หนุ่ม Matt Adlard เชฟ “Topless Baker” กับคลิปสอนทำอาหารที่น่ากินทั้งอาหารทั้งเชฟ!

0
3050

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างสำหรับคำว่า Topless ส่วนใครที่ยังไม่เคยได้ยินวันนี้เราจะมาแนะนำศัพท์คำนี้กัน Topless มาจากคำว่า Top + less Top หมายถึง ปลาย ยอด หัว ส่วนบน ในกรณีนี้จะใช้แปลว่า ด้านบน ส่วน less นั้นแปลว่า เล็กน้อย น้อยลง หรือจะแปลไปในทางที่ว่าไม่มี เช่น Heartless พวกไม่มีหัวใจ (ใจร้าย) Brainless พวกไม่มีสมอง Shameless พวกไม่มียางอาย (หน้าด้าน) รวมๆ แล้ว Topless แปลว่าไม่มีด้านบน ไม่ใช่! มันแปลว่า เปลือยท่อนบนนั่นเอง (อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนี่ไม่ใช่คอร์สครูพี่แนนหรืออ.สมศรีนะ)

คำนี้ใช้กันมานานแล้วทุกคนคงจะคุ้นชินกับภาพการถ่ายแบบที่นางแบบเปลือยท่อนบนใส่แค่ท่อนล่างเท่านั้น หรือแม้แต่โชว์หรือร้านอาหารที่เขียนไว้ว่า Topless นั้นหมายถึงว่าผู้โชว์หรือบริกรจะเปลือยท่อนบนในการแสดงหรือเสิร์ฟอาหารนั้นเอง ในปัจจุบันมีคนให้ความนิยมกับ Topless มากขึ้นถึงขนาดเป็นเทรนการถ่ายรูป Topless แบบหันหลังลงอินสตราแกรมเมื่อไปเที่ยวในที่ต่างๆ ในชื่อว่า “Topless Tour” กันเลยทีเดียว

DudeAdam - Topless baker
Olivia Edginton, Ingvild Marstein Olsen และ Lydia Buckler ผู้ถ่าย Topless Tour กลุ่มแรกๆ

ส่วนประเทศไทยนั้นใครทำแบบนี้คงบัดสีบัดเถลิงตายเลย กรี๊ด อย่าเพิ่งกรี๊ดไปเพราะจากหลักฐานทางประวัติศาตร์ค้นพบว่าสาวๆ ชาวไทยนั้น Topless กันมาเนิ่นนานแล้ว จนกระทั่งสมัยจอมพล ป.พิบูลสงคราม จึงมีการแต่งกายตามประกาศของทางการที่เรียกว่า “ไทยอารยะ” ออกมา โดยเขียนไว้ชัดเจนว่า “อย่า เปลือยกายท่อนบน” (นี่ก็ไม่ใช่คอร์สประวัติศาสตร์สังคมกับอ.ปิงเช่นเดียวกัน) แต่คำนี้จะนิยมใช้กับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ มีนางแบบแนวนี้มากมายในปัจจุบัน ทั้งแบบเปลือยทั้งหมดหรือให้เห็นว่าเปลือยแต่ไม่ให้เห็นด้านหน้าแบบโจ่งแจ้ง ก็ดูเอาเป็นศิลปะกันไปแล้วกัน

DudeAdam - Topless baker001

เรามาเข้าเรื่องสำคัญตามทางของเรากันดีกว่า อย่างที่บอกไปวันนี้ไม่ได้จะมาเลคเชอร์ แต่จะมาแนะนำ Topless ทางฝั่งผู้ชายกันบ้างกับหนุ่มที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลอยู่ตอนนี้เจ้าของฉายา “Topless Baker” นั้นเอง ใครติดตามคงจะเคยเห็นชายหนุ่มแต่งตัวประหลาดๆ มาทำอาหารให้ดูกันมาบ้าง ชื่อของเขาคือ Matt Adlard อายุ 24 ปี เป็นเชฟจากกรุงลอนดอน เขาเริ่มต้นด้วยการสอนทำของหวานลงบน Youtube พร้อมด้วยซิกแพ็คสวยๆ ของเขา

"Bite me" was the only appropriate caption I could think of ? Photo by @iraisavampire

A post shared by Topless Baker (@toplessbaker) on

แม็ตเติบโตมาในครอบครัวที่มีพ่อเป็นเชฟระดับมิชชิลินสตาร์ เขาเริ่มอัพโหลดการสอนเทคนิกการทำอาหารให้อร่อยลงในยูทูปสัปดาห์ละครั้ง ก่อนจะเริ่มเล่น Instagram และนั้นทำให้คนมากมายเริ่มหลงรักเขา

DudeAdam - Topless baker003สำหรับจุดเริ่มต้นของการเปลือยท่อนบนทำอาหารนั้น แม็ตได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมสนใจการทำอาหารพอๆ กับการออกกำลังกาย หลังจากที่ผมกินแต่ไก่กับข้าวกล้องมานานผมก็ตัดสินใจที่จะกินอาหารปกติสักที หลังจากนั้นผมก็เริ่มอบขนม(และล้มเหลวหลายครั้ง!) ก่อนที่ผมจะเริ่มมีไอเดียที่จะปรับเปลี่ยนวิธีการทำขนมเพื่อเพิ่มความน่าสนใจในคลิปของผม โดยเริ่มถอดเสื้อ หลังจากนั้นผู้คนมากมายก็เริ่มติดมัน”

DudeAdam - Topless baker004
“ถึงแม้ว่าผมจะมีฉายาว่า Baker แต่ผมก็รักการทำอาหารอื่นๆ เช่นเดียวกัน ผมทำอาหารทุกคืนและมีความสุขที่ได้ทำอาหารทุกประเภทในบ้านของตัวเอง” และเหล่านี้คือภาพขนมปิดท้ายที่การรันตีถึงความรักในการทำอาหารของเชฟหุ่นแซบคนนี้

DudeAdam - Topless baker005DudeAdam - Topless baker006DudeAdam - Topless baker007DudeAdam - Topless baker008(อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ https://spoonuniversity.com/lifestyle/topless-baker-matt-adlard-talks-youtube-desserts-and-success )

สามารถติดตามผลงานหรือเรียนรู้วิธีการทำอาหารต่างๆ จากเชฟแม็ตได้ที่

IG : toplessbaker

Facebook: https://www.facebook.com/ToplessBaker

Youtube :

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้