แมนนี่ ปาเกียว โดนวิจารณ์หนัก หลังให้สัมภาษณ์ดูหมิ่นกลุ่ม LGBT ต่ำกว่าสัตว์- แบรนด์ Nike ฉีกประกาศสัญญาพรีเซ็นเตอร์

0
2728

ทำเอาเป็นกระแสต่อต้านอย่างหนัก เมื่อแมนนี่ ปาเกียว นักมวยชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ที่เคยสร้างชื่อเสียงและเป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกหลายรุ่นหลายสถาบัน ออกมาแสดงความเห็นระหว่างหาเสียงทาง TV เพื่อจะลงชิงเก้าอี้ สว. และมีการเปรียบเทียบถึงกลุ่ม LGBT  และนำไปเปรียบเทียบกับสัตว์ว่า “ผมมองว่าสัตว์นั้นดีกว่ากลุ่มคนรักร่วมเพศนะ เพราะว่าพวกมันสามารถแยกแยะระหว่างเพศชายและเพศหญิงได้ ถ้าผู้ชายจับคู่กับผู้ชาย และผู้หญิงจับคู่กับผู้หญิง พวกเขาเหล่านี้ก็น่าจะแย่ยิ่งกว่าสัตว์อีก” ซึ่งหลังจากคำให้สัมภาษณ์นั้นได้เผยแพร่ออกไป ชาวฟิลิปปินส์ก็ต่างก็ไม่พอใจและตกตะลึงกับคำพูดของปาเกียว

หลายคนกล่าวว่า การที่ปาเกียวเป็นนักมวยที่ยิ่งใหญ่ไม่ได้ช่วยให้ทัศนคติของเขาในเรื่องความเท่าเทียมกันในทางเพศทันสมัยขึ้นเลย แต่กลับแสดงออกมาในรูปแบบที่ล้าสมัยมากๆ โดยการวิจารณ์นี้ก็ส่งผลถึงคะแนนเสียงของเขาในการเลือกตั้ง สว. บางคนก็บอกว่า ไม่ควรปล่อยให้ปาเกียวมีที่นั่งในวุฒิสภา ซึ่งหลังเขาได้ออกมาขอโทษต่อความผิดที่เกิดขึ้น ก็ปรากฏว่ายังไม่ได้มีกระแสตอบรับในทางที่ดีในทันที เมื่อประชาชนยังคงออกมาวิจารณ์เขาตามสื่อออนไลน์ต่อไป

ถึงแม้ว่าเขาจะออกมาขอโทษถึงการพูดเหยียดกลุ่ม LGBT แต่เขาก็ยังยืนยันว่า ยังไงยังไง เขาก็ไม่เห็นด้วย และไม่สนับสนุนการแต่งงานของกลุ่มคนรักร่วมเพศเด็ดขาด จึงทำให้ล่าสุดอย่างแบรนด์ Nike เสื้อผ้ากีฬาชื่อดังระดับโลก ก็ได้ตัดสินใจออกมาประกาศฉีกสัญญาการเป็นพรีเซนเตอร์ของ แมนนี่ ปาเกียว ลงอย่างเป็นทางการ เหตุเพราะสร้างภาพลักษณ์ที่เสื่อมเสียต่อแบรนด์

งานนี้ Dude บอกเลยนะว่า Dude เองก็ไม่ขอฟันธงนะว่า แมนนี่ทำถูกหรือผิด เพราะ Dude เองก็เคารพและยอมรับในความเชื่อของแต่ละบุคคลเช่นกัน คุณไม่ชอบเกย์ ไม่ชอบเห็นคู่รักเลสเบี้ยน คุณก็ไม่ผิด Dudeเข้าใจ แต่สิ่งที่แมนนี่ ปาเกียว ตั้งใจจะสื่อสารออกมา มันคือการหยามเหยียด และไม่ให้เกียรติความเป็นมนุษย์ ซึ่งสิ่งที่เขาแสดงความเห็นออกมาทำให้ Dude คิดเห็นว่า เขาไม่ควรดำรงตำแหน่งทางการเมือง ผู้ที่จะเข้ามาดูแลสิทธิและประโยชน์เพื่อสร้างความเท่าเทียมในสังคม

 

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้