โกนขน “ตรงนั้น” …จำเป็นมั้ย? 

0
6204

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า นักแสดงนำในหนังสำหรับผู้ใหญ่ ( Adult Video) ชื่อดังหลายท่านที่เราหลายคนต่างเคยดู ในบทบาทการแสดง และรายละเอียดบนเรือนร่างสุดสยิวกิ้วต่างๆ นั้น  ล้วนเป็นผู้นำทางแฟชั่นทางด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะความเกลี้ยงเกลาที่ดูสะอาดสะอ้าน หรือรูปแบบขนที่มีการตกแต่งออกมาให้ดูงดงาม ไม่รกรุกรัง ช่วยเสริมบุคลิกให้การแสดงที่สื่อออกมาดูชัดเจน น่ามอง จึงไม่แปลกที่ใครหลายท่านอยากจะมีพื้นที่ส่วนบุคคลในแบบนั้นบ้าง
ก่อนอื่นคงต้องขอออกตัวก่อนว่า เรื่องแบบนี้เป็นเสมือนรสนิยมในด้านการไว้ทรงผม ใครชอบแบบสะอาด เรียบร้อย หรือจะย้อมสีตกแต่งให้ดูสะดุดตา ก็ตามแต่รสนิยม ซึ่งถ้าถาม Dude Adam เราคงไม่มีคำตอบที่แน่ชัดว่า จำเป็น หรือไม่จำเป็น แต่ถ้าเกิดคุณสนใจที่จะตกแต่งให้ดูลื่นหู ลื่นตา สวยงาม ไม่น่าอายเมื่อต้องแบ่งปันพื้นที่ส่วนตัวให้คู่รักของคุณเห็น เราขอแนะนำคุณด้วยหลากหลายวิธีดังนี้

1. เล็มออกด้วยกรรไกร…
วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย และไม่ทำให้คุณบาดเจ็บมากนัก เหมาะสำหรับมือใหม่ ขอเพียงแค่คุณมีสติและสมาธิทุกครั้งที่จะบรรจบคมกรรไกรทั้งสองด้านเข้าด้วยกัน ไม่ให้ไปโดนผิวหนังบริเวณอื่นๆ ของคุณ ก็น่าจะเพียงพอแล้ว วิธีนี้จะช่วยดูแลให้จุดนั้นของคุณให้ดูไม่รกเกินไป อาจใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นมาโป๊ะไว้ซัก 2-3 นาที ก่อนการตัดเพื่อให้เส้นขนมีความอ่อนนุ่ม และตัดแต่งได้ง่ายมากขึ้น ( ควรใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดกรรไกรที่จะใช้ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อหากมีแผล ณ บริเวณดังกล่าว )

 2. มีดโกนหนวด…เกลี้ยงเกลา…ย้อนวัยเยาว์
หากคุณปรารถนาที่จะเผยสัดส่วนที่ชัดเจน วิธีนี้อาจตอบโจทย์คุณได้ แต่ยุ่งยากหน่อยนะ เพราะเมื่อคุณโกนด้วยมีดโกน เพียงไม่นานเจ้าขนก็จะกลับผุดตอแข็งขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้คุณต้องโกนถี่ขึ้น แน่นอนใครหลายคนบาดเจ็บและทรมานกับวิธีนี้มาแล้ว เนื่องจากความไม่สะอาดของใบมีดโกน และการติดเชื้อแบคทีเรียใต้ร่มผ้า ที่สร้างอาการกวนใจไม่น้อยไปหลายวัน Dude Adam ขอแนะนำว่าสำหรับใครที่อยากลองใช้วิธีนี้

– ควรเลือกใช้ใบมีดโกนใหม่ และทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ก่อนใช้งาน
– อย่าลืมเตรียม Pre-shave oil (Jojoba oil) จะเป็นยี่ห้อใดก็ได้ แม้ไม่จำเป็นแต่มันช่วยให้การโกนราบรื่นขึ้น
– After shave ในแบบที่คุณชอบก็ควรเตรียมไว้เช่นกัน แต่เน้นที่ไร้น้ำหอม และแอลกอฮอล์น้อยหน่อยก็ดี เพื่อลดความเสี่ยงด้านการระคายเคือง
– อาจใช้แป้งฝุ่นทาตัวปิดท้ายเพื่อให้รู้สึกแห้งสบาย หรือหากใครไม่ชอบแป้งฝุ่น Aloe gel หรือเจลว่านหางจรเข้ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กัน

 3. แบตตาเลี่ยน…ตัดแต่งทรง…ได้ดั่งใจ
หากคุณเป็นพวกที่ชอบตัดแต่งทรง ทั้งแนวสวยงาม สะอาดสะอ้าน รวมไปถึงรองหวี อันเดอร์คัท  หรือ เล็มขอบให้สวยงาม การหาแบตตาเลี่ยนคู่ใจซักอัน จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการตกแต่งพื้นที่ส่วนตัวของคุณได้อย่างสบายใจแน่นอน วิธีนี้อาจจะต้องลงทุนซื้อแบตตาเลี่ยนที่ถูกใจไว้ซักหนึ่งชิ้น

       อาจมีอุปกรณ์เสริม เพิ่มเติมแล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละท่าน (หวีรองเบอร์ต่างๆ / หัวแบตตาเลี่ยนสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก) แต่ Dude Adam ขอคอนเฟิร์มว่า วิธีนี้จะช่วยให้คุณตัดแต่งทรงออกมาได้ถูกใจยิ่งขึ้น จะแต่งออกมาให้เป็นรูป สามเหลี่ยม หัวใจ หรือรองหวีให้ดูสะอาดสะอ้าน จนถึงตัดเรียบสนิทก็ทำได้อย่างใจ ที่คุณปรารถนา

        สำหรับวิธีนี้เพียงแค่คุณฝึกใช้แบตตาเลี่ยน พร้อมหัวแต่ละประเภทให้คล่อง จินตนาการว่าตัวเองเป็นช่างตัดผมมืออาชีพ อยากบรรเลงศิลปะรูปแบบไหนก็สามารถเนรมิตสร้างสรรค์กันได้เต็มที่

          ปล. หากคุณเน้นสายเกลี้ยงเกลาและใช้แบตตาเลี่ยน Dude Adam ขอแนะนำให้เตรียม After-shave gel ไว้เช่นกัน เพื่อลดอาการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นได้

4. แว๊กซ์…เรียบเนียน

       ไม่ต้องเขินอายไปหากคุณเลือกที่จะแว๊กซ์ขนบริเวณนั้น เพราะสมัยนี้ก็มีร้านรับบริการ Wax ขนสำหรับผู้ชายเกิดขึ้นไม่น้อยทีเดียว เชื่อเราเถอะว่าเหล่าพนักงานผู้ให้บริการทั้งชาย หญิง ต่างผ่านประสบการณ์เจอลูกค้ามาอย่างหลากหลายแล้วและพร้อมให้บริการที่ดีในการกำจัด หรือตัดแต่งขนของคุณอย่างแน่นอน สิ่งหนึ่งที่คุณควรรู้ก็คือ ประเภทชื่อเรียกต่าง ๆ ที่จะบอกกับเหล่าพนักงาน
– Bikini Line / Bikini Wax  คือการแว็กซ์ขนบริเวณที่โผล่ออกมาเมื่อเราสวมชุดว่ายน้ำแบบบิกินี (ขาหนีบ )
– Brazilian wax จะแว็กซ์ขนให้ลึกเข้าไปมากขึ้นจาก Bikini Line เราสามารถบอกกับพนักงานได้ว่าต้องการลึกมากน้อยขนาดไหน บางร้านก็มีการสร้างสรรค์ให้เป็นรูปแบบต่างๆ อันนี้แล้วแต่การพูดคุย
– Hollywood wax / Whole Wax เป็นการแว็กซ์แบบหมดจด เกลี้ยงเกลา ให้คุณย้อนวัยกลับไปเหมือนเด็กๆ เลยหละ

       การแว็กซ์เป็นอีกวิธีที่จะช่วยยืดอายุการงอกใหม่ของขนให้ช้าขึ้น เพราะเป็นการกำจัดถึงรากขน ทั้งนี้แต่ละร้านที่เปิดให้บริการอาจมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน อย่าเขินอายที่จะลองสอบถาม

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้