Love Has No Labels โครงการดีดีที่ฉีกกรอบทุกอคติของ “ความรัก”

0
2635

ต้อนรับเดือนแห่งความรักกันเสียหน่อย Dude เลยขอหยิบโครงการดี๊ดี ที่ตอบโจทย์เรื่องความรักอย่าง Love Has No Labels” มาปัดฝุ่นพูดถึงกันเสียหน่อย จริงๆ แล้วโครงการนี้มีมาตั้งแต่ 3 มีนาคม 2015 แล้วนะ แต่ด้วยความชัดเจนและสร้างสรรค์ของคอนเซปเลยทำให้พูดกี่ทีก็ไม่รู้เบื่อ 

http://lovehasnolabels.com/social-gallery

สำหรับโครงการ Love Has No Labels” เนี่ยทาง Agency อย่าง Ad Council เขาแอบกระซิบมาว่า ชนชาติอเมริกานั้นเต็มไปด้วยความหลากหลาย แต่ชาวอเมริกันเองบางครั้งเองก็อาจจะเผลอตัดสินคนรอบข้างไปอย่างไม่ตั้งใจจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เห็น ไม่ว่าจะตัดสินจากชาติพันธุ์, เพศ, อายุ, ศาสนา หรือความพิการ ดังนั้น สิ่งเหล่านี้สะท้อนความคิดของชาวอเมริกันส่วนใหญ่ที่ต้องการต่อต้าน ‘การเลือกปฏิบัติ’ แคมเปญ The Love Has No Labels” ก็ต้องการท้าทายชาวอเมริกันและพวกเราทุกคน ให้เปิดดวงตาออกจากความลำเอียงและอคติทั้งหมดนั่นเอง

สำหรับการถ่ายทำคลิปนี้ได้ฉากหลังสุดโรแมนติกคือเมืองซานตา โมนิก้า แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นการถ่ายทำในช่วงวันวาเลนไทน์ โดยยกเอาจอ X-ray ขนาดมหึมามาตั้งไว้ใจกลางย่านชุมชน เปิดประเด็นโดยภาพโครงกระดูกที่กำลังทำท่าพรอดรักกอดจูบกันอย่างดูดดื่ม และทันทีที่โครงกระดูกทั้งสองแยกออกจากกัน แล้วก็เผยตัวจริงจากด้านหลังจอก็เผยให้เห็นเรื่องเซอร์ไพรส์ว่า ที่แท้โครงกระดูกคู่รักที่เห็นนั้นเป็นของผู้หญิงกับผู้หญิง! พร้อมกับข้อความขึ้นว่า love has no gender” ซึ่งก็ทำให้ใครหลายคนคาดไม่ถึงแต่ก็รู้สึกยินดีไปกับคู่รักทั้งคู่

จากนั้นก็ยังมีภาพโครงกระดูกคู่รักมากมายขึ้นบนจอ ไม่ว่าจะเป็น คู่รักต่างชาติพันธุ์ ต่างอายุ แม้แต่ความพิการก็ไม่ใช่ข้อจำกัดในคำว่ารัก รวมทั้งซีนที่ชาวยิวและมุสลิมออกมาจับมือกันและกัน ก็เรียกเสียงปรบมือให้กับผู้ชมรอบข้างดังกึกก้อง โดยในวิดีโอยังบิวด์อารมณ์ผู้ชมด้วยเพลง “SAME LOVE ของ “ Macklemore & Ryan Lewis feat.MARY LAMBERT” 

แน่นอนโครงการนี้ไม่ได้จัดทำเพียงเพื่อสนับสนุนกลุ่มคนที่รักร่วมเพศเท่านั้น แต่โครงการนี้ใหญ่กว่าและมุ่งเน้นการเปลี่ยนทัศนคติในมุมมองของความรักในมีมิติมากขึ้น แน่นอนแคมเปญนี้ ไม่ได้มีแค่คลิปเท่านั้น แต่ยังมี Print Ad และมีการรณรงค์ผ่านโซเชียล มีเดียด้วยการใช้ ProfileIcon ร่วมกันด้วย สำหรับใครที่อยากมี รูปโปรไฟล์เกร๋ๆ เอาไว้ อัพโชว์ก็ลองไปติดตามกันได้ที่ http://lovehasnolabels.com/faces-of-love นะครับ อยากให้ Loce Has No … อะไร สามารถจัดการได้เต็มที่เลยครับ ^^  

http://lovehasnolabels.com/social-gallery

Credit : http://lovehasnolabels.com/
www.marketingoops.com

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้