Right or Wrong (是非) ซีรีส์ไต้หวันที่ก้าวข้ามความสับสนทางเพศ

0
31809

ปัจจุบันประเทศไทยมีหนัง ซีรีส์เกย์ออกมาให้ดูมากมายจนตามดูแทบจะไม่หวาดไม่ไหว แถมมีแววว่าในอนาคตก็ยังมีนิยายชายรักชายอีกมากที่จะถูกทำเป็นซีรีส์ให้ได้ติดตามกัน หรือแม้กระทั้ง จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ก็มีออกมาให้เลือกดูอย่างหลากหลายกว่าเมื่อก่อน  แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเว็บซีรีส์ซึ่งอิมพอร์ทมาจากประเทศไต้หวันที่กำลังโด่งดังอยู่ในตอนนี้กัน

History เป็นเว็บซีรีส์ ฉายผ่านทางแอพ CHOCOTV และ Line TV ของไต้หวัน  ออกมาแล้ว 2 ภาค โดยภาคแรกมีด้วยกัน 3 เรื่อง คือ My  Hero, Stay Away From Me, Obsessed และภาค 2 มีทั้งหมด 2 เรื่อง คือ Right or Wrong และ Crossing The Line ที่เพิ่งจบไปสดๆ ร้อนๆ แต่ละเรื่องจะมีเนื้อหาที่แตกต่างกันไปทั้งความรักระหว่างพี่น้อง เพื่อน การแอบรัก ข้ามรุ่นระหว่างอาจารย์กับนักศึกษา หรือแม้กระทั้งพล็อตเหนือจริงอย่างการสลับร่างและการย้อนเวลา ความหลากหลายทำให้เราสนุกไปกับความรักในหลายรูปแบบ จนส่งผลให้ History กลายเป็นซีรีส์ยอดฮิตที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้ได้ไม่ยาก

ในบรรดาเรื่องราวทั้งหมดเรื่องที่สะดุดใจเรามากที่สุดคงจะเป็นเรื่อง  Right or Wrong (是非) เนื้อเรื่องเล่าถึง ซื่ออี้เจี๋ย อาจารย์มหาวิทยาลัยพ่วงตำแหน่งคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่บ้างานจนไม่สนใจลูกสาว กับ เฟยเซิ่งเจ๋อ นักศึกษาที่รับเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้เพราะต้องการตอบแทนบางอย่าง  ในช่วงแรก เฟยเซิ่งเจ๋อ ไม่พอใจอาจารย์เป็นอย่างมากที่ปล่อยปะละเลยลูกสาวของตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปเหตุการณ์ต่างๆ กลับทำให้ทั้งคู่เข้าใจซึ่งกันและกันจนเกิดเป็นความรัก แต่ด้วยอายุที่ห่างกัน  เรื่องราวในอดีตของแต่ละคนทำให้ความรักครั้งนี้ไม่ง่ายนัก

ความน่าสนใจของเรื่องนอกจากพล็อตรักข้ามรุ่นที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ชวนให้จั๊กจี้หัวใจได้เสมอแล้ว  ซีรีส์เรื่องนี้ยังไม่ได้แสดงให้เห็นแค่ด้านน่ารัก กุ๊กกิ๊กเท่านั้น แต่เรื่องราวความรักของทั้งคู่ยังทำให้เราได้เริ่มต้นมองอะไรๆ มากขึ้น สิ่งที่ชอบที่สุดของเรื่องคือการที่รู้สึกได้ว่าเขาพยายามก้าวข้ามความสับสนทางเพศไปอีกขั้น ข้ามความกังวลในการรักเพศเดียวกัน  ข้ามความลังเลในจิตใจ เนื้อหาแทบจะไม่ขยี้ประเด็นนี้เหมือนเรื่องอื่นๆ คนรอบข้าง เพื่อน แม่ หรือแม้กระทั้งลูกสาวตัวน้อยที่เข้าใจและยอมรับได้เมื่อรับรู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่แสดงให้เราเห็นในประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี  คล้ายกับว่าซีรีส์นี้พยายามจะบอกเราว่าความรักระหว่างเพศเดียวกันมันเป็นเรื่องธรรมดา  มันควรถูกมองว่าธรรมดาเพราะจริงๆ แล้วมันธรรมดาเหมือนความรักของทุกๆ คนบนโลก

นอกจากนั้นเรื่องราวความรักความอบอุ่นในครอบครัวซีรีส์เรื่องนี้ก็เล่าได้อย่างน่ารัก พร้อมตั้งคำถามให้เราไปขบคิดกันว่าแท้จริงแล้ว ครอบครัวที่สมบูรณ์หมายถึงอะไร การมีพ่อ แม่ ลูก เท่ากับความอบอุ่น ความสมบูรณ์ของครอบครัวจริงๆ รึเปล่า ฉากหนึ่งในซีรีส์เมื่อ ซื่ออี้เจี๋ย ตัดสินใจบอกถึงความสัมพันธ์ของตนเองกับพี่เลี้ยงที่เป็นผู้ชายกับลูกสาว  พร้อมกับสอนลูกสาวที่กำลังอยู่ในวัยช่างสงสัยว่า “คนสองคนรักกันไม่ว่าใครก็สามารถแต่งงานกันได้” เมื่อดูจบทำให้เราได้ลองทบทวนกับตัวเองว่า การมีพ่อแม่ มีแค่พ่อ มีแค่แม่ มีพ่อพ่อ แม่แม่ หรือไม่มีทั้งพ่อและแม่ แบบไหนคือสิ่งที่ถูกหรือผิด หรือจริงๆ แล้วไม่มีอะไรที่ถูกหรือผิด ครอบครัวที่สมบูรณ์อบอุ่นนั้นประกอบด้วยอะไรกันแน่

 สำหรับใครที่อยากติดตาม และดูครบทั้ง 8 ตอน คลิ๊กที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ

โพสต์โดย BlackWhiskey เมื่อ 27 มีนาคม 2018

ติดตามผลงานอื่นๆ ของทั้งคู่ได้ที่

Zhang Hang รับบท เฟยเซิ่งเจ๋อ
IG : hunt_chang

https://www.instagram.com/hunt_chang/

半睡半醒半睡半醒半睡半醒半睡…。 #沒睡好?

A post shared by 張行 Hunt (@hunt_chang) on

泳。 #swim #blue #fade

A post shared by 張行 Hunt (@hunt_chang) on

 

Jiang Chang Hui (Steven) รับบท ซื่ออี้เจี๋ย
IG : stevenchiang7882

是奕杰是個不輕易相信人性的人。 從小家中的遽變讓他為自己的心打造了銅牆鐵壁,好讓自己不要再受傷。 因為太容易相信,所以不敢輕易相信。 但他還是嚮往著有一個完整的家。這是他從小就失去的缺憾,所以渴望能夠完整。因此當他遇到周心如時,毅然決然放棄了事業,留在台灣照顧家人。然而事與願違,他們離婚了。是奕杰又重新回到了把自己封閉起來的人生。 這次,在他毫無準備的情況下,一個總是慌慌張張的小男生就這樣闖進他的人生。不知怎麼著,永遠在他最需要的時候這個小男生就會出現。有的時候是煮一頓飯,有的時候是照顧他女兒,有的時候是給他一拳打醒他。就這樣不知不覺中,這個小男生打開了那道大鎖,佔據了他的心。當他意識到自己不能沒有他的時候,他決定這次他絕不放手。 謝謝大家收看這禮拜的五六集。周心如重新出現在是家對於是奕杰跟非盛哲的感情會有什麼樣的影響呢?下週就要播出結局了,希望大家願意收看。 歡迎大家在下面分享心得! #HIStory2 #是非

A post shared by Steven Chiang 江常輝 (@stevenchiang7882) on

去年底在新加坡拍攝的第一齣戲《維多利亞的模力》今天就在 TOGGLE 上線了。 這是第一次在異國拍戲,新奇中卻又很快進入狀況。謝謝劇組工作人員以及同劇的當紅炸子雞們讓我很快適應跟被接納,每天的工作都在歡樂中度過。在新加坡的生活也很快就習慣了。住了兩個月好像住兩年一樣熟悉。 這次的角色又是從來沒試過的,跟監製導演花了些時間找到曹世仁的狀態,也謝謝他們的耐心。 《VIC》是由一群熱血的團隊辛苦從拍攝期到後製期嘔心瀝血完成的作品,希望所有有機會可以看到的朋友們會喜歡。 #ToggleVIC #维多利亚的模力 #連結在自我介紹欄 @catwalkasia @toggle_sg

A post shared by Steven Chiang 江常輝 (@stevenchiang7882) on

今晚九點,我們 @choco_tv 見 #是非第七集 #結局倒數中

A post shared by Steven Chiang 江常輝 (@stevenchiang7882) on

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้