Tack หนุ่มไทยพาเที่ยวงาน Madrid Pride Festival 2016 …งาน Pride สุดมันส์ไม่ปิดกั้นเรื่องเพศ

0
14422

DudeAdam-Spain-Gay-Pride-136

ใครหลายคนที่ได้ยินคำว่า Pride หรือ Gay Pride นั้นจะนึกถึง กลุ่มชายรักชายหรือหญิงรักหญิงเท่านั้น ปีนี้ผมได้มีโอกาสมาเที่ยว Madrid ในช่วงที่มีงาน Pride พอดี จึงทำให้เห็นสิ่งที่แตกต่างจากที่เคยคิดไว้ในอดีตอย่างสิ้นเชิง สำหรับ Pride ที่นี่ ถือเป็นงานสำคัญของคนทั้งเมือง เรียกได้ว่าเป็นวันครอบครัวเลยก็อาจจได้ เพราะสิ่งที่ผมได้เห็นได้สัมผัสมานั้นมันไม่ใช่แค่ความสนุกของคนเฉพาะกลุ่ม เพราะในงานก็ได้มีหลายครอบครัวที่พาลูกหลานมาดู แน่นอนงานนี้ชายจริงหญิงแท้ก็มาร่วมงานกันอย่างสนุกสนาน

ก่อนอื่นขอเริ่มต้นด้วยบรรยากาศตอนกลางวันกันก่อนดีกว่า อย่างที่เกริ่นไว้ตอนแรกครับว่าคำว่า Pride ที่นี่ไม่ได้เจาะจงเฉพาะกลุ่มเพศที่สามเท่านั้น แต่คนทั้งเมืองนั้นให้ความสำคัญและยังสนับสนุนอีกด้วย ตึกรามบ้านช่อง ร้านอาหาร สถานที่ขายของ ล้วนประดับประดาไปด้วยธงสีรุ้ง นั่นสื่อถึงการแสดงความยินดีต้อนรับเพศทางเลือกกันอย่างเท่าเทียม โดยไม่มีการแบ่งแยกแต่อย่างใด ซี่งก็เป็นเรื่องธรรมดาที่พบเห็นได้มากในประเทศโซนยุโรปครับ

DudeAdam-Spain-Gay-Pride-108DudeAdam-Spain-Gay-Pride-101DudeAdam-Spain-Gay-Pride-104DudeAdam-Spain-Gay-Pride-107DudeAdam-Spain-Gay-Pride-103

Pride ที่นี่จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 วันครับ  โดยเริ่มจัดเวทีปาร์ตี้พร้อมกับการแสดง ไว้หลายๆ จุดโดยเฉพาะแหล่งช็อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดความสนใจโดยจะมีการแสดงตั้งแต่เวลา 19.00-23.00 น. ใน 3 วันแรก

และแล้วงานวันสำคัญก็มาถึง ในวันเสาร์ที่ 2 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ผู้คนในเมืองต่างก็มารวมตัวกันที่ถนนสายหลักของเมือง เพื่อรอเวลาที่พาเหรดจะเริ่มขึ้น แน่นอนงานแบบนี้ก็ต้องมีการแต่งตัวแฟนซีเพื่อเรียกร้องความสนใจและความคึกคักให้แก่ผู้มาร่วมงานครับ

DudeAdam-Spain-Gay-Pride-111 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-109 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-112 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-113 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-117 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-114 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-115 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-121

หลากหลายรูปแบบของเพลง ขบวนรถแต่ละคันก็มีจุดเรียกร้องความสนใจที่แตกต่างกัน  สำหรับคันนี้คงจะถูกใจใครหลายคนไม่เบาเพราะมีหลุ่มหล่อกว่าร้อยชีวิต ใส่กางเกงในตัวจิ๋วเต้นบนรถ นี้แหล่ะครับจุดเต้นที่ สะดุดสายตาใครต่อใครที่ได้พบเหตุเป็นต้องแหงนมองจนคอแทบหลุด  และยังมีหนุ่มหล่อมาเดินให้สาวแท้สาวเทียมได้กรี๊ดจนคนหอยแทบแตกกันเลยทีเดียว

DudeAdam-Spain-Gay-Pride-119 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-122 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-134 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-120 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-127 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-126 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-128 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-124 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-133 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-129 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-123 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-131

อย่างที่บอกแหล่ะครับว่าเป็นเหมือนวันสำคัญของคนทั้งเมือง แน่นอนว่าผู้คนมาชมเยอะมากกกกก มากกว่า 2 ล้านกว่าคน ย้ำว่า 2 ล้านกว่าคนจริงๆครับ ถนนสายหลักของเมืองถูกปิดตั้งแต่ต้นจนถึงสุดสาย และรถขบวนพาเรดก็มีมากกว่า 100 คัน

ปิดท้ายด้วยปาร์ตี้ตอนกลางคืนหลังจากขบวนพาเรดเสร็จ ก็จะมีงงานอีเว้นตอนกลางคืนอีกมากกว่า 10 ที่ในคืนเดียว ผมมีโอกาสไปปาร์ตี้กับเทศกาล We Pride Festivel 2016 บอกเลยว่ามันส์มากกกก ปาร์ตี้นี้มีหนุ่มหล่อล่ำ โอบล้อม มันเป็นเป็นอะไรที่ดี๋ดี พูดเลย  แต่ไม่ต้องอิจฉานะ ไม่ได้แอ้มหรอก  (หมายถึงผมอ่ะ ไม่ได้แอ้มเขาหรอก ฮ่าๆ)

    ผมได้มีโอกาสไปปาร์ตี้สองคืนติดกันครับ แต่ละคืนก็มีดีเจชื่อดังหลากหลายมาสลับสับเปลี่ยนกันเล่นเพลง และแดนส์เซอแนวร์ล่ำๆ มาเต้นให้ชมกันตลอดทั้งงาน 

DudeAdam-Spain-Gay-Pride-138 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-142 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-140 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-145 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-141 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-143 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-135 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-136 DudeAdam-Spain-Gay-Pride-132

 นอกจากความสนุกแล้วเรายังได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆหลากหลายเชื้อชาติเพิ่มขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สุดยอด อีกครั้งหนึ่งกับ Madrid Pride Festivel 2016 และ We Pride Party กับปาร์ตี้สุดมันส์ 2 คืน 2 วัน  แต่ไม่ต้องห่วงนะครับตอนนี้พวกเราสบายดี 🙂

         สำหรับใครที่อยากมีประสบการณ์ใหม่ๆที่แต่งต่างจากปาร์ตี้ที่อื่น แนะนำมาลองดูนะครับ ปีหน้ายิ่งใหญ่มากกว่าเดิมแน่นอน เพราะว่า Madrid ได้รับการเป็นเจ้าภาพในการจัด World Pride 2017 ส่วนผมก็คงไม่พลาดเช่นกัน 

ขอบคุณสำหรับการอ่านและแชร์ทุกท่านและขอบคุณ Dude Adam
บทความและภาพโดย Tack Kittiphop

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้