Star Trek: Discovery เปิดตัวบทคู่รักเพศเดียวกันเป็นครั้งแรก

0
3792

เมื่อต้นปีนี้ทางผู้จัดของทีวีซีรีส์สุดโด่งดังเรื่อง Star Trek: Discovery ได้มีการประกาศออกมาว่าจะมีการเพิ่มบทบาทของคู่รักเกย์เป็นครั้งแรกในรอบ 51 ปี ทำเอาแฟนๆ หลายคนตั้งตารอแทบไม่ไหวเลยทีเดียว และเมื่อวันที่  24 กันยายน ซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้ปล่อยออกมาให้ได้รับชมกันเรียบร้อยแล้วทางช่อง CBS

โดยนักแสดงที่รับบทนี้คือ  Anthony Rapp และ  Wilson Cruz  โดย Rapp รับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านเชื้อรา Lieutenant  Stamets  ขณะที่  Wilson Cruz รับบทเป็นคุณหมอ Dr. Hugh Culber

Rapp และ Cruz ได้เล่าเกี่ยวกับตัวละครของตนเองว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่มนุษย์สองคนมีความรักกับเพศเดียวกัน (ใน Star Trek)” Rapp กล่าว

โดยเขายังแง้มถึงสิ่งที่น่าสนใจในเรื่องให้ฟังอีกด้วย “ความสัมพันธ์ของผู้ชายสองคนยังไม่ใช่เนื้อเรื่องหลักที่เราจะสื่อ แต่เนื้อเรื่องมันจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ของพวกเรา และความสัมพันธ์ก็จะมีผลต่อการตัดสินใจบางอย่าง” Cruz ได้เพิ่มเติมว่า “เรื่องราวของพวกเรามันเสริมเนื้อเรื่องหลัก จุดสำคัญของผมคือการบาลานซ์ระหว่างความรับผิดชอบในฐานะหมอกับความสัมพันธ์ในฐานะคนรัก และความคิดเหล่านี้แหละที่ทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้น”

“ในส่วนของพวกเราจะแสดงให้เห็นความเป็นพาร์ทเนอร์ผ่านการสนทนา การอยู่ร่วมกัน คุณจะได้เห็นความสัมพันธ์ในทุกช่วงเวลา นี่เป็นหนึ่งสิ่งที่จะทำให้คุณรู้ว่าเราก็เป็นมนุษย์ธรรมดาเหมือนมนุษย์ทุกคน เรายังเป็นเพื่อนร่วมงานกัน เขาเป็นหมอ ผมเป็นนักวิทยาศาสตร์ และบางครั้งงานของเราก็พาดผ่านกัน ขัดแย้งกัน ทั้งหมดเป็นแค่ส่วนหนึ่งขององค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมายในเรื่อง” นี่คือความแตกต่างของคาแร็กเตอร์คู่เกย์ที่เรื่องนี้มีไม่เหมือนกับเรื่องอื่นๆ ที่นักแสดงอย่าง Rapp ภูมิใจนำเสนอสุดๆ

“พวกเราอยู่ในช่วงเวลาที่คนไม่ได้ถูกกำหนดโดยเพศสภาพแล้ว เราจึงต้องการที่จะอธิบายเรื่องเพศสภาพของผู้คนผ่านเรื่องราวในชีวิตประจำวัน” ผู้อำนวยการผลิต  Aaron Harberts ได้กล่าวถึงจุดประสงค์ของตัวละครทั้งสองตัวที่ได้เพิ่มเติมเข้าไป “สิ่งที่น่าสนใจสำหรับคาแร็กเตอร์ของตัวละครคือเมื่อพวกเราพบเขาเราจะไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับสิ่งที่เขาเป็น เขาพิเศษสุดๆ  เขาเจ้าชู้ เข้าถึงยาก และฉลาดสุดๆ  นี่คือเสน่ห์ของตัวละคร “

หนุ่ม Rapp ยังได้เล่าถึงความรู้สึกที่มีต่อตัวละครที่เขาได้รับ “ผมตื่นเต้นมากๆ ที่จะมีคาแร็กเตอร์เกย์ในเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสร้างคาแรกเตอร์เกย์ที่มีความซับซ้อน เป็นมนุษย์และไม่เหมารวมเหมือนที่ผ่านมา มันน่าสนใจมาก และพวกคุณจะค่อยๆ เห็นรูปแบบความสัมพันธ์ที่พัฒนาไปของพวกเขา“

แถมยังกล่าวปิดท้ายถึงเรื่องราวความรักไว้อย่างน่าสนใจว่า “ผมเชื่อว่าทุกคนจะมีความสุขเมื่อมนุษย์ทุกคนมีสิทธิได้แสดงออกถึงความสัมพันธ์อย่างตรงไปตรงมา”

http://www.pinknews.co.uk/2017/09/30/get-ready-star-trek-discovery-is-about-to-debut-a-gay-couple/

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้