โมเม้นต์ย้อนวันวานสุดหวาน 25 ปีแห่งรัก …​ของ Nick Cardello และ Kurt English

0
4397

“นี่คือเรื่องที่น่าจดจำ สำหรับคู่รักวัยใสที่ได้ประจักษ์ถึงความรัก
ความสุข และความภูมิใจของคู่รักรุ่นใหญ่”

Nick Cardello วัย 54 ปี และ Kurt English วัย 52 ปี พบกันครั้งแรกในปี 1992 และอยู่ด้วยกันมา 25 ปีแล้ว ทั้งสองแต่งงานแล้วและอาศัยอยู่ที่เมือง Tampa, Florida.

ดังนั้นการฉลองครบรอบ 25 ปี จึงต้องไม่ใช่เรื่องที่ธรรมดาสำหรับทั้งสอง สิ่งที่ทั้งคู่ตัดสินใจทำนั้นคือเข้าร่วมงาน Equality March ในเมือง Washington, DC ที่ผ่านมา
Cardello บอกกับทาง BuzzFeed News ว่า ในวันนั้นที่พวกเขาได้ร่วมงาน ตัวเขาเองได้แชร์รูปถ่ายรูปหนึ่งลงในเฟสบุ๊ค ซึ่งมีทั้งรูปถ่ายสมัยที่พวกเขายังหนุ่มๆ ขณะที่เขาหอมแก้ม English ในงานเช่นเดียวกันนี้เมื่อปี 1993 “มันเหมือนกับการได้ออกมาประกาศตัวตนอีกรอบเลยล่ะ” Cardello กล่าวเพิ่มเติม


“รูปถ่ายพวกนั้นก็คือรูปถ่ายทั่วๆ ไป แต่คนส่วนมากก็ยังอ่อนไหวต่อรูปพวกนี้ ผมก็ยังคงยืนหยัดที่จะโพสต์รูปเหล่านี้ลงบนโลกโซเชี่ยล … ผมว่ามันสำคัญนะที่หลายๆ คนจะได้เห็นรูปเหล่านี้ เพรามันบ่งบอกว่าเราคือใคร” Cardello กล่าวเสริม


ทั้งคู่เลยตัดสินใจที่จะถ่ายรูปแบบเดียวกับที่เคยถ่ายเมื่อ 24 ปีที่แล้ว ณ ที่แห่งเดิม ซึ่งก็คือบริเวณหน้า National Mall ในเมือง DC และหลังจากที่ Cardello ได้แชร์รูปนี้ ไม่นานเขาก็ค้นพบว่ามันได้ถูกส่งต่ออย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ จากร้อยกลายเป็นพัน และทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ มากจนกระทั่ง English ได้รับข้อความจากเพื่อนของเขา เพื่อบอกว่ารูปของทั้งสองถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็วมาก ไม่ว่าจะเป็น Twitter , Facebook , Instagram หรือแม้กระทั่ง Tumblr

ยอดแชร์ไม่ใช่แค่หลักหมื่น แต่เกินแสนครั้งไปแล้ว ทั้งสองช็อคและรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เห็นว่าชีวิตปกติทั่วไปของพวกเขาได้ถูกยกย่อง และทันทีที่ได้อ่านข้อความมากมายหลายพันข้อความ มันทำให้พวกเขาเข้าใจทันทีว่ารูปนี้มีความหมายต่อคนที่ได้เห็นมากแค่ไหน พวกเขาประทับใจอย่างมากเลยทีเดียว

“มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่ได้รูปของเราได้รับความสนใจในกลุ่มคนที่อายุยังน้อย พวกเขาไม่ค่อยได้เห็นรูปของคู่รักเกย์ที่อยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่ามากเท่าไหร่นัก” Cardello กล่าวเพิ่มเติม
Cardello ยังบอกอีกว่า จริงๆ แล้วยังมีเพื่อนๆ เกย์ของพวกเขา ที่อยู่ด้วยกันมานานคล้ายๆ กับเขาทั้งสอง (บางคู่มากกว่า 30 – 40 ปีเลยก็มี) … “นี่ไม่ใช่เรื่องพิเศษอะไรมากมาย แต่สำหรับคนที่กำลังเรียนรู้เรื่องความรัก สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นพวกเขาได้”   

ยิ่งไปกว่านั้น จากข้อความในผู้ใช้ Twitter รายหนึ่ง ได้ทวีตว่า … “ฉันเคยเป็นคนที่ต่อต้านคนรักร่วมเพศอย่างมาก แต่พอโตขึ้น ฉันได้เรียนรู้ว่า รักยังไงก็คือรัก ถึงฉันจะไม่ใช่คนที่รักเพศเดียวกัน แต่ฉันจะขอยืนหยัดเคียงข้างกับพวกเขาเหล่านี้” … นี่เป็นสิ่งที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

 

ในตอนท้าย Cardello กล่าวว่า “ผู้คนต้องการเวลาปรับตัว ผมก็ต้องการเวลาที่เหมาะที่จะส่งต่อรูปเหล่านี้ และผู้คนก็ต้องการเวลาที่จะได้เห็นมันทั้งหมด … The key point is that people need to come out.

ที่มา :: https://www.buzzfeed.com/tanyachen/its-encouraging?utm_term=.exGD0mOQ0&bffblgbt#.ntbdyN8Xy

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้