ภาพบรรยากาศอันสนุกสนานของกีฬาเชื่อความสัมพันธ์ในกลุ่มคนข้ามเพศที่ประเทศปากีสถาน

0
1191

 

         นี่คือสัญญาณที่ดีของภูมิภาคนี้ในประเทศปากีสถาน ที่ซึ่งอัตราการฆาตกรรมของคนข้ามเพศสูงที่สุดในประเทศ แคว้นไคเบอร์ปัคตูนควา ซึ่งเป็นแคว้นหนึ่งในประเทศปากีสถาน ถือได้ว่ามีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับกลุ่มคนข้ามเพศอย่างมาก

         เนื่องจากรายงานที่ผ่านมา พบว่าพื้นที่นี้มักจะมีเหตุรุนแรงรวมทั้งการฆาตกรรมผู้หญิงข้ามเพศอยู่บ่อยครั้ง และในช่วงสามปีที่มาเกิดขึ้นถึง 57 ราย แต่อย่างไรก็ตาม บางอย่างในพื้นที่นี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

         โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางการของแคว้นไคเบอร์ปัคตูนควาได้จัดกีฬาเพื่อสร้างความสนุกสนานแก่กลุ่มคนเหล่านี้ และถือว่าเป็นครั้งแรกที่การจัดกีฬาของกลุ่มคนข้ามเพศถูกจัดขึ้นที่สนามคริกเก็ต Arbab Niaz Cricket Stadium

         Naumanul Haq ผู้ซึ่งเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่น ได้ทำหน้าเป็นผู้ริเริ่มและให้ทุนสนับสนุนการจัดกีฬาดังกล่าว ซึ่งมีการแข่งกีฬาในหลายๆ ประเภท อาทิ ยิงธนู คริกเก็ต แบดมินตัน ฟุตบอล เป็นต้น นอกจากนี้ Junaid Khan นักกีฬาคริกเก็ตชื่อดังของปากีสถาน ได้มาเป็นผู้มอบถ้วยรางวัลแก่ทีมที่ชนะอีกด้วย

         ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ของการจัดกีฬาในครั้งนี้ เพื่อเป็นกระตุ้นให้คนสังคมได้ตระหนักถึงความสำคัญของกลุ่มคนข้ามเพศ อีกทั้งยังช่วยขจัดอคติที่มีต่อกลุ่มคนเหล่านี้อีกด้วย กลุ่มทรานส์แอคชั่น ซึ่งเป็นกลุ่มที่สนับสนุนหลักของกลุ่มคนข้ามเพศในประเทศปากีสถานได้ออกมากล่าวกับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า ความสุขนี้รวมอยู่ในกีฬาอย่างแท้จริง

         ณ ตอนนี้ สังคมของกลุ่มคนข้ามเพศในปากีสถานกำลังถูกพัฒนาไปในทางทีดีขึ้นอย่างมาก นับตั้งแต่มีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับกลุ่มคนข้ามเพศ ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้มีสิทธิที่เท่าเทียมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมีการออกอนุญาตขับขี่สำหรับกลุ่มคนข้ามเพศ การก่อตั้งโรงเรียนสำหรับกลุ่มคนข้ามเพศแห่งแรกของประเทศ ไปจนถึงผู้ประกาศข่าวทางโทรทัศน์ที่เป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ

         สำหรับภาพบรรยากาศความสนุกสนานในการแข่งขันกีฬา ดูเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ที่มา
-https://www.gaystarnews.com/article/pakistan-held-a-sports-day-for-trans-people-and-the-photos-are-amazing/#gs.fAJvlII

-https://twitter.com/pid_gov

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้