ความรักและการเสียสละของแม่…เพื่อชีวิตที่ปลอดภัยของลูกชายที่เป็นเกย์

0
3797

เรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจนี้ได้ถูกบอกเล่าผ่านทาง YouTube Channel ของ The Human Rights Campaign โดยเป็นเรื่องราวของหนุ่มที่ชื่อว่า Javier

Javier เล่าว่าตัวเขานั้นอพยพออกจากประเทศกัวเตมาลาเมื่ออายุได้ 6 ขวบ ซึ่งอพยพมาพร้อมกับแม่และน้องชายเพื่อมุ่งหน้าสู่ประเทศสหรัฐอเมริกา

DudeAdam-Javier-Mom-love-for-gay-son00102

            และในวัย 16 ปี Javier ก็ได้เปิดเผยกับแม่ว่าตัวเขานั้นเป็นเกย์ ซึ่งสิ่งแรกที่แม่ได้เอ่ยกับตัวเขาก็คือ “นี่คือเหตุผลที่ทำให้เราต้องย้ายมาอยู่ที่อเมริกา” เนื่องจากแม่ของเขาสังเกตุได้ว่า Javier ไม่เหมือนเด็กผู้ชายคนอื่นๆ (I might’ve just been a very queer kid) และนั่นทำให้แม่ของเขาต้องตัดสินใจครั้งใหญ่เพื่อความปลอดภัยของเขาและครอบครัว

            แท้จริงแล้วแม่ของ Javier นั้นเรียนจบในระดับอุดมศึกษา แต่ก็ต้องละทิ้งวิชาของตนเพื่อตัวเขา โดยย้ายไปอยู่ในที่ๆ เป็นมิตรและปลอดภัยต่อกลุ่มคน LGBT อย่างเขา (เมื่อย้ายมาที่อเมริกา แม่ของเขาทำอาชีพเป็นแม่บ้านและยังคงทำอยู่จนถึงปัจจุบัน)

DudeAdam-Javier-Mom-love-for-gay-son00105 DudeAdam-Javier-Mom-love-for-gay-son00104

            นอกจากนี้หนุ่ม Javier ยังได้แสดงความคิดเห็นและมีความวิตกกังวลกับกลุ่มคน LGBT ที่ยังลักลอบอยู่ในอเมริกาว่าพวกเขาเหล่านั้น อาจจะเผชิญหน้ากับปัญหาใหญ่นั่นก็คือ การถูกนำตัวส่งกลับประเทศเดิมที่พวกเขาจากมา ซึ่งเขาบอกว่าการใช้ชีวิตในกลุ่มประเทศละตินนั้นยากลำบากมาก เพราะยังมีการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มคน LGBT อยู่อย่างต่อเนื่อง (เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ก่อนหน้าที่ Donald Trump   จะเข้ารับสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของอเมริกา)

DudeAdam-Javier-Mom-love-for-gay-son00103 DudeAdam-Javier-Mom-love-for-gay-son00101

            จะเห็นได้ว่าความรักและความห่วงใยของแม่นั้น สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกๆ ไม่ว่าเขาหรือเธอคนนั้นจะเป็นเพศใดก็ตาม สามารถดูคลิปเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ …

DudeAdam-Javier-Mom-love-for-gay-son00100

ที่มา :: http://attitude.co.uk/watch-the-heartwarming-tale-of-a-mother-who-moved-to-america-to-keep-gay-son-safe/

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้