TOMCAT – หลากคำถามหัวใจในรักเรา

0
2063

ดูหนังกับ Dude คราวนี้จะมาแนะนำหนังเกย์สัญชาติออสเตรียที่มีชื่อว่า Tomcat โดยเล่าเรื่องถึง “อันเดรอัส” ผู้จัดการวงออเคสตร้ากับนักดนตรี “สเตฟาน” สองหนุ่มคู่รักที่มีชีวิตรักที่ลงตัวในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก การงาน อีกทั้งยังมี “โมเสส” แมวขนฟูที่ทั้งสองคนรักนั้นเป็นอย่างยิ่ง แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่คิด และทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องสั่นคลอนและอาจจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

dudeadam-tomcat-poster-100

            เมื่ออ่านเรื่องย่อก็พอจะมองออกแล้วว่าหนังเรื่องนี้คือหนังดราม่าที่เน้นไปถึงชีวิตรักของคู่รักคู่หนึ่งที่ดูจะสวยหรูไปเสียทุกอย่าง แต่จะเป็นอย่างไรหากอีกฝ่ายได้ทำสิ่งที่ไม่คาดคิดกับของที่เรานั้นรักด้วยเช่นกัน การให้อภัยจะยังเป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่สำหรับการประคับประคองชีวิตคู่ หรือสุดท้ายแล้วก็ต้องพบกับจุดจบ

ตัวหนังนั้นได้รับคำวิจารณ์ไปในแง่บวก สามารถเรียบเรียงและถ่ายทอดถึงความรักและความขัดแย้งที่มีอยู่ในใจของทั้งสองได้เป็นอย่างดี การันตีได้จากรางวัล “Teddy Award” ประจำปี 2016 รางวัลเดียวกันกับที่หนังเรื่อง “The Way He Looks – มอง เห็น รัก” เคยได้รับเมื่อปี 2014 ซึ่งเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับภาพยนตร์สาย LGBT ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน (Berlin International Film Festival)

dudeadam-tomcat-movie00103

dudeadam-tomcat-movie00101

อีกทั้งนักวิจารณ์อย่าง “เดวิด รูนีย์” จาก The Hollywood Reporter ได้ให้ความเห็นว่าหนังเรื่องนี้สามารถวางโครงเรื่องและดำเนินเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม จากจุดเริ่มต้นที่สวยหรูไปจนถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นไปกับชะตากรรมของตัวละครและบทสรุปของทุกอย่างในตอนท้าย

อย่างไรก็ดี บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อหรือเคยได้รับชมหนังเรื่องนี้ไปบ้างแล้วจากเทศกาลภาพยนตร์เพื่อสิทธิความหลากหลายทางเพศ กรุงเทพฯ ปี 2016 (Bangkok Gay & Lesbian Film Festival 2016) แต่ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันเข้าฉายวันแรกของหนังเรื่องนี้ จะเป็นเวอร์ชั่นที่ต่างไปจากเดิม โดยเป็นเวอร์ชั่นที่ผู้กำกับนั้นได้ตัดต่อใหม่และเพิ่มเติมรายละเอียดอีกหลายฉาก เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครทั้งสองได้ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม

dudeadam-tomcat-movie00100 dudeadam-tomcat-movie00102 dudeadam-tomcat-movie00104 dudeadam-tomcat-movie00105 dudeadam-tomcat-movie00106

ผู้กำกับ/เขียนบท: แฮนเดิล เคลาส์
โปรดิวเซอร์: อันโทนิน สโวโบดา, บรูโน วากเนอร์
นักแสดง: ลูคัส ทูร์ทูร์, ฟิลีป โฮคไมร์

 

            ใครที่ยังไม่ได้ดูหรืออยากที่จะดูอีกครั้งในเวอร์ชั่นที่พิเศษกว่าเดิม ก็สามารถรับชมได้ที่ 4 โรงภาพยนตร์ได้แก่ ลิโด้ สยามสแควร์, เฮ้าส์ อาร์ซีเอ, เอสเอฟ เซ็นทรัลเวิลด์ และเอสพลานาด รัชดา ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปครับ

 

*สามารถตรวจเช็ครอบหนังได้ที่เพจดูหนังทุกวัน www.facebook.com/doonangtookwan/

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้