Tommy Dorfman นักแสดงซีรีส์ 13 Reasons Why ร่วมรณรงค์ “เกย์ไม่ต้องรักษา” ในบราซิล

0
2292

เมื่อนักแสดง Tommy Dorfman ได้ออกมาตอบโต้คนที่เกลียดชังชาวรักร่วมเพศในบราซิล

Tommy Dorfman รับบทเป็น Ryan Shaver จากซีรีส์กระแสแรงอย่าง 13 Reasons  Why หรือชื่อไทย 13 บันทึกลับหัวใจสลาย ร่วมกับ Paul Tuller  นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ได้ออกมาต่อต้านกฎหมายของบราซิลที่พูดถึง “วิถีทางเพศบำบัด” (Conversion therapy) โดยร่วมกันจัดทำเสื้อเพื่อระดมทุนบริจาคให้กับ Grupo Gay de Bahia (GGB) ซึ่งเป็นองค์กรไม่หวังผลกำไรที่สนับสนุน LGBT+ ที่ตั้งอยู่ใน Sao Paolo

ก่อนหน้านี้ Paul Tuller เคยออกแบบเสื้อเพื่อสนับสนุน LGBT+ ในรัฐ Chechnya มาแล้วและเมื่อ Dorfman ขอความช่วยเหลือเขาก็เข้าร่วมในโปรเจคนี้ทันที เสื้อถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่สื่อความหมายชัดเจน บนเสื้อจะมีข้อความสกรีนว่า ‘Cura Gay’ ซึ่งหมายถึง ‘Gay Cure’ หรือการบำบัดเกย์ โดยคำว่า ‘cura’ บนเสื้อจะถูกขีดออก เพื่อสื่อว่าการรักเพศเดียวกันนั้นไม่สามารถรักษาได้และไม่ต้องการการรักษานั่นเอง

 “เมื่อผมได้ยินข่าวที่ศาลออกคำวินิจฉัยอนุมัติการรักษาเกย์ในบราซิล หลังจากที่มันถูกห้ามมากว่า 20 ปี หัวใจผมก็แตกสลาย” Dorfman เล่าถึงเหตุผลในการเริ่มต้นทำแคมเปญนี้ “แฟนๆ มากมายของผมอยู่ในบราซิลและมันทำให้ผมเจ็บปวดที่ได้เห็นการไม่ถูกยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็น”

ในแคมเปญนี้ Dorfman ยังแสดงความไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับแนวคิดที่เกิดขึ้นไว้ด้วยว่า “ความคิดที่ว่ารักร่วมเพศสามารถรักษาได้นั่นน่าตกใจและไม่เป็นความจริงเลย”

“เกย์ไม่ต้องรักษา ก็แค่เป็นเกย์ รวมถึงการระบุตัวบุคคลก็ไม่ควรเพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวและเป็นธรรมชาติ”

Dorfman เป็นนักแสดงหนุ่มที่สนับสนุนความหลากหลายทางเพศแบบเปิดเผยโดยมักจะพูดเกี่ยวกับ LGBT+ ในสื่อต่างๆ อยู่เสมอ เขากล่าวว่าการมีเรื่องราวของ LGBTQIA บนสื่อทีวีหรือภาพยนตร์อาจจะไม่ใช่สิ่งสำคัญ แต่การเล่าเรื่องราวของชีวิตจริง นั่นหมายถึงการได้ให้ความรู้ แรงบันดาลใจ และผู้ชมจะได้ตรวจสอบตัวเองด้วย

ในตอนสุดท้าย Dorfman ยังได้แสดงความหวังเล็กๆ ว่าสิ่งที่เขาทำจะทำเกิดความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น “ผมหวังว่าเสื้อนี้จะสะท้อนให้ผู้คนเข้าใจมากขึ้น และการระดมเงินเพื่อ GGB จะสามารถต่อต้านเกี่ยวกับกฎหมายนี้ได้”

รวมซื้อเสื้อสนับสนุนได้ที่ https://brazil-charity-tee.myshopify.com/

http://www.pinknews.co.uk/2017/10/19/13-reasons-why-actor-responds-to-homophobic-conversion-therapy-ruling-in-brazil/

 

ไม่มีความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้