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเด็กนักเรียน 5 คน ได้ใส่กระโปรงมาโรงเรียนและไม่ถูกลงโทษใดๆ ทำให้คนๆ อื่นตัดสินใจที่จะใส่ตาม

                  เด็กๆ เหล่านี้บอกว่า นี่เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยยุติธรรมกับบพวกเขาเท่าไหร่ ที่เด็กผู้หญิงใส่กระโปรงได้ แต่เรากลับต้องใส่ขายาว และอากาศก็ร้อนแบบสุดๆ อย่างไรก็ดี คุณครูใหญ่ของโรงเรียนแห่งนี้ก็กำลังจะพิจารณาในกฏนี้อีกครั้ง เพื่อปรับตามความเหมาะสมในอนาคต

DudeAdam-Hot-skirt102

                  ส่วนที่ประเทศฝรั่งเศสพนักงานขับรถโดยสาร ก็ออกมาประท้วงคล้ายๆ กับเด็กนักเรียนข้างต้น โดยการใส่กระโปรงมาทำงาน เนื่องจากถูกบริษัทต้นสังกัดปฏิเสธในการใส่กางเกงขาสั้นมาทำงาน หนึ่งในพนักงานขับรถบอกว่า เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ พวกเราต้องทำงานบนรถหลายชั่วโมง และอยู่ในสภาพที่ร้อนจัดอีกด้วย

                  และก่อนหน้านี้ก็เกิดเหตุการที่พนักงานออฟฟิศรายหนึ่งในประเทศอังกฤษ ประท้วงโดยการใส่ชุดเดรสไปทำงาน หลังจากที่เขานั้นใส่กางเกงขาสั้นไปทำงานแต่กลับถูกไล่ให้กลับไปเปลี่ยนกางเกง และรูปที่เขาใส่ชุดเดรสสีชมพูก็ถูกรีทวีต และส่งต่อไปอย่างแพร่หลายอีกด้วย

DudeAdam-Hot-skirt100 DudeAdam-Hot-skirt101 DudeAdam-Hot-skirt104 DudeAdam-Hot-skirt105 DudeAdam-Hot-skirt106 DudeAdam-Hot-skirt107

ที่มา
: http://swns.com/news/dozens-of-schoolboys-turn-up-in-skirts-to-protest-at-no-shorts-policy-85859/

: http://www.newsjs.com/url.php?p=http://newsinfo.inquirer.net/907952/french-bus-drivers-wear-skirts-to-protest-shorts-ban
: https://www.gaystarnews.com/article/gay-guy-sent-home-work-wearing-shorts-hot-weather-came-back-dress/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้