เจ้าชายวิลเลียม ยอมรับ หากโอรสหรือธิดา จะเป็น LGBTQ

0
1254

“ข้าพเจ้ายินดีที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ หากว่ามีลูกคนใดของข้าพเจ้าเปิดเผยตนเองว่าเป็นเกย์”เมื่อ “เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์” ทรงถูกถามถึงอนาคตของพระโอรสและพระธิดา

            เมื่อ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา “เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์” ได้เสด็จเยี่ยมและเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ของ AKT (Albert Kennedy Trust ศูนย์บริการและพักพิงแก่เยาวชนที่เป็นกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ) ในการนี้ พระองค์ได้ตรัสถึงจำนวนเยาวชนที่ไร้บ้านที่จะเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากเพศสภาพของพวกเขา

            ช่วงหนึ่งในงานเปิดศูนย์พักพิงนี้ พระองค์ทรงถูกถามถึงพระโอรสและพระธิดาว่าถ้าหากในอนาคตหนึ่งในพระโอรสหรือพระธิดาทรงเปิดเผยพระองค์เองว่าเป็นเกย์หรือเลสเบี้ยน

            เป็นที่ทราบกันดีว่า เจ้าชายวิลเลียม และพระชายา “แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์” มีพระโอรสและพระธิดาด้วยกันทั้งหมด 3 พระองค์ เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์ และ เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์

            เจ้าชายวิลเลียมได้ทรงตอบคำถามนั้นว่า “ข้าพเจ้ามีความคิดนี้มาได้สักระยะแล้ว นับตั้งแต่พ่อแม่ท่านอื่น ๆ ได้พูดคุยกับข้าพเจ้าในเรื่องนี้”

            “ข้าพเจ้ายอมรับได้ในเรื่องนี้ ข้าพเจ้ายินดีที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ หากว่ามีลูกคนใดของข้าพเจ้าเปิดเผยตนเองว่าเป็นเกย์หรือเลสเบี้ยน”

            พระองค์ได้ตรัสเพิ่มเติมอีกว่า “แต่สิ่งหนึ่งที่ข้าพเจ้ากังวลก็คือ กระแสต่าง ๆ จากสังคมที่พวกเขาต้องเผชิญ อุปสรรคต่าง ๆ การกดขี่ข่มเหง ไปจนถึงความเกลียดชังที่อาจจะถามโถมเข้ามา นี่คือสิ่งที่เราต้องพยายามช่วยกันแก้ไขให้ถูกต้อง”

            “แคทเธอรีนกับข้าพเจ้าได้พูดคุยกันถึงเรื่องนี้บ่อยครั้ง เพื่อมั่นใจว่าพวกเขาได้เตรียมพร้อมรับมือและจัดการได้เป็นอย่างดี”

            “ข้าพเจ้าคิดว่าการพูดคุยกันคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยในทุก ๆ เรื่อง, เพื่อช่วยให้ทำเข้าใจทุก ๆ สิ่ง เพื่อทำให้มั่นใจถึงหนทางที่เราจะช่วยกันและกัน และหนทางที่จะผ่านพ้นเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ด้วยดี

            “ข้าพเจ้าไม่ได้ห่วงแม้แต่น้อยที่พวกเขาจะเกย์หรือไม่ แต่ปฏิกิริยาจากคนรอบข้างต่อพวกเขา และความกดดันที่พวกเขาต้องได้รับต่างหากที่ข้าพเจ้าเป็นห่วง”

ที่มา:

https://attitude.co.uk/article/the-duke-of-cambridge-says-he-would-be-absolutely-fine-if-any-of-his-children-came-out-as-gay/21267/

https://www.akt.org.uk/

https://www.bbc.com/news/uk-48774280

https://www.pinknews.co.uk/2019/06/26/prince-william-fine-children-gay/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้