มาดู MV เกาหลี ที่มีแต่หนุ่มๆ กันดีกว่า

0
3338

วันนี้เราจะมาแนะนำ MV เพลง k-pop กัน แต่เอ็มวีธรรมดาเราจะมาแนะนำกันทำไมหละ จริงมั้ย  เอ็มวีที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เป็นเอ็มวีที่ดูแล้วก็ได้แต่คิดว่า เอ้อ จริงๆ ไม่มีนางเอกเอ็มวีก็ดีเหมือนกันนะ

อย่างที่รู้ๆ กันว่าวง k-pop มักเป็นบอยแบรนด์ที่มีสมาชิกมากมายตั้งแต่ 4 5 6 7 จนถึง 13 คนก็มีมาแล้ว MV ก็จะเน้นเพอฟอแมนซ์เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าเนื้อหาเพลงจะสดใสหรืออกหักรักคุดเศร้าปานจะขาดใจแค่ไหนพี่ก็จะเต้นต่อไป เต้นกันจนไขข้อเสื่อม และถึงแม้จะเต้นยับแค่ไหนก็จะ(พยายาม)ใส่เนื้อเรื่องและสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เข้าใจยากลงไปเสมอ ก็จะตัดสลับไปมาระหว่างเต้นกับเนื้อเรื่องกับเต้นกับเนื้อเรื่อง เอาให้งง  เราจะข้ามเอ็มวีที่มีมากมายนั้นไป แต่จะชวนมาฟังเพลงไป ดูเอ็มวีไปเพลินๆ ฟินๆ แบบไม่ต้องเข้าใจความหมาย ไม่ต้องคิดวิเคราะห์องค์ประกอบภาพใดๆ ทั้งสิ้น  โดยเลือกเฉพาะผลงานของดูโอ้ที่เอ็มวีมันช่างชวนจิ้นซะเหลือเกินมาให้ได้ชมกัน

I’M THE ONE – MXM (Brandnew Boys)

 เริ่มต้นด้วยความสดใสกับน้องใหม่ของวงการเพลง ดงฮยอน และ ยองมิน สองหนุ่มน้อยจากรายการเรียลริตี้ค้นหาไอดอลอันโด่งดังอย่าง Produce 101 ที่ถึงแม้จะไม่ได้รับคัดเลือกให้ติดอันดับในรายการแต่ก็ไม่ยอมให้แฟนๆ คิดถึงนาน พวกเขาปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิตออกมาให้ได้ติดตามกันแล้วกับเพลงที่มีชื่อว่า I’M THE ONE ในส่วนของเอ็มวีนั้นก็สดใสเหมาะกับวัยรุ่นมากๆ แต่มิวสิกวิดีโอสีสันสดใสก็ไม่ชุ่มชื่นหัวใจเท่า Making Film ของเพลง จะมีอะไรดีไปกว่าการนั่งดูเด็กผู้ชายวิ่งเล่นกันอีก เขาว่าถ้ากินเด็กจะเป็นอมตะ ถึงจะไม่ได้กินเข้าไป แต่แค่ดูเมกกิ้งฟิล์มจบก็รู้สึกได้เลยว่าอายุยืนขึ้นอีกหมื่นปี

MY I – Jun & The 8 (Seventeen)

จุน และ ดิเอท สองสมาชิกชาวจีนจากวง เซเว่นทีน วงดาวรุ่งที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ ด้วยความสนิทสนมกันอยู่แล้วเพราะมาจากประเทศเดียวกันพูดภาษาเดียวกัน ค่ายเลยจับออกเพลงคู่กันซะเลยในเพลง MY I แต่ถึงอย่างนั้นเพลงนี้ก็ไม่ใช่เพลงโปรโมทอะไรเป็นแทร็กหนึ่งที่อยู่ในอัลบั้มเท่านั้น เมื่อมีเพลงแล้วเลยมีโชว์พิเศษออกมานิดหน่อยบนคอนเสิร์ต ด้วยการเต้นคู่พร้อมริบบิ้นที่ผูกโยงกันไว้มันช่างดีต่อใจเหลือเกิน ทำให้กระแสตอบรับนั้นดีเกินคาด หลังจากที่แฟนคลับต้องดูคลิปที่(แอบ)ถ่ายจากในคอนเสิร์ตมาเนิ่นนาน ค่ายก็จัดมิวสิควิดีโอแบบออฟฟิเชียลออกมาให้ชมแบบชัดๆ กันไปเลย แถมยังมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีและภาษาจีนอีกด้วย

ZUTTER – GD & T.O.P (BIGBANG)

เรื่องเพลงไว้ใจได้กับบิ๊กแบงที่ไม่ว่าจะออกอะไรมาก็ฮิตติดลมบนไปซะหมดและ ZUTTER ก็เป็นอีกเพลงที่โด่งดังของ 2 แรปเปอร์อย่าง จีดี กับ ท็อป ถึงเอ็มวีเพลงนี้จะดูโหดไปซะหน่อยตามประสาแรปเปอร์แต่เอ็มวีที่ไม่มีนางเอกตัวนี้ก็แอบมีฉากชวนจิ้นอยู่เหมือนกันนะ อย่าเพิ่งบ่นกันไป ถึงเอ็มวีจะไม่ค่อยฟินสักเท่าไหร่แต่ก็มีส่วนที่เราอยากจะแนะนำสำหรับเพลงนี้เหมือนกัน คือเวลาขึ้นโชว์สดของทั้งคู่ ที่จะมีท่าเต้นซึ่งน่ารักเอามากๆ ความกวน ความบ้า ความสนุกที่ถูกปล่อยออกมาบนสเตจก็ทำเอาคนดูอดคันยุบยิบในหัวใจไม่ได้เหมือนกัน

Whisper –  Vixx LR

วิกซ์แอลอาร์ ประกอบด้วยสมาชิกคือ เลโอ และ ราวี่ เป็นยูนิตพิเศษที่เคยปล่อยเพลงออกมาให้กร๊าวกันไปแล้วกับ Beautiful liar ตอนนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งในเพลง Whisper ถ้าให้พูดถึงวงวิกซ์ก็ขึ้นชื่อเรื่องหุ่นของสมาชิกในวงที่สูงยาวเข่าดีกันทุกคนอยู่แล้ว เมื่อจับ 1 นักร้องเสียงหลักและ 1 แรปเปอร์ของวงมาออกผลงานกัน 2 คน แฟนๆ เลยแอบตั้งชื่อเล่นให้ว่า ยูนิตผัว แต่จะสามีขนาดไหนต้องตามไปดูกันเอาเอง พูดถึงเอ็มวีก็ฟินไม่แพ้หุ่นของทั้งคู่ มีการเล่นสีน้ำเงินและแดงที่เชื่อมโยงกัน ส่วนท่าเต้นก็ทำเอากลั้นเสียงกรี๊ดแทบไม่ทัน ดูจบแล้วก็สงสัยเหลือเกินว่ากระซิบอะไรกันนะถึงต้องใกล้ขนาดนั้น

Tomorrow, Today – JJ Project

 เจเจโปรเจคเป็นวงที่เริ่มต้นก่อนที่จะมารวมกับสมาชิกอีก 5 คนกลายเป็น GOT 7 ที่เรารู้จักและกำลังโด่งดังในทุกวันนี้ หลังจากห่างหายไปนานทั้งคู่ก็รวมตัวกันอีกครั้งและปล่อยเพลงฟังสบายๆ อย่าง  Tomorrow, Today ออกมาให้หายคิดถึง อาจจะเป็นเพราะอยู่ด้วยกันมานานตั้งแต่ยังเด็กทำให้ เจบี และ จินยอง สนิทกันมาก มากซะจนถ้าใครได้ดูจะสัมผัสได้ถึงความรักความอบอุ่นที่แผ่กระจายอยู่ตลอดทั้งเอ็มวี ทั้งวิวสวยๆ บรรยากาศละมุน แววตาที่สื่อถึงกัน ดูเพลินๆ ก็จบซะแล้ว ตกลงนี่มิวสิกวิดีโอหรือหนังสั้นรักโรแมนติกกันแน่

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้