การฉลองวันวาเลนไทน์ครั้งแรกหลังจากรอคอยมา 55 ปี 

0
2036

 หลังจากที่รอคอยมายาวนานถึง 55 ปี ก็ถึงเวลาที่ Jack และ George คู่รักชาวเกย์จะได้ฉลองวันวาเลนไทน์สุดหวานด้วยกันแบบถูกกฎหมายสักที
DudeAdam- Jack-and-George 00101 copy

แจ๊คและจอร์จกลับมาเจอกันอีกครั้งในปี 1961 และก็เริ่มปลูกต้นรักกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในปีนี้พิเศษสุดๆ เพราะพวกเขาจะได้ฉลองวันวาเลนไทน์ด้วยกันในฐานะคู่แต่งงานที่ถูกต้องตามกฎหมายเป็นครั้งแรก ทั้งคู่มีเรื่องราวความอบอุ่นน่ารักที่โดดเด่นจนถูกนำมาถ่ายทอดในโฆษณาของ Necco’s Sweethearts candy

ทั้งสองคนเล่าย้อนไปถึงวันที่ศาลฎีกาประกาศให้การแต่งงานในเพศเดียวกันนั้นถูกกฎหมายทั่วประเทศว่า “ผมจำได้ว่ามันคือวันที่ 25 มิถุนายน” แจ๊คเริ่มต้นเล่า

“ตอนนั้นเวลา 9 โมงเช้าผมเปิดฟังวิทยุทำให้ผมได้รู้ว่ามีการประกาศอย่างเป็นทางการและผมจำได้แม่นว่าเมื่อผมรู้ว่าการประกาศของศาลเป็นเรื่องจริง ผมก็ร้องไห้ออกมา” จอร์จเล่าเสริม

และเมื่อได้ให้ทั้งคู่เริ่มต้นเล่าถึงความรู้สึกที่มีต่อกันและกันก็ทำให้ความหวานนั้นแผ่กระจายออกมาแบบไม่ได้ตั้งใจ จนเหมือนโลกทั้งใบกลายเป็นสีชมพู

“ถ้าไม่มีเขาผมจะไม่สามารถนอนหลับได้และถ้าเขาไม่อยู่ด้วยผมก็ไม่รู้จะทำยังไงดี” แจ๊คเริ่มต้นปล่อยความหวานทันที

“นี่คือสิ่งที่ผมใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหา มันไม่ใช่ความรัก แต่ผมก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร” “และผมรู้ทันทีที่ได้พบแจ๊คว่าเขานี่แหละคือคนที่ผมกำลังตามหา” จอร์จปิดท้ายด้วยประโยคที่อาจจะทำให้หลายคนหาน้ำมาดับไฟในตากันแทบไม่ทัน

DudeAdam- Jack-and-George 00100

http://www.wicked.online/article-post/55-years-gay-couple-will-celebrate-first-valentines-day-legally-married-couple/

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้