[สัมภาษณ์ยาว] Tack & Yuriy คู่รักหนุ่มอีสานไทย – เบลารุส

1
9783

Dude : อยากให้ทั้งสองท่านแนะนำตัวกันซักหน่อยครับ ว่าชื่ออะไร ชื่อเล่นอะไร เป็นคนประเทศอะไรกันครับ 
Guest : สวัสดีครับผมชื่อแทคนะครับเป็นคนไทยนี้แหล่ะ ถิ่นกำเนิดจากอีสานแท้ๆเลย ส่วนแฟนผมชื่อ Yuriy เป็นคนชาติ Belarus (เบลารุส) โดยกำเนิดครับ
DudeAdam-Tack-and-Yuriy -104

Dude : ตอนนี้ทั้งคู่ทำงาน/ ธุรกิจอะไรกันอยู่ครับ เหตุผลที่เลือกงานนี้
Guest : ตอนนี้ส่วนตัวของผม ผมเป็นครูสอนฟิตเนสครับและก็ทำธุรกิจส่วนตัวนิดหน่อยเป็น พวกเวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ อันนี้ผมกับเพื่อนอีกคน ส่วนธุรกิจที่ทำกับแฟนก็จะเป็นจิวเวอร์รี่ครับ ชื่อแบรน Fit Selection เป็นจิวเวอร์รี่ดีไซน์อุปกรณ์ในฟิตเนสครับ ตอนนี้ที่ทำทุกอย่างเกี่ยวกันฟิตเนสหมดเลย

Dude : รื่องราวความรักของทั้งคู่เกิดขึ้นได้อย่างไรครับ / เจอกันที่ไหน / ใครจีบใครก่อน / คบกันมาระยะเวลาเท่าไหร่แล้วครับ
Guest : เรื่องราวความรักเกิดขึ้นตอนไหนหรอ…ตอนนั้นผมเป็นเทรนเนอร์อยู่ที่ฟิตเนสแห่งหนึ่งแถวสีลม และ Yuriy ก็เป็นสมาชิกที่นั้น ในวันนั้นผมไปยืนหน้าเคาร์เตอร์ และก็เห็นเขามาเช็คอิน เราก็มองแล้วก็แบบ อื้อหือ…น่ารักจัง ก็เลยแอบเก็บเบอร์โทรและก็ชื่อเอาไว้ แต่หลังจากนั้นฟิตเนสปิดตัวลง เราก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย

จนกระทั่งสองปีต่อมามีช่วงที่ Facebook เชื่อมกับเบอร์โทร ผมก็เห็นว่ามีชื่อของเขาขึ้นมา ก็เลยแอดไป แต่ก็ไม่ได้คุยอะไรกันมาก จนกระทั้งวันหนึ่งผมได้ไปปาร์ตี้ที่งาน White Sensetion แล้วไปเจอ Yuriy ก็คุยกันสักพัก…แล้วเขาก็มาจูบเรา ผมก็เขิน เพื่อนก็มอง ก็แซวใหญ่ พอหลังจากปาร์ตี้เสร็จเราก็เริ่มคุยกันใน Facebook เรื่อยๆ ก็นัดเจอกัน ไปทานข้าว ไปดูหนัง เล่นฟิตเนสด้วยกัน ตามประสาคนจีบกันใหม่ๆ
DudeAdam-Tack-and-Yuriy -103

สำหรับคำถามใครเป็นคนจีบก่อน อันนี้ก็ไม่รู้นะ พอเราเจอคนที่ชอบ เค้าชอบเรา เราก็ไม่รู้ว่าใครจีบใคร เพราะตอนนี้ก็รู้สึกว่าเราเข้ากันได้ดี คบกันมาระยะเวลาเท่าไหร่แล้ว ถ้าจะให้นับตั้งแต่คุยกันครั้งแรกก็ 5 ปี กว่าๆ แต่คบกันมาอยู่ด้วยกันจริงๆก็ 3 ปีกว่าได้ ก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน ทะเลาะกันบ้าง ดีกันบ้าง จะเลิกกันบ้าง ผ่านเรื่องร้ายๆใหญ่มาด้วยกันก็เยอะ กระทบกระทั่งกันบ้าง ชีวิตคู่ก็ต้องมีบ้าง เหมือนลิ้นกับฟัน เหมือนกำลังทานข้าวอร่อยๆ ก็ดันไปกัดลิ้นบ้าง ประมาณนั้นครับ

DudeAdam-Tack-and-Yuriy -115

Dude : เห็นทั้งคู่ไปเที่ยวด้วยกันหลายที่ มีทริปไหนที่ประทับใจ หรืออยากเล่าให้พวกเราฟังมั้ยครับ ลองหยิบมาซัก 1 ที่ก็ได้ครับ ^^

Guest : เราทั้งคู่ไปเที่ยวด้วยกันหลายทริปมาก ตั้งแต่รู้จักกัน 2 เดือนแรกก็ไปเที่ยวกันแล้วครับ ทริปหนึ่งก็นานพอสมควร หากถามว่าทริปไหนประทับใจที่สุด น่าจะเป็นทริปสวิสเซอร์แลนด์ เพราะบรรยากาศดีมากกกก เขียวขจีไปหมด อากาศก็ดี ภูเขาก็สวย หิมะก็เห็น ประทับใจครับ เป็นทริปที่เที่ยวสนุกด้วยกันอีกทริป ส่วนอีกทริปก็จะเป็นทริปปาร์ตี้ที่บาร์เซโลน่า นั้นก็จะเป็นอีกฟิวหนึ่งกับการเที่ยวแบบคู่รัก

“จริงๆ ถ้าได้คบใครสักคน ผมจะลองชวนกันไปเที่ยวดู สักสัปดาห์ สองสัปดาห์ ถ้าเที่ยวด้วยกันได้แล้วไปรอด ก็มีแนวโน้มว่าอยู่ด้วยกันได้สบาย เพราะการเดินทางก็เหมือนเราได้ไปเจออุปสรรคด้วยกัน ก่อนหน้านี้เราอาจไม่รู้ว่าเค้าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร หรืออาจจะมีอะไรที่ต่างคนต่างชอบไม่เหมือนกัน บางทีการท่องเที่ยวนี่แหละครับ ที่อาจช่วยให้เรารู็ตรงจุดนี้”
DudeAdam-Tack-and-Yuriy -102DudeAdam-Tack-and-Yuriy -113DudeAdam-Tack-and-Yuriy -110

Dude : เมื่อไม่นานมานี้ เห็นได้ไปงาน Pride ที่ Madrid ทำไมจึงเลือกไป แล้วประทับใจอะไรบ้าง อยากให้เมืองไทยมีมั้ย หากมีคิดว่าจะเป็นยังไง

Guest : ที่เราสองคนเลือกไปที่ Madrid Pride ก็เพราะว่า เราทั้งคู่ชอบปาร์ตี้ครับ ชอบพบเพื่อนใหม่ๆ ชอบฟังเพลง ก่อนหน้านี้เราไปปาร์ตี้ที่บาร์เซโลน่า 2 ปีติด ปีนี้ก็เลยอยากลองเปลี่ยนดูบ้างว่ามันจะเป็นยังไง ซึ่งพอได้ไปแล้วก็อ่าาาห์…สนุกดีครับ เป็นอะไรใหม่ๆที่เราไม่เคยได้สัมผ้ส

อยากให้เมืองไทยมีไหม ผมอยากให้มีมากกก เพราะบ้านเราเริ่มยอมรับได้กับเพศทางเลือก อยากให้รัฐบาลสนับสนุนกับกิจกรรมแบบนี้ อยากให้คนที่ยังไม่ยอมรับ ลองเปิดเปิดใจกับเพศที่สามดูนะครับ คือเราก็ไม่ได้มีพิษมีภัยอะไรกับใครนะ ใช้ชีวิตปรกติเหมือนคนทั่วไป มีบ้างที่ชอบเฮฮาชอบปาร์ตี้ ชอบสนุก ตามประสาของเกย์ คำว่า Gay ไม่ได้หมายถึงเพศที่สามนะครับ คำว่า Gay แปลว่าสนุกสนาน เฮฮานะ เรียกให้ถูก ที่เรียกว่าเกย์ก็เพราะว่า เป็นคนสนุกสนาน นี้แหละ ก็อยากให้รัฐบาลสนับสนุนกิจกรรมแบบ Pride เหมือนต่างประเทศ เพราะ Gay Pride ที่ผมสัมผัสมา ไม่ใช่แค่สำหรับเกย์ แต่มันเป็นวันสำหรับครอบครัว สำหรับคนทุกๆคน มันเป็นวันที่ทำให้ทุกคนมีความสุขมากๆ
DudeAdam-Tack-and-Yuriy -111DudeAdam-Tack-and-Yuriy -112

Dude : สำหรับชาว LGBT หลายคนจะมีปัญหาการบอกความจริงกับทางครอบครัว (ว่าเป็นเกย์) อย่างพี่ทั้งสองได้เปิดเผยเรื่องนี้กับทางครอบครัวตอนไหนครับ แล้วตอนนั้นทางครอบครัวว่ายังไงมั่งครับ

Guest : ทางครอบครอบของผมเอง แม่ยอมรับได้นะสบายมาก ส่วนพ่อไม่รู้ว่ารู้รึยัง เพราะพ่อกับแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ส่วนแม่ของ Yuriy เอง ก็เฉยๆนะครับ เค้าก็ไม่ได้พูดอะไร เอ่ยอะไรถึงเรื่องนี้ จะบอกกับครอบครัวยังไงหรอ ในส่วนตัวผมนะ ผมว่าไม่ต้องบอกดีกว่า เดี๋ยวเค้ารู้ของเขาเองแหละ ทำชีวิตตัวเองให้ดี เป็นคนดีของสังคมและครอบครัว รักครอบครัวให้มากๆ สร้างฐานชีวิตให้มั่นคง ให้คนในครอบครัวได้เห็น พอถึงวันที่เค้ารู้ เค้าคงไม่เสียใจหรอก เพราะอย่างน้อยเค้าก็ได้เห็นแล้วว่า เราสามารถดูแลตัวเองได้ ไม่พึ่งพาใครและไม่เดือดร้อนใคร ผมว่าแค่นั้นทางพ่อหรือแม่ก็น่าจะยอมรับได้แล้วกับสิ่งที่เราเป็นอยู่
DudeAdam-Tack-and-Yuriy -116

 Dude : มีความประทับใจอะไรในกันและกันครับ หากพูดข้อดีของอีกฝ่ายได้ คิดว่าอะไรเป็นสิ่งแรกที่นึกถึง มีความประทับใจอะไรในกันและกัน // What’s the most impression point in each other?

Tack : ผมยอมรับว่าผมหน้าตาธรรมดา แต่ผมโชคดีที่ได้แฟนหล่อ(ในสายตาผมนะ) ก็ประทับใจที่เค้าหล่อ น่ารักและอีกอย่างเป็นคนทำการทำงาน ฉลาด วางแผนชีวิตเก่ง ทั้งวางแผนชีวิตในการอยู่ด้วยกันด้วย เห็นปาร์ตี้และเที่ยวหนักๆแบบนี้ เราก็ช่วยกันทำมาหากินนะ ใครได้น้อยได้มากก็ไม่มีใครว่าใคร อยู่ด้วยกันไปช่วยกันไปครับ ^^

Yuriy : For me – The first impression was – hot, easy going and so sweet. It’s just later i was about to find out that he is hardworking and motivated and has similar fitness lifestyle with me, which makes living together easy and convenient.
DudeAdam-Tack-and-Yuriy -109

Dude : ใครหลายคนมองว่า รักแท้ในเพศทางเลือกเป็นไปได้ยาก คุณสองคนคิดอย่างไรครับ

Guest : ผมว่ามันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลมากกว่าครับ ในมุมมองของเรา ถ้าคุณได้อยู่กับใคร แล้วคุณรู้จักคำว่า “พอ” แล้วชีวิตคู่มันจะดีเอง “พอ” ณ ที่นี้หมายถึง ไม่แอบมีกิ๊ก ไม่โกหก ไม่ตอแหลใส่กัน ไว้ใจกัน คุยกัน มีทุกข์ก็คุย มีสุขก็แบ่งปัน แค่นั้นแหล่ะ เดี๋ยวชีวิตคู่มันจะดีเอง เพราะปัญหาของเกย์ที่คบกันได้ไม่นานส่วนใหญ่ผมว่าเกิดมาจากความไม่พอ ถ้าคบกันไปนานๆ มันก็อาจจะมีบ้างแหละ กับอารมณ์ที่มัน…จุด จุด จุด …… ชั่วคราวไปกับคนอื่น

พอมันถึงจุดนั้นเราก็มาคุยกันอีกทีว่าจะทำยังไง ผมเองตอนนี้ก็ไม่ได้มองว่าคู่ผมเป็นคู่รักแท้นะ ชีวิตมันเปลี่ยนแปลงกันได้ ไม่รู้ว่าวันต่อไปจะเป็นยังไง แต่เราทำชีวิตคู่ของเราวันนี้ให้ดีที่สุดเป็นพอ ทำให้คนทั้งโลกอิจฉาดีกว่า ว่าเรามีแฟนแล้ว เรารักแฟนเรามาก ยังงี้ดีกว่ามั้ย ผมว่ามันก็จะดีของมันเอง
DudeAdam-Tack-and-Yuriy -105DudeAdam-Tack-and-Yuriy -117

Dude :  Can u tell yr instagram (or any online media) for my fan if they want to follow u? // สุดท้ายนี้ หากมีแฟนๆ อยากติดตามทั้งสองคน สามารถติดตามได้ทางช่องทางไหนบ้างครับ
Guest : หากอยากติดตามก็ Instargram ได้เลยครับ ของผม TACKTHAI ส่วนของแฟน 7STARSBOY ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและก็อ่านนะครับ ขอบคุณเพจ Dude Adam ที่ให้เกียรติสัมภาษณ์เราทั้งสองด้วยครับ

Hello Napoli #napoli #harbor

A photo posted by Yuriy Angel (@7starsboy) on

DudeAdam-Tack-and-Yuriy -101DudeAdam-Tack-and-Yuriy -114DudeAdam-Tack-and-Yuriy -107DudeAdam-Tack-and-Yuriy -108DudeAdam-Tack-and-Yuriy -120DudeAdam-Tack-and-Yuriy -119

1 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้